FIX Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Triệt Để Lỗi Tủ Lạnh Không Đông Đá

Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Triệt Để Lỗi Tủ Lạnh Không Đông Đá mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗitủ lạnh hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Triệt Để Lỗi Tủ Lạnh Không Đông Đá

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Triệt Để Lỗi Tủ Lạnh Không Đông Đá

Ngày nay, tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản các loại thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, khi tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc, đó là một sai lầm Tủ lạnh không đông đá. Không phải thực phẩm nào cũng được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh, điều này có thể dẫn đến hư hỏng và lãng phí.

Trong trường hợp này, nhiều người nghĩ ngay đến Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Để được giúp đỡ, nhưng khi bạn đã đọc hết bài viết, bây giờ bạn có thể tự sửa tủ lạnh tại nhà mà không cần phải sửa chữa.Cách sửa tủ lạnh không đông đá.80% bạn sẽ làm được những điều chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh không đông đá.

Việc hư hỏng bất cứ thiết bị điện tử, gia dụng, điện lạnh nào cũng là nguyên nhân dẫn đến việc này, vì vậy trước khi sửa lỗi không lên tủ lạnh chúng ta cũng phải tìm hiểu những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hỏng hóc. Chúng ta cùng xem nhé.

Tủ lạnh không đông đá.

Tủ lạnh không đông đá.

Những nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá

Sau đây là những nguyên nhân chính khiến tủ lạnh nói chung không đông đá

Lỗi từ người dùng tủ lạnh

Chúng bao gồm điều chỉnh nhiệt độ không chính xác, đặt tủ lạnh không đúng vị trí, tủ lạnh đóng không đúng cách, vấn đề về nguồn điện, chất đầy hộp đông lạnh, sắp xếp bảo quản thực phẩm, v.v. Sản phẩm không phù hợp.

Bạn có thể dễ dàng xử lý tất cả những nguyên nhân trên ngay tại nhà với hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu !!!

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không chính xác

Điều chỉnh nhiệt độ không chính xác

Tủ lạnh truyền thống có hai nút điều chỉnh nhiệt độ: một ở ngăn đá và một ở ngăn mát. Chức năng của hai nút này khá khác nhau.

Knock nhiệt độ tủ đông: Hoạt động điều hòa không khí giữa ngăn mát và ngăn đá được mô tả như sau

Nếu bạn kéo cần gạt sang phải, không khí trong ngăn đá sẽ bốc lên nhanh hơn và ngăn mát sẽ hạ nhiệt (không gây lạnh hoặc yếu lạnh ở ngăn mát).

Xem thêm “Bí quyết giữ thực phẩm trong tủ lạnh tươi lâu hơn “

Nếu bạn kéo cần sang trái, không khí bốc lên trong tủ lạnh sẽ làm lạnh nhanh chóng và ngăn đá sẽ lạnh đi, gây ra hiện tượng đông đá.

Cách sửa lỗi cấp đông điều chỉnh sai nhiệt độ.

Rất đơn giản, bạn cần điều chỉnh cần gạt của 2 nút này về vị trí chính giữa sao cho phù hợp nhất.

Và nếu bạn muốn:

Tăng khả năng làm lạnh của ngăn đá: Tăng núm điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn mát + kéo nút luồng gió trong ngăn đá sang phải 1-2 vạch.

Trường hợp tăng cường độ lạnh cho ngăn mát: Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát + kéo nút luồng gió sang trái 1-2 lần trong ngăn đá.

Đặt tủ lạnh không đúng chỗ

Tủ lạnh đặt sai chỗ

Tủ lạnh là thiết bị phát ra điện từ trường, vì vậy không nên đặt tủ lạnh ở những nơi quá ẩm ướt dễ gây rò điện, cháy nổ, hoặc quá sát tường, đặt tủ lạnh không kích hoạt được máy nén (lốc) để nguội, dẫn đến tắt máy. Không chạy tủ lạnh bị đóng băng

Cách bảo quản tủ lạnh an toàn đúng nơi quy định

Nên đặt tủ lạnh cách tường sau khoảng 10 cm và cách hai bên 3 cm để đảm bảo không khí di chuyển xung quanh do máy nén của tủ lạnh cần tản nhiệt.

Không đặt tủ lạnh gần các thiết bị nhà bếp như bếp ga, bếp điện hoặc các thiết bị dễ bén lửa.

Tắt tủ lạnh không được đậy kín.

Tủ lạnh không đóng

Vì một lý do nào đó, cửa tủ lạnh không đóng khít, khiến không khí mát thoát ra ngoài, làm chậm quá trình đông đá. Một nguyên nhân nữa là do gioăng của tủ lạnh bị hỏng làm giảm độ bám nên đóng không khít.

Cách xử lý lỗi làm kín cửa.

Bạn cần kiểm tra thực phẩm để làm sạch và ngăn nắp để đảm bảo rằng không có gì trong đó khi cửa đã đóng. Lưu ý: Không nên mở cửa tủ lạnh trong thời gian dài vì nó cũng làm ngăn mát tủ lạnh khiến tủ lạnh không đông đá.

Gioăng tủ lạnh thường bị lỏng, mục nát hoặc bị móp méo sau thời gian dài sử dụng, vì vậy bạn có thể cần phải thay phớt mới.

Vấn đề cung cấp điện tủ lạnh

Tủ lạnh mất điện

Thường có hai lý do chính cho lỗi này:

Nguồn điện nhấp nháy: Nguồn điện yếu hoặc chập chờn khiến tủ lạnh chạy hoặc hoạt động không bình thường.

Tủ lạnh không có điện: Có thể do ổ cắm điện bị lỏng, hỏng hoặc có vấn đề khiến tủ lạnh không chạy vào ban đêm.

Cách sửa lỗi nguồn.

– Kiểm tra nguồn điện áp tại khu vực bạn sinh sống xem có thường xuyên bị mất điện không, nếu có hãy trang bị ổn áp.

– Kiểm tra tất cả các phích cắm, ổ cắm, dây điện của tủ lạnh để tránh bị lỏng hoặc sửa chữa.

Mẹo: Hạn chế sử dụng ổ cắm điện tủ lạnh với các thiết bị điện khác.

Quá nhiều thực phẩm, quá nhiều thực phẩm trong ngăn đá

Quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Quá nhiều thực phẩm hoặc thực phẩm trong tủ lạnh, đặc biệt là ngăn đá, tủ lạnh sẽ không đông dễ dàng hoặc đông rất chậm. Vì khi đậy thực phẩm sẽ làm mất lỗ thông gió của tủ lạnh: Lỗ thông gió là nơi quạt của tủ đông thổi luồng gió mát từ dàn lạnh vào ngăn mát tủ lạnh, nếu bị che thì không thể làm mát được. không khí để lưu thông. sẽ được thực hiện. Nguyên nhân chính dẫn đến việc ngăn đá tủ lạnh không đông đá.

bạn có biết ” 12 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Ngoài ra, nếu bạn để quá nhiều thức ăn, thực phẩm trong tủ lạnh sẽ làm tủ lạnh bị “quá tải”, gây ra nhiều hỏng hóc ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của tủ lạnh.

Làm thế nào để sửa chữa nó

– Sắp xếp thực phẩm và bữa ăn sạch sẽ, ngăn nắp, lau chùi tủ lạnh thường xuyên để kiểm soát mùi hôi và giữ cho thực phẩm bảo quản luôn sạch sẽ.

– Sắp xếp thực phẩm theo nguyên tắc “Vào trước – Ra trước” Thực phẩm cần tiêu thụ nhiều nên cất trước các thực phẩm khác để khi cần có thể dễ dàng lấy ra.

Hiện tại chúng ta đã biết được nguyên nhân gây ra lỗi không đông đá ở tủ lạnh từ người dùng và bây giờ chúng ta tiếp tục đi tìm lỗi không đông đá là do các bộ phận nào của tủ lạnh.

Các bộ phận của tủ lạnh bị lỗi Không làm đông được tủ lạnh bị hỏng

Lỗi này thường xảy ra khi tủ lạnh đã sử dụng lâu ngày, đặc biệt là khi tủ lạnh nhà bạn hết thời gian bảo hành, cần thay thế một số bộ phận. Vậy khi bị lỗi, linh kiện nào gây ra tình trạng đóng băng?

bạn có biết ” 5 điều bạn không nên làm nếu không muốn tủ lạnh nhanh hỏng

Cảm biến âm thanh (Tuyên bố lạnh lùng)

Cảm biến âm có tác dụng tắt mở nguồn dàn lạnh và nó không kiểm soát nhiệt độ bề mặt dàn lạnh. Vì vậy, khi bị hư, ngăn đá sẽ có xu hướng không đông đá và tủ lạnh không đông đá.

Hướng dẫn thay vỏ tủ lạnh

Điện trở (điện trở xả đá)

Điều này liên quan đến việc làm nóng dàn lạnh giúp xả đá, vì vậy khi đứt điện trở, bộ xả đá sẽ không hoạt động, điều này dẫn đến tình trạng đông đá.

Hướng dẫn thay thế điện trở tủ lạnh

Cảm biến tích cực (yêu cầu nóng)

Tóm lại, đây chỉ là một công tắc quá nhiệt để bảo vệ điện trở quá nhiệt, thường thì cảm biến dương sẽ bị ngắt khi môi trường trong nhà trên 70 độ C.

Quạt không khí trong nhà

Chức năng chính của pha lê là luân chuyển không khí mát khắp tủ lạnh, giúp làm mát không khí và ngăn đông tủ lạnh. Vì vậy khi pha lê bị vỡ, hơi lạnh không thoát ra ngoài được khiến tủ lạnh không thể đông đá được.

Hướng dẫn thay quạt tủ lạnh

Máy nén (lốc xoáy)

Máy nén được coi là bộ phận quan trọng nhất của tủ lạnh, dùng để làm lạnh toàn bộ tủ lạnh, vì vậy nếu không hoạt động thì tủ lạnh sẽ không đông đá.

https://www.youtube.com/watch?v=XH9qDRyJIEI

Hướng dẫn thay thế máy nén tủ lạnh

Rơ le (bộ điều nhiệt)

Rơ le hay còn gọi là bộ điều chỉnh nhiệt, là một bộ phận nằm sau tủ lạnh gần máy nén có nhiệm vụ ngắt tủ lạnh mỗi khi đạt đến nhiệt độ nhất định, giúp bảo vệ máy nén của tủ lạnh không bị hư hỏng. Hoạt động quá tải

Hướng dẫn thay rơ le tủ lạnh

Và một số thành phần khác;

Khi tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc, hư hỏng các linh kiện mà chúng tôi liệt kê ở trên thì tủ lạnh không đông đá được, vì vậy bạn có thể cần thay thế linh kiện mới đúng nhãn hiệu hoặc cùng khả năng để đỡ được yêu cầu. Tủ lạnh hoạt động tốt.

Bảng giá linh kiện tủ lạnh mới nhất 2020

Nếu bạn gặp khó khăn kỹ thuật trong quá trình thay đổi linh kiện, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc gọi ngay cho chúng tôi. 0931.757.139 Để được kỹ thuật tư vấn và hướng dẫn cách xử lý hiệu quả.

Nếu bạn thích bài viết đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn rất nhiều.
Trên là những thông tin về Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Triệt Để Lỗi Tủ Lạnh Không Đông Đá ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận