FIX Xử lý các lỗi đơn giản ở tủ lạnh LG ngay tại nhà

Xử lý các lỗi đơn giản ở tủ lạnh LG ngay tại nhà mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗitủ lạnh hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Xử lý các lỗi đơn giản ở tủ lạnh LG ngay tại nhà

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Xử lý các lỗi đơn giản ở tủ lạnh LG ngay tại nhà

Tủ lạnh là một trong những thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình. Hoạt động liên tục 24/7 chắc chắn tủ lạnh nhà bạn sẽ gặp phải những sự cố như tủ lạnh không hoạt động, tủ lạnh không làm đá, không mát, chảy nước, không đông đá; Sửa chữa tủ lạnh. Khi gặp một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh LG.

Ngăn dưới tủ lạnh không lạnh.

Tủ lạnh bị thiếu gas là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng này. Việc ngăn đá bị đóng băng cũng ngăn không cho hơi lạnh lưu thông trong ngăn mát. Bạn nên tắt tủ lạnh để đợi đá tan và trong trở lại.

Tủ lạnh có công suất thiết lập do nhà sản xuất quy định khi thiết kế. Nếu người tiêu dùng lạm dụng để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh và không sắp đặt đúng cách sẽ không đủ không gian để luồng khí mát lưu thông, dẫn đến việc ngăn mát dưới đáy tủ lạnh.

Cao su gioăng cửa cũng có thể bị móp sau một thời gian sử dụng khiến hơi lạnh thoát ra ngoài không đảm bảo thực phẩm không bị hư hỏng.

Công tắc cửa, nút điều chỉnh nhiệt độ cũng như cánh quạt bị lỗi là nguyên nhân chính khiến tủ lạnh LG không đông đá.

Tủ lạnh LG không đông đá.

Hơi nước không hoạt động được là do tích tụ các đồ dùng xung quanh, đó cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không đi tập thể dục. Điều này là do bộ phận xả đá không hoạt động. Nếu bộ phận xả đá không hoạt động thì bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh đến khắc phục càng sớm càng tốt vì đây là một lỗi phức tạp.

Như trường hợp trên, nếu ngăn đá của tủ lạnh chứa quá nhiều đồ vật để không khí lưu thông hoặc cửa bị hở, tủ lạnh sẽ không có nhiệt độ cần thiết để đá đông cứng.

Một điều bất thường xảy ra là môi chất lạnh bị rò rỉ ra ngoài làm hỏng block, khiến đá không đông.

Nệm cao su cũng giúp cho khí mát thoát ra ngoài. Trong trường hợp đó, bạn cần mua cao su để thay thế hoặc liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Đường ống lưu thông giữa dàn lạnh và tủ lạnh bị tắc do đá ngưng tụ do hơi nước. Tất cả những gì bạn cần làm là tắt nguồn, đợi đá tan hết rồi sử dụng lại như bình thường. Nếu bạn đã đợi lâu đá tan mà đá vẫn không đông thì có thể là do ống thông bị tắc do bụi bẩn chứ không phải do đá. Nếu vậy, bạn có thể phải thay ống thông bằng ống mới để tủ có thể hoạt động bình thường.

Tủ lạnh LG phát ra tiếng ồn, rung lắc trong quá trình hoạt động.

6 nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to trong quá trình hoạt động

Nếu tiếng ồn phát ra từ phía sau, có thể do máy nén bị trục trặc.

Chảo nước thải dưới đáy tủ sau một thời gian sử dụng có thể bị chạm vào dây làm lạnh hoặc dây tản nhiệt gây ra tiếng ồn lớn khi tủ hoạt động. Cúi xuống và lắng nghe kỹ xem có tiếng ồn phát ra từ đó không, nếu đúng là tiếng ồn thì chỉ cần di chuyển chảo về đúng vị trí của nó là tiếng ồn sẽ biến mất.

Trên các kiểu tủ lạnh không có đá hoặc không có đá, tiếng ồn từ bên trong tủ lạnh có thể gây ra một số tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Tiếng ồn sẽ được tạo ra khi van nước được mở để nạp đầy bình chứa hoặc tủ đông, hoặc khi nước nhỏ giọt từ các cuộn dây làm nóng trên mô hình chống đông, nó cũng có thể gây ra tiếng ồn. Tuy nhiên, loại tiếng ồn này kéo dài khi tủ đang hoạt động và sẽ không kéo dài.

Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh LG tại nhà

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là cách bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình, đồng thời cũng giúp kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh.

Bước 1: Rút phích cắm điện của tủ lạnh.

Bước 2: Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ.

Bước 3: Suy nghĩ lại để loại bỏ những thực phẩm hư hỏng.

Bước 4: Lấy các kệ và ngăn kéo ra khỏi tủ lạnh.

Bước 5: Vệ sinh các ngăn tủ, ngăn kéo cũng như bên trong tủ.

Bước 5: Tháo kệ, ngăn hoặc lau khô.

Bước 6: Kết nối lại kệ và các ngăn kéo vào tủ.

Bước 7: Bật nguồn, đợi một lúc rồi sắp xếp lại thực phẩm trong tủ.

Nếu thông tin trên là hữu ích cho bạn thì hãy truy cập trang web. suachuadientinh.net Để biết thêm thông tin về việc xử lý tủ lạnh. Mọi băn khoăn liên quan đến điện lạnh bạn có thể gọi đến số 0989.489.111 để được tư vấn.

Xem thêm: Tại sao tủ lạnh Toshiba chạy không êm?
Trên là những thông tin về Xử lý các lỗi đơn giản ở tủ lạnh LG ngay tại nhà ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận