FIX FIX Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Triệt Để Lỗi Tủ Lạnh Không Đông Đá –

FIX Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Triệt Để Lỗi Tủ Lạnh Không Đông Đá – mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗitủ lạnh hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video FIX Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Triệt Để Lỗi Tủ Lạnh Không Đông Đá –

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan FIX Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Triệt Để Lỗi Tủ Lạnh Không Đông Đá –

Nguyên nhân của sự cố tủ lạnh không đông đá mới nhất 2022 và cách xử lý?
Đây được coi là mẹo sửa tủ lạnh bị hỏng tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn về điều này میوزون Hãy đọc bài viết dưới đây!

Ngày nay tủ lạnh là một vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình, mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, khi tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc thì đó là một sai lầm. Tủ lạnh không đông đá. Không phải thực phẩm nào cũng được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh, điều này có thể dẫn đến hư hỏng và lãng phí.

Trong trường hợp này, nhiều người nghĩ ngay đến Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Để được giúp đỡ, nhưng khi bạn đã đọc bài viết, bây giờ bạn có thể tự sửa tủ lạnh tại nhà mà không cần phải sửa chữa.Cách sửa tủ lạnh không đông đá.80% bạn sẽ làm được những điều mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh không đông đá.

Việc hư hỏng bất cứ thiết bị điện tử, gia dụng, điện lạnh nào là do nguyên nhân, vì vậy trước khi sửa lỗi chúng ta cũng phải tìm hiểu nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hỏng. Chúng ta hãy cùng nhau xem

Tủ lạnh không đông đá.

Tủ lạnh không đông đá.

Những nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá

Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến tủ lạnh nói chung không đông đá.

Lỗi người dùng tủ lạnh

Chúng bao gồm điều chỉnh nhiệt độ không chính xác, đặt tủ lạnh không đúng vị trí, đóng tủ lạnh không đúng cách, vấn đề về nguồn điện, chất chứa quá nhiều ngăn đá, sắp xếp bảo quản thực phẩm, v.v.

Bạn có thể dễ dàng xử lý tất cả các nguyên nhân trên ngay tại nhà với hướng dẫn mà chúng tôi đang chia sẻ dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu !!!

Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh không chính xác.

Điều chỉnh nhiệt độ sai

Tủ lạnh truyền thống có hai điều khiển nhiệt độ: một trong ngăn đá và một trong ngăn mát. Chức năng của hai nút này khá khác nhau.

Knock nhiệt độ tủ đông: Hoạt động điều hòa không khí giữa ngăn mát và ngăn đông được mô tả như sau.

Nếu bạn kéo cần sang phải, không khí trong ngăn đá sẽ bốc lên nhanh hơn và ngăn mát sẽ nguội đi (ngăn mát không bị lạnh hoặc yếu).

Xem thêm “Bí quyết bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn trong tủ lạnh

Nếu bạn kéo cần gạt sang trái, không khí bốc lên trong tủ lạnh sẽ hạ nhiệt nhanh hơn và ngăn đá sẽ nguội đi khiến tủ đông cứng.

Cách sửa lỗi điều chỉnh nhiệt độ tủ đông không chính xác.

Rất đơn giản, bạn điều chỉnh cần gạt của 2 nút này ở vị trí chính giữa sao cho vừa vặn nhất.

Và nếu bạn muốn:

Tăng khả năng làm lạnh của ngăn đá: Tăng núm điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát + Kéo nút luồng gió trong ngăn đá sang phải 1-2 vạch.

Trường hợp tăng cường độ lạnh cho ngăn mát: Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh + kéo nút luồng gió sang trái 1-2 lần trong ngăn đá.

Đặt tủ lạnh không đúng chỗ

Tủ lạnh đặt sai chỗ

Tủ lạnh là thiết bị phát ra điện từ trường, vì vậy không nên đặt tủ lạnh ở nơi quá ẩm ướt có thể gây rò rỉ điện, cháy nổ, kê sát tường, không nên đặt tủ lạnh ở nơi quá ẩm ướt sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ điện, cháy nổ, sát tường. Mát, dẫn đến đóng cửa. Không chạy tủ lạnh bị đóng băng.

Cách bảo quản tủ lạnh an toàn đúng nơi quy định

Nên đặt tủ lạnh cách tường sau khoảng 10 cm và cách hai bên 3 cm để đảm bảo không khí di chuyển xung quanh khi máy nén của tủ lạnh cần tản nhiệt.

Không đặt tủ lạnh gần các thiết bị nhà bếp như bếp ga, bếp điện hoặc các thiết bị sợi đốt.

Đóng tủ lạnh không đậy nắp.

Tủ lạnh không đóng

Vì một lý do nào đó, cửa tủ lạnh đóng không chặt khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, làm chậm quá trình cấp đông. Một nguyên nhân nữa là do gioăng của tủ lạnh bị đứt làm giảm độ bám nên đóng không khít.

Cách xử lý lỗi làm kín cửa.

Bạn cần kiểm tra thực phẩm để làm sạch và đặt hàng để đảm bảo rằng không có gì trong đó khi cửa được đóng lại. Lưu ý: Không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu vì cũng làm ngăn mát tủ lạnh, khiến tủ lạnh không đông đá.

Gioăng tủ lạnh thường bị lỏng, mục nát hoặc lỏng lẻo sau thời gian sử dụng lâu dài, vì vậy bạn có thể cần phải thay thế chúng bằng cái mới.

Vấn đề cung cấp điện tủ lạnh

Tủ lạnh hết điện

Thường có hai lý do chính cho lỗi này:

Nguồn điện chập chờn: Nguồn điện yếu hoặc chập chờn khiến tủ lạnh chạy hoặc chạy không bình thường.

Tủ lạnh không có điện: nguyên nhân có thể là do ổ cắm điện bị lỏng, hỏng hoặc có vấn đề khiến tủ lạnh không chạy vào ban đêm.

Cách sửa lỗi nguồn.

– Kiểm tra nguồn điện áp tại khu vực bạn sinh sống xem có thường xuyên bị mất điện không, nếu có hãy trang bị ổn áp.

– Kiểm tra tất cả các phích cắm, ổ cắm, dây điện của tủ lạnh xem có bị lỏng hay sửa chữa không.

Mẹo: Hạn chế sử dụng ổ cắm điện tủ lạnh với các thiết bị điện khác.

Quá nhiều thực phẩm, quá nhiều thực phẩm trong ngăn đá

Quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Quá nhiều thực phẩm hoặc thực phẩm trong tủ lạnh, đặc biệt là trong ngăn đá, sẽ không dễ dàng đông lại và không đông quá chậm. Vì khi đậy thực phẩm sẽ làm mất lỗ thông gió trong tủ lạnh: lỗ thông gió là nơi quạt của ngăn đá thổi luồng gió mát từ dàn lạnh vào ngăn mát tủ lạnh, nếu đậy kín sẽ không thể làm lạnh được.۔ Không khí để lưu thông. Sẽ được thực hiện. Nguyên nhân chính dẫn đến ngăn đá của tủ lạnh không đông đá.

bạn có biết ” 12 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Ngoài ra, nếu bạn cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, thực phẩm sẽ làm tủ lạnh bị “quá tải” dẫn đến nhiều hỏng hóc ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của tủ lạnh.

Cách khắc phục.

– Sắp xếp lương thực, thực phẩm sạch sẽ, ngăn nắp, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để kiểm soát mùi hôi và giữ cho thực phẩm bảo quản luôn sạch sẽ.

– Sắp xếp thực phẩm theo nguyên tắc “nhập trước – xuất trước” Thực phẩm ăn nhiều nên cất trước các bữa ăn khác để có thể dễ dàng lấy ra nếu cần.

Bây giờ chúng ta đã biết nguyên nhân của sự cố tủ lạnh không đông đá từ người dùng và bây giờ chúng ta tiếp tục kiểm tra bộ phận nào của tủ lạnh không đông đá.

Các bộ phận của tủ lạnh bị lỗi không thể làm đông được tủ lạnh bị hư hỏng

Sự cố hư hỏng này thường xảy ra khi tủ lạnh đã sử dụng lâu ngày, đặc biệt là khi tủ lạnh của bạn đã hết thời gian bảo hành, cần thay thế một số bộ phận. Vậy khi bị lỗi, linh kiện nào khiến nó bị đơ?

bạn có biết ” 5 điều không nên làm nếu không muốn tủ lạnh nhanh hỏng

Cảm biến âm thanh (tuyên bố lạnh)

Cảm biến âm có tác dụng tắt mở dàn lạnh và nó không điều khiển nhiệt độ bề mặt dàn lạnh. Do đó, nếu bị hỏng ngăn đá sẽ không đông đá và tủ lạnh không đông đá.

Hướng dẫn thay vỏ tủ lạnh

Điện trở (điện trở xả đá)

Điều này liên quan đến việc làm nóng dàn lạnh giúp xả đá, do đó khi điện trở bị hỏng, dàn xả đá sẽ không hoạt động, gây ra hiện tượng đóng băng.

Hướng dẫn thay thế điện trở tủ lạnh

Cảm biến hoạt động (ứng dụng nóng)

Nói tóm lại, nó chỉ là một công tắc quá nhiệt để ngăn điện trở quá nhiệt, thường thì cảm biến dương sẽ hoạt động khi môi trường trong nhà trên 70 độ C.

Quạt không khí trong nhà

Chức năng chính của pha lê là luân chuyển không khí mát khắp tủ lạnh, giúp làm mát không khí và ngăn đá. Do đó, khi pha lê bị vỡ, hơi lạnh không thể thoát ra ngoài khiến tủ lạnh không thể đông đá.

Hướng dẫn thay quạt tủ lạnh

Máy nén (lốc xoáy)

Máy nén được coi là bộ phận quan trọng nhất của tủ lạnh, có tác dụng làm lạnh toàn bộ tủ lạnh nên nếu không hoạt động thì tủ lạnh sẽ không đông đá.

https://www.youtube.com/watch?v=XH9qDRyJIEI

Hướng dẫn thay thế máy nén tủ lạnh

Rơ le (bộ điều nhiệt)

Rơ le hay còn gọi là bộ điều chỉnh nhiệt là bộ phận nằm phía sau tủ lạnh gần máy nén có nhiệm vụ ngắt điện cho tủ lạnh mỗi khi đạt đến nhiệt độ nhất định gây hư hỏng máy nén tủ lạnh giúp tiết kiệm. Hoạt động quá tải

Hướng dẫn thay rơ le tủ lạnh

Và một số thành phần khác;

Khi tủ lạnh của bạn bị hư hỏng hoặc hư hỏng các thành phần trên, tủ lạnh sẽ không đông đá, vì vậy bạn có thể phải thay thế bằng các bộ phận mới tinh hoặc khả năng giúp đỡ. Tủ lạnh hoạt động tốt.

Tủ lạnh Linh kiện mới nhất Bảng giá 2020

Nếu bạn gặp khó khăn về kỹ thuật trong quá trình thay linh kiện, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc gọi ngay cho chúng tôi. 0931.757.139 Để được kỹ thuật tư vấn và hướng dẫn cách xử lý hiệu quả.

Nếu bạn thích bài viết đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn rất nhiều.

Thông tin về là ở trên. Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và cách xử lý đúng cách Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích!
Trên là những thông tin về FIX Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Triệt Để Lỗi Tủ Lạnh Không Đông Đá – ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận