FIX Tủ lạnh không chạy vì sao? Nguyên nhân và cách khắc phục-Thời trang Hi-tech

Tủ lạnh không chạy vì sao? Nguyên nhân và cách khắc phục-Thời trang Hi-tech mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗitủ lạnh hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Tủ lạnh không chạy vì sao? Nguyên nhân và cách khắc phục-Thời trang Hi-tech

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Tủ lạnh không chạy vì sao? Nguyên nhân và cách khắc phục-Thời trang Hi-tech


Sau thời gian dài sử dụng, tủ lạnh đôi khi gặp phải những sự cố bất thường như tủ lạnh không hoạt động dù đã cắm điện, đèn bên trong. Đây là một sai lầm rất phổ biến mà người tiêu dùng thường mắc phải.


Cách sửa tủ lạnh không chạy hoặc các vấn đề liên quan khiến tủ lạnh hoạt động thất thường bạn có thể tự khắc phục tại nhà, nhưng trước tiên, bạn cần biết rằng mình đang có những biểu hiện gì của sự cố này?

Tủ lạnh không hoạt động.

– Tủ lạnh bật nhưng mô tơ không hoạt động, đèn trên tủ không sáng, không thấy làm lạnh.

– Tủ lạnh vẫn cắm điện, mở cửa, sáng đèn nhưng không nổ máy, ngăn mát và ngăn đá không hoạt động.

Tại sao tủ lạnh không hoạt động?  Nguyên nhân và giải pháp - 1

Tủ lạnh không hoạt động phải làm sao?

Tủ lạnh không hoạt động, không hoạt động sẽ không làm cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh đủ để giữ an toàn cho thực phẩm, điều này sẽ làm cho nước đọng lại trong ngăn đá tủ lạnh không tốt cho sức khỏe và gây hại, gây ra vi khuẩn và mùi hôi. Thực phẩm từ tủ lạnh có thể hư hỏng nhanh chóng, vì vậy điều quan trọng là phải:

– Ngăn đông: Lấy hết thực phẩm đông lạnh ra, cho vào túi giữ nhiệt để nơi thoáng mát, chờ sửa tủ lạnh. Vệ sinh, lau chùi khay sạch sẽ, để khô ráo mới lau chùi.

– Ngăn mát: Rau củ quả cần để nơi sạch sẽ, thoáng mát. Thức ăn cần được bảo quản hoặc nấu lại.

Những lý do khiến tủ lạnh không hoạt động

Trường hợp 1: Bật nguồn nhưng tủ lạnh không hoạt động

Sử dụng sau khi có điện vào tủ lạnh hoặc tủ lạnh nhưng đột nhiên tủ lạnh không hoạt động, đèn không sáng bên trong tủ lạnh, cắm một lúc không làm mát cả ngăn đá tủ lạnh và ngăn mát

Lý do:

– Mất nguồn điện vào tủ lạnh: Có thể do ổ cắm, phích cắm bị lỏng, chuột cắt đứt dây nguồn nên khi cắm vào tủ lạnh không có điện.

Làm thế nào để khắc phục:

– Kiểm tra dây điện trong tủ lạnh, ổ cắm, phích cắm xem có bị hỏng, đứt không, cần nối lại hoặc thay mới.

– Rút phích cắm của tủ lạnh và cắm vào ổ cắm khác.

– Sau khi kiểm tra thấy nguồn điện không có vấn đề gì hoặc đã được khắc phục, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa để xem tủ lạnh còn hoạt động hay không.

Lưu ý: Ngắt cầu dao trước khi kiểm tra nguồn điện của tủ lạnh, dùng bút thử điện để kiểm tra các vị trí cần kiểm tra rò rỉ điện.

Tại sao tủ lạnh không hoạt động?  Nguyên nhân và giải pháp - 2

Trường hợp 2: Có điện vào tủ lạnh nhưng tủ lạnh không hoạt động

Nếu nguồn điện vào tủ lạnh, đèn báo trong tủ lạnh, mọi thứ vẫn bình thường nhưng tủ lạnh không làm lạnh, thực phẩm không đông, có thể do những nguyên nhân sau.

1. Máy nén bị hỏng tủ lạnh.

Tụ điện có tác dụng cung cấp dòng điện cao áp để dẫn động động cơ máy nén, nếu tụ bị phồng, nổ, bắt lửa thì máy nén sẽ không hoạt động.

Cách khắc phục: Dùng đồng hồ đo điện kiểm tra mạch điện và tụ điện xem còn hoạt động ổn định không. Nên gọi thợ chuyên nghiệp để kiểm tra độ chính xác và nếu tụ điện bị hỏng, hãy thay tụ điện mới.

2. Rơ le thời gian không hoạt động.

Sau quá trình xả đá, bộ hẹn giờ không bật kết nối điện của hệ thống làm lạnh rơ le khiến tủ lạnh không làm mát được.

Cách khắc phục: Vì lỗi này cần người có chuyên môn, kỹ thuật kiểm tra và khắc phục nên bạn nên gọi thợ hoặc trung tâm bảo hành nếu còn thời gian để khắc phục lỗi nhé.

3. Cầu chì nhiệt bị thổi.

Đây là bộ phận bảo vệ rơ le xả đá, khi nhiệt độ bộ xả đá vượt quá giới hạn cho phép thì cầu chì nhiệt sẽ tự động ngắt để cắt mạch điện.

Xử lý: Liên hệ với trung tâm dịch vụ hoặc kỹ thuật viên được ủy quyền.

4. Sự cố bảng mạch điện tử.

Board mạch điện tử có nhiệm vụ điều khiển và kiểm soát hoạt động của các linh kiện điện tử như bộ xả đá, nhiệt độ ngăn, quạt,… trong tủ lạnh. Nếu tủ lạnh không hoạt động khi có nguồn, rất có thể bảng mạch điện tử bị trục trặc.

Xử lý: Liên hệ với trung tâm dịch vụ hoặc kỹ thuật viên được ủy quyền.

Tại sao tủ lạnh không hoạt động?  Nguyên nhân và giải pháp - 3

Tủ lạnh sử dụng không chạy tốn điện?

Nếu tủ lạnh lâu không chạy vẫn sử dụng điện bình thường nhưng có thể tốn ít điện hơn tủ lạnh hoạt động bình thường. Nếu tủ lạnh không chạy, không làm lạnh được, các bộ phận ngừng hoạt động.

Trừ khi tủ lạnh có vấn đề gì đó khiến tủ lạnh không đông đá thì sẽ tốn điện hơn do lúc đó tủ lạnh cần tăng công suất làm lạnh và không thể kiểm soát được nhiệt độ làm lạnh.۔

Nguồn: http://danviet.vn/tu-tinh-khong-chay-vi-sao-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-50202114425820747.htm

Mẫu tủ lạnh tiết kiệm điện đáng mua nhất năm 2021

Các mẫu tủ lạnh tiết kiệm điện và tiết kiệm thực phẩm, chạy ổn định, …


Trên là những thông tin về Tủ lạnh không chạy vì sao? Nguyên nhân và cách khắc phục-Thời trang Hi-tech ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận