FIX Tủ lạnh bị chảy nước là do đâu? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Tủ lạnh bị chảy nước là do đâu? Cách khắc phục hiệu quả nhất mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗitủ lạnh hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Tủ lạnh bị chảy nước là do đâu? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Tủ lạnh bị chảy nước là do đâu? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Rò rỉ nước từ tủ lạnh là một trong những sự cố đáng lo ngại nhất vì nó có thể khiến bạn bị trượt, ngã, chập điện, hư hỏng sàn nhà và cần phải tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất.

Những điều cần lưu ý trước khi quyết định tự xử lý tủ lạnh bị rò rỉ

Các chuyên gia sửa tủ lạnh của ahangduc.com có ​​thể. Sửa chữa khắc phục mọi sự cố của tủ lạnh. Do đó, trong trường hợp này, các chuyên gia khuyên bạn nên xem xét trước vị trí tủ lạnh bị rò rỉ điện để việc sửa chữa được diễn ra nhanh chóng hơn.

Những điều cần cân nhắc trước khi quyết định tự xử lý tủ lạnh bị rò rỉ:

 • Tủ lạnh thoát nước bên trong nguyên nhân phần lớn là do đường thoát nước thoát đá từ bên trong tủ lạnh ra ngoài.
 • Nước bị rò rỉ từ phía sau tủ lạnh, đây có thể là vấn đề với đường nước hoặc máy làm đá.
 • Tủ lạnh thoát ra nhiều nước từ phía trước, phần lớn là do ống thoát nước bị đóng.
 • Nếu nước bị rò rỉ từ dưới trung tâm của tủ lạnh, thì vấn đề thực sự có thể là ở khay thoát nước.

Tại sao tủ lạnh bị chảy nước và cách khắc phục nhanh chóng?

Nước chảy ra từ tủ lạnh.
Tại sao nước chảy ra từ tủ lạnh? Và làm thế nào để khắc phục nó?

Để biết cách giải quyết sự cố tủ lạnh bị chảy nước tốt hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước trong từng trường hợp cụ thể sau:

Cống đóng để loại bỏ tuyết

Việc tắc cống xả đá có thể làm rò rỉ nước ra khỏi tủ lạnh. Tủ đông hoạt động thông qua quá trình đóng băng và rã đông, dẫn đến đông đặc. Lúc này, lượng ẩm thừa sẽ được đẩy xuống qua khe làm đá và được cất vào khay ở phía sau tủ lạnh.

Các đường ống và lỗ thoát nước của tủ lạnh thường nằm phía sau các ngăn kéo của tủ lạnh, vì vậy chúng có thể dễ dàng bị tắc nghẽn bởi các mảnh thức ăn, đá viên hoặc nước đông lạnh, khiến cho tủ lạnh có quá nhiều nước là được.

Nếu có kinh nghiệm, bạn có thể tháo đầu vòi ra để kiểm tra và nếu bị vật lạ làm tắc hãy cố gắng làm sạch.

Đường ống hoặc van nước kém

Van và ống dẫn nước là những công cụ quan trọng trong việc vận hành máy lọc nước hoặc làm đá, vì vậy đây là câu trả lời cho việc tại sao nước chảy ra từ tủ lạnh. Để khắc phục điều này cần đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhưng bạn có thể chỉ định khu vực cụ thể để tiết kiệm thời gian hơn.

Bạn nên ngắt nguồn điện khỏi tủ lạnh và di chuyển tủ lạnh ra khỏi vị trí ban đầu. Sau đó bạn kiểm tra xem nước vào hành lý như thế nào. Kiểm tra khớp nối xem có nước vào đường ống không. Kiểm tra để đảm bảo rằng đường nước dưới cùng được kết nối với mặt sau của tủ đông. Cuối cùng kiểm tra xem nước có chảy trên sàn hay không và có giọt nước nào ở chỗ tiếp giáp hay không.

Van nước kém
Van nước kém

Máy lọc nước, cùng với máy làm đá, cần có công tắc điện từ để điều khiển việc bật và tắt van nước. Và điểm này là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ. Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận và đảm bảo những nơi này không bị ẩm ướt.

Nếu bạn nhận thấy rò rỉ nước ở khu vực bạn vừa kiểm tra, hãy gọi ngay cho thợ chuyên nghiệp để được sửa chữa và cách tốt nhất là thay thế cả bộ lọc và đường ống.

Sự cố với kết nối bộ lọc nước

Bộ lọc nước của tủ lạnh cần được thay thế 7 tháng một lần vì đây có thể là một nguyên nhân gây rò rỉ nước từ tủ lạnh.

 • Đường cung cấp và kết nối bộ lọc không tốt.
 • Phương pháp cài đặt không chính xác
 • Kích thước không chuẩn

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn sẽ thấy nước chảy bên trong tủ lạnh ra bên ngoài bộ lọc. Thử tháo và thay thế bộ lọc với kiểu máy khuyến nghị của nhà sản xuất. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với công ty sửa chữa thiết bị để được chẩn đoán và đánh giá.

Cửa tủ lạnh bị lỗi.

Cửa tủ lạnh đóng không chặt là do gioăng cao su rất bẩn dẫn đến hơi nước đọng lại trên dây dẫn làm cho cửa tủ lạnh hút nước từ cửa tủ hoặc nước chảy ra tủ lạnh không lạnh. có

Vấn đề gioăng cao su cửa tủ lạnh
Vấn đề gioăng cao su cửa tủ lạnh

Vệ sinh các gioăng cao su này bằng nước ấm và xà phòng để có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, nếu bị nứt thì nên thay mới hoàn toàn. Tủ lạnh cũng nên được đặt nghiêng về phía sau để đảm bảo cửa được đóng chặt. Và bạn cũng phải kiểm tra xem các bu lông đã chặt chưa.

Đã xảy ra sự cố với khay chứa nước thải.

Chảo nước thải là nơi chứa nước thoát ra khỏi tủ lạnh và được đặt bên dưới tủ lạnh để ngăn nước tích tụ và làm hỏng bên trong tủ lạnh. Lúc này, quạt dàn ngưng sẽ hoạt động liên tục khiến lượng nước thừa bốc hơi nhanh hơn mà không chảy được.

Nếu chảo bị nứt hoặc đặt không đúng vị trí, nước sẽ chảy ra khiến tủ lạnh dẫn nước từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh. Bạn hãy lấy chảo xả nước ra để kiểm tra, nếu có lỗ thủng hay nứt vỡ cần thay ngay để tủ lạnh không bị tràn nước gây chập điện và nhiều nguy hiểm khác.

Ống nước đá bị vỡ hoặc đóng không kín.

Sau khi xem xét tất cả các nguyên nhân trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân tủ lạnh chảy nước thì bạn hãy nghĩ ngay đến bộ phận làm đá của tủ lạnh. Bộ phận này không phải là nguyên nhân cần quan tâm nhưng cần kiểm tra kỹ các đường ống và gioăng vì chúng có thể bị vỡ, rò rỉ và chảy nước.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể tự sửa các loại tủ lạnh tại nhà

Giải pháp tốt nhất là lấy nước trong tủ lạnh ra

Nếu bạn không phải là dân chuyên về tủ lạnh thì cách tốt nhất để giải quyết sự cố tủ lạnh bị chảy nước và cách tốt nhất khi bạn không lo lắng khi sử dụng điện do tủ lạnh bị rò rỉ nước là bạn hãy gọi ngay cho ahangduc. Liên hệ 0984.758.438 để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Giải pháp sửa tủ lạnh bị rò rỉ
Giải pháp tốt nhất để sửa tủ lạnh bị rò rỉ
 • Các chuyên gia sẽ có mặt theo lịch trình và ngay lập tức sẽ xem xét tình trạng của tủ và đưa ra giải pháp tốt nhất.
 • Tất cả các linh kiện sử dụng để thay thế, sửa chữa đều là hàng chính hãng 100% và có cam kết bảo hành kèm theo.
 • Giá cả hợp lý, chi phí minh bạch và niêm yết trên website
 • Làm việc theo phong cách chuyên nghiệp nên sẽ không làm mất thời gian của khách hàng.
 • Tư vấn và kiểm tra tình trạng thiết bị hoàn toàn miễn phí.

Việc này gây mất thời gian và có thể gây nguy hiểm nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm xử lý tủ lạnh tại nhà. Hãy để ahangduc xử lý mọi việc cho bạn một cách chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Bảo vệ nội dung thông qua DMCA.com
Trên là những thông tin về Tủ lạnh bị chảy nước là do đâu? Cách khắc phục hiệu quả nhất ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận