FIX Tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh nguyên nhân, cách khắc phục

Tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh nguyên nhân, cách khắc phục mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗitủ lạnh hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh nguyên nhân, cách khắc phục

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh nguyên nhân, cách khắc phục

Đang được sử dụng, Tủ lạnh samsung inverter không lạnh Nhiều phụ nữ cảm thấy lo lắng và bối rối khi đối mặt với vấn đề này. Hãy cùng xem một số nguyên nhân và phương pháp sửa chữa sai lầm. Tủ lạnh samsung inverter không lạnh ngày tiếp theo!

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung inverter không làm lạnh và cách xử lý

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh không làm lạnh và tình trạng hư hỏng này xảy ra trong quá trình sử dụng và rất phổ biến ở các tủ lạnh trên thị trường hiện nay:

Ngăn mát tủ lạnh Samsung không lạnh

Block tủ lạnh vẫn hoạt động, quạt vẫn quay, đèn vẫn sáng nhưng bên trong không lạnh.

  • Giải pháp: Ngắt nguồn điện khỏi tủ lạnh trong 24 giờ rồi kết nối lại.

Quạt tủ lạnh không hoạt động.

Một nguyên nhân nữa khiến tủ lạnh Samsung inverter không mát là do tinh thể bị hỏng, không hoạt động. Điều này sẽ cản trở sự lưu thông của hơi lạnh từ bên trong dàn lạnh và tủ lạnh, dẫn đến tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh và bảo quản thực phẩm bên trong.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung inverter không làm lạnh và cách xử lý
Nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung inverter không làm lạnh và cách xử lý
  • Cách xử lý tủ lạnh Samsung inverter không lạnh: Kiểm tra quạt tủ lạnh bằng cách mở cửa tủ và ấn công tắc đèn bên trong, xem quạt có hoạt động hay không, có tiếng gió thổi không. Nếu bạn không thể nghe thấy tiếng thổi, hãy đặt tay của bạn trước quạt và thấy rằng không khí mát mẻ được thoát ra. Nếu sau khi kiểm tra mà quạt vẫn không hoạt động thì tiến hành thay thế quạt thứ 2 cho tủ.

Cửa tủ lạnh bị đóng mở hoặc gioăng cửa bị hỏng.

Kỹ thuật viên điện lạnh Minh Đức Bách Khoa cho biết, tủ lạnh không được tắt, hơi lạnh thoát ra ngoài và tủ lạnh hoạt động liên tục để bơm hơi lạnh từ bên trong sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

  • Cách khắc phục: Kiểm tra gioăng cửa, nếu gioăng bị hở nên thay gioăng mới.

Đặt, giữ nhiều thực phẩm bên trong: Có quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh khiến hơi lạnh không đủ lạnh và mất nhiều thời gian để bơm đủ không khí vào bên trong, điều này làm hỏng một số thực phẩm.

  • Cách xử lý tủ lạnh Samsung inverter không lạnh: Hạn chế để quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh, loại bỏ những thực phẩm không cần thiết bên ngoài.
Cửa tủ lạnh bị đóng mở hoặc gioăng cửa bị hỏng.
Cửa tủ lạnh bị đóng mở hoặc gioăng cửa bị hỏng.

Cảm biến nhiệt bị hỏng.

Khi hệ thống cảm biến gặp trục trặc, hệ thống làm lạnh sẽ tự động ngắt, đồng nghĩa với việc block tủ lạnh không hoạt động, quạt không quay, chỉ có đèn trong nhà vẫn sáng.

  • Cách xử lý: Liên hệ cơ sở sửa chữa khắc phục để được sửa chữa.

Block tủ lạnh không hoạt động.

Đây là bộ phận quan trọng nhất của tủ lạnh và tủ lạnh sẽ không giảm nhiệt khi block không hoạt động.

  • Cách xử lý: Liên hệ cơ sở uy tín để được khắc phục.
Tủ lạnh Samsung inverter không mát do block tủ lạnh không hoạt động.
Tủ lạnh Samsung inverter không mát do block tủ lạnh không hoạt động.

Tủ lạnh bị hết gas hoặc hết gas.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh hết gas hoặc thiếu gas là quạt vẫn chạy, máy nén khí vẫn hoạt động, không nóng hai bên hông, không nóng và không có đá.

  • Cách xử lý tủ lạnh Samsung inverter không lạnh: liên hệ đơn vị sửa chữa uy tín để tiến hành bơm, thay gas.

Tủ lạnh bị lỗi mã: Trên màn hình hiển thị tủ lạnh hiển thị các mã lỗi bắt đầu bằng chữ F như lỗi F02, F1 04… khiến tủ lạnh không làm lạnh được.

  • Cách khắc phục: Điều chỉnh lại mã để tủ hoạt động bình thường.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ học được cách xử lý và sửa chữa sai lầm. Tủ lạnh samsung inverter không lạnh. Trong trường hợp không thể sửa chữa hoặc tủ lạnh bị lỗi nặng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với dịch vụ. Sửa tủ lạnh Samsung Inverter Của Minh Đức. Mọi thông tin liên quan đến dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tủ lạnh quý khách vui lòng gọi. Hotline: 092 991 0000 VND.


Trên là những thông tin về Tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh nguyên nhân, cách khắc phục ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận