FIX Nguyên nhân tủ lạnh vào điện nhưng không chạy – Sửa Điện Lạnh Tại Nhà

Nguyên nhân tủ lạnh vào điện nhưng không chạy – Sửa Điện Lạnh Tại Nhà mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗitủ lạnh hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Nguyên nhân tủ lạnh vào điện nhưng không chạy – Sửa Điện Lạnh Tại Nhà

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Nguyên nhân tủ lạnh vào điện nhưng không chạy – Sửa Điện Lạnh Tại Nhà

Tủ lạnh vào nguồn nhưng không chạy là một trong những nhược điểm cần được xử lý và sửa chữa ngay khi phát hiện. Đây là một trong những nhược điểm mà nếu không khắc phục ngay có thể khiến thực phẩm trong tủ lạnh nhanh hỏng và giảm tuổi thọ tủ. Nói chuyện với các kỹ thuật viên chuyên ngành. Sửa tủ lạnh Khi đang làm việc tại TPHCM, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân khiến tủ lạnh vào nhưng không hoạt động và cách khắc phục nhé!

Xem thêm: Nguyên nhân tủ lạnh Electrolux bị chảy nước và cách khắc phục

Hotline: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Do tủ lạnh vào nhưng không chạy.

Quạt không chạy là do tủ lạnh.

Tủ lạnh không hoạt động là do quạt không hoạt động khiến các hệ thống khác hoạt động kém, đặc biệt là tủ lạnh không làm đá.

Cách thay thế quạt tủ lạnh.

Bước 1: Tháo nắp bên trong ngăn đá của tủ lạnh, bạn có thể nhìn thấy cánh quạt tủ lạnh phía sau nắp.

Bước 2: Nếu tủ lạnh có thêm một lớp bảo vệ cánh quạt tủ lạnh thì trước tiên bạn phải tháo lớp vỏ này ra. Chúng có thể được cố định bằng vít hoặc khớp (chúng ta hãy dùng tay nhấc lên để tháo ra).

Bước 3: Rút phích cắm của viên pha lê gắn vào dây nguồn của tủ lạnh, sau đó dùng loa tweeter để tách quạt tủ lạnh ra khỏi miếng dán cố định tường tủ lạnh. Bây giờ bạn có thể lấy chiếc quạt không tốt ra khỏi tủ lạnh.

Bước 4: Bạn có thể mua một chiếc quạt tủ lạnh từ cửa hàng sửa chữa tủ lạnh gần nhà, và tất cả những gì bạn cần làm là lắp ráp chiếc quạt mới vào tủ lạnh như các bước đã thiết lập, sau khi gắn quạt mới vào tủ lạnh, bạn bật nguồn và kiểm tra. Hoạt động của tủ lạnh.

Hệ thống lạnh của tủ lạnh hoạt động không bình thường.

Để thực phẩm nóng bên trong tủ lạnh không làm cho hệ thống lạnh hoạt động tốt.

Đầu tiên hãy kiểm tra bộ điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh đã đúng vị trí chưa. Nếu hệ thống làm lạnh của tủ lạnh hoạt động không bình thường, có thể là do tủ lạnh bị quá tải. Không nên cho vào tủ lạnh những đồ không cần thiết hoặc dễ hỏng như bí ngô, hành, tỏi, khoai tây vì sẽ khiến tủ lạnh hoạt động nhiều hơn và lãng phí không gian lưu trữ không cần thiết.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem tủ lạnh có tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nguồn nhiệt hay không. Cửa tủ lạnh đã được khóa hoàn toàn chưa? Đóng mở tủ lạnh quá nhiều?

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không hoạt động bình thường.

Nếu đèn trong tủ vẫn sáng nhưng không sáng thì công việc sửa chữa sẽ phức tạp hơn. Khi điều này xảy ra, điều đầu tiên bạn cần làm là làm sạch các cuộn dây tụ phía sau hoặc bên dưới tủ lạnh. Nếu tủ lạnh vẫn không hoạt động, bạn cần gọi kỹ thuật viên vì sự cố có thể do trục trặc ở rơ le máy nén, bộ hẹn giờ xả đá, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt. Tất cả những lỗi này nên được để cho người xử lý.

Tủ lạnh không chạy do sự cố khối nén.

Dấu hiệu hư hỏng khối

Khối hoạt động nóng hơn bình thường.

Dòng điện làm việc nhỏ hơn dòng điện định mức.

Thiết bị bên ngoài liên tục bật và tắt.

Tủ lạnh hoạt động rất ồn ào, ồn ào, nhiệt độ không ổn định.

Quá trình thay đổi khối

Chọn block phù hợp với thiết bị để thay đổi công suất, nhất định không sử dụng block có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy.

Kiểm tra lượng dầu trong khối trước khi nó tích tụ trong máy.

Cân cáp, kiểm tra điện áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn.

Khi block tủ lạnh bị hỏng bạn hãy gọi thợ sửa tủ lạnh uy tín để được giúp đỡ, chúng tôi sẽ nêu ra quy trình cũng như các triệu chứng hỏng block tủ lạnh để bạn nắm được các triệu chứng, tuy nhiên bạn không thể tự mình khắc phục được lỗi này. Tủ lạnh vẫn ổn.


Trên là những thông tin về Nguyên nhân tủ lạnh vào điện nhưng không chạy – Sửa Điện Lạnh Tại Nhà ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận