FIX Nguyên nhân tủ lạnh không xả tuyết và cách xử lý nhanh gọn

Nguyên nhân tủ lạnh không xả tuyết và cách xử lý nhanh gọn mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗitủ lạnh hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Nguyên nhân tủ lạnh không xả tuyết và cách xử lý nhanh gọn

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Nguyên nhân tủ lạnh không xả tuyết và cách xử lý nhanh gọn

Tủ lạnh bị đóng tuyết thường xảy ra dưới dạng các mảng trên thành của ngăn đá, nhưng hiếm gặp. Tuy nhiên, lượng đá tuyết ngày càng nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát của tủ lạnh và thực phẩm được bảo quản. Đối với những người không phải là chuyên gia, họ vẫn có thể tự sửa chữa mà không cần gọi thợ sửa chữa. Trước khi tiến hành sửa chữa, bạn nên kiểm tra kỹ nguyên nhân gây ra sự cố thì mới có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn để biết nguyên nhân và cách xử lý nếu tủ lạnh không xả đá dưới đây.

Tủ lạnh không xả đá, xả đá.

Tủ lạnh không có xu hướng xả đá hoặc xả đá (Nguồn: Internet)

Không xả tuyết tủ lạnh bị ảnh hưởng như thế nào?

Việc tủ lạnh bị đông đá, bám đá trên ngăn đá khiến bạn mất nhiều thời gian cho việc vệ sinh và xả đá tủ lạnh. Thêm vào đó, bạn sẽ loại bỏ được những thứ lộn xộn mà bạn không cần. Do nhiều người không biết cách vệ sinh và xả tuyết đúng cách sẽ gây thủng dàn lạnh gây rò rỉ gas. Nếu chẳng may hết gas tủ lạnh, bạn sẽ cần đến thợ. Sửa tủ lạnh uy tín Để giúp bạn

Trên ngăn đá, trên thành tủ có quá nhiều đá sẽ làm giảm diện tích bảo quản thực phẩm. Nếu tủ lạnh không được rã đông, thực phẩm sẽ bám vào thành tủ lạnh cho đến khi lấy ra rất khó khăn. Lớp đá này cũng ngăn không cho nguồn lạnh lưu thông khắp ngăn đá, khiến quá trình làm lạnh và làm đá diễn ra lâu hơn. Bạn sẽ phải sử dụng nhiều điện hơn, làm việc hiệu quả hơn và tăng chi phí tiền điện.

Tại sao tủ lạnh không xả đá?

Cầu chì nhiệt của tủ lạnh bị nổ.

Tuy có dàn nóng và gas tủ lạnh nhưng tủ lạnh có cầu chì nhiệt để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định khi chạy thiết bị phóng điện. Cầu chì nhiệt hoạt động khi vỏ bình lạnh bị kẹt ở tiếp điểm không làm đứt mạch điện trở xả đá gây ra nhiệt độ cao. Cầu chì sẽ nổ khi nhiệt độ trên 70 độ C.

Thổi cầu chì nhiệt

Cầu chì nhiệt tủ lạnh bị đứt (Nguồn: Internet)

Đây là lý do tại sao cầu chì nhiệt tủ lạnh còn được gọi là cầu chì nhiệt 70 độ C. Khi tủ lạnh nhà bạn không xả tuyết hoặc xả đá thì trước tiên bạn nên kiểm tra cầu chì nhiệt. Kiểm tra xem nó có bị hỏng hoặc bị cháy hay không.

Vỏ bình lạnh (rơ le xả đá) bị hỏng.

Công bố lạnh hay còn gọi là rơ le xả đá nằm phía sau ngăn đá của tủ lạnh. Trong quá trình tủ lạnh hoạt động, rơ le xả đá bị khóa trong dàn lạnh nên có thể phát hiện ra toàn bộ lớp đá trên dàn lạnh. Ngăn mát sẽ hoạt động khi nhiệt độ trong tủ lạnh đến âm độ hay có thể nói trường hợp này công tắc ngăn lạnh sẽ tự ngắt.

Vỏ yêu cầu lạnh sẽ đảm bảo rằng thanh điện trở hoạt động để xả đá khi băng bao phủ dàn lạnh. Ở nhiệt độ bình thường, tiếp điểm của vỏ bình lạnh được để hở để điện trở không làm nóng dàn lạnh khi không cần thiết. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết thêm về. Cấu trúc vỏ nguội và hình ảnh công việc Để hiểu lỗi của phần này.

Bộ hẹn giờ rã đông bị hỏng.

Bộ hẹn giờ xả tuyết tủ lạnh được coi là thiết bị định thời điều khiển thời gian hoạt động của quá trình xả đá trong tủ lạnh. Nếu bộ hẹn giờ không hoạt động đúng cách, tủ lạnh sẽ không hoạt động bình thường. Bộ hẹn giờ sẽ đảm bảo tủ lạnh luôn được giữ ở nhiệt độ thích hợp cho thời gian làm lạnh. Vì vậy nếu trường hợp tủ lạnh không xả đá được thì việc xả đá có thể là do bộ hẹn giờ có vấn đề.

Hẹn giờ xả tuyết của tủ lạnh bị hỏng.

Hẹn giờ xả đá tủ lạnh bị trục trặc (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách xử lý tủ lạnh không xả đá được

Để xử lý tình trạng tủ lạnh không xả tuyết được, bạn cần thực hiện các bước sau. Các bạn lưu ý phải rút nguồn điện trước khi quay sự cố để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Sau khi cúp điện, bạn hãy lấy hết thực phẩm ra cho vào túi giữ nhiệt để thực phẩm đông lạnh. Lấy khay thức ăn ra và chú ý đến các khe hở và các miếng dán để tránh làm khay đá bị vỡ.

Làm sạch nước đá, và dùng thuốc tẩy để khử mùi tủ lạnh. Sau khi làm sạch, bạn có thể cho đồ ăn vào ngăn đá để bảo quản. Hoặc trước tiên bạn phát hiện ra vấn đề và khắc phục, sau đó mới cho thực phẩm vào tủ lạnh.

Trong trường hợp hỏng rơ le xả đá tủ lạnh, bạn cần kiểm tra lại bộ phận này và thay mới nếu bị lỗi. Nếu bạn phát hiện ra rằng đây là do cầu chì nhiệt bị xì, bạn có thể cần phải kết nối lại hoặc khắc phục sự cố cầu chì. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải làm sao và không thể tự khắc phục, hãy liên hệ với đơn vị sửa tủ lạnh để được hỗ trợ khắc phục.

Hy vọng những lưu ý và hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà mình gặp khó khăn khi xả tuyết hoặc không xả tuyết. Ngay cả khi bạn không thể tự sửa chữa, bạn vẫn có thể biết phải làm gì để ngăn tủ lạnh xả đá khi gặp sự cố sửa chữa với người khác.

Nguồn: https://dientudienanhanel.com/


Trên là những thông tin về Nguyên nhân tủ lạnh không xả tuyết và cách xử lý nhanh gọn ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận