FIX Tổng hợp 4 lỗi trên tủ lạnh có thể tự sửa tại nhà

Tổng hợp 4 lỗi trên tủ lạnh có thể tự sửa tại nhà mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗitủ lạnh hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Tổng hợp 4 lỗi trên tủ lạnh có thể tự sửa tại nhà

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Tổng hợp 4 lỗi trên tủ lạnh có thể tự sửa tại nhà

Tủ lạnh có thể gặp trục trặc hoặc hỏng hóc bất cứ lúc nào trong quá trình hoạt động. Ngoài những hỏng hóc nghiêm trọng của động cơ mà thợ sửa chữa cần khắc phục thì vẫn có những hỏng hóc nhỏ mà bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa tại nhà. Dưới đây là 4 lỗi cơ bản bạn có thể sửa chữa!

Tủ lạnh liên tục tạo gió.

Nếu bạn nghe thấy âm thanh của không khí phát ra từ tủ lạnh, đừng lo lắng vì đôi khi đây là một sự cố rất phổ biến. Âm thanh của gió là do mô tơ của quạt dẫn luồng gió mát đi khắp tủ. Tuy nhiên, nếu gió vẫn tiếp tục thổi thì có vẻ như chiếc tủ của bạn đang gặp phải một vấn đề nghiêm trọng hơn. Lúc này, bạn nên gọi hỗ trợ sửa tủ lạnh tại nhà.

tusua-tu-lan-tai-nh

Tủ lạnh bị rung lắc hoặc phát ra tiếng ồn khi đang làm việc.

Mặc dù, tủ lạnh bị rung lắc và có tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động là một điều rất đáng lo ngại nhưng không phải do những lỗi nghiêm trọng. Nguyên nhân là do đôi khi chỉ do tủ không được cân bằng hoặc có sự dao động nào đó khiến vị trí đặt tủ bị thay đổi, nghiêng ngả cũng có thể gây ra xu hướng này. Để khắc phục, bạn chỉ cần kiểm tra chân tủ, vị trí của tủ và cố gắng giữ cho tủ luôn sạch sẽ.

tusua-tu-linh-tai-nh1

Có tiếng “cạch” phát ra từ tủ.

Cùng với tủ lạnh luôn có rơ le xả đá riêng. Rơ le không hoạt động liên tục mà chỉ “reset” khi bề mặt tủ bị đóng băng hoặc đóng băng nên bạn sẽ thường không nghe thấy âm thanh này. Nhưng nếu tủ lạnh không đông đá, đóng tuyết và chỉ thỉnh thoảng phát ra tiếng kêu rắc rắc thì tủ lạnh vẫn hoạt động như bình thường.

Vấn đề tiếng vỗ tay nhưng tủ lạnh vẫn đông đá hoặc ngăn đá quá dày mà vẫn không nghe được tiếng đồng hồ từ rơ le thì bạn hãy gọi thợ sửa tủ lạnh đến kiểm tra.

tusua-tu-linh-tai-nha2

Có tiếng “rắc” phát ra từ tủ lạnh.

Đây không phải là lỗi nghiêm trọng khi tủ lạnh kêu rít mà tiếng kêu “rắc rắc” giống như tiếng động cơ bị kẹt nhưng không phải do mô tơ cánh quạt bị kẹt do tuyết, đá và bụi bẩn. Hoặc do động cơ Bilour lâu ngày không được tra dầu dẫn đến hoạt động không đều dẫn đến tiếng ồn khó chịu.

Với tiếng ồn của tính năng này, trước tiên bạn cần vệ sinh các ngăn tủ và cánh quạt, bỏ đá, sau đó tra dầu mỡ vào hệ thống mô tơ quạt, để tủ chạy êm và dễ dàng trở lại.

tusua-tu-linh-tai-nha3

Một điều nữa gây ra tiếng vang đó là các chốt chặn của máy lâu ngày bị lỏng và tuột ra. Còn bây giờ, bạn hãy tháo ra và vặn chặt lại hoặc liên hệ với thợ sửa tủ lạnh tại nhà vì cách này cũng khá dễ sửa và không tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Nhưng một điều bạn cần đặc biệt chú ý đó là cắt nguồn điện và cẩn thận trong việc vệ sinh tủ để không gây nguy hiểm cho bản thân cũng như ảnh hưởng đến độ bền vững của tủ.

Trong quá trình sử dụng máy, nếu bạn gặp phải những trường hợp trên, hãy thử tự gọi thợ sửa tủ lạnh để tiết kiệm chi phí và thử tự mình kiểm tra xem sao. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử nhưng không có kết quả hoặc không yên tâm, hãy liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để khắc phục an toàn hơn.


Trên là những thông tin về Tổng hợp 4 lỗi trên tủ lạnh có thể tự sửa tại nhà ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận