FIX Các bệnh thường gặp của tủ lạnh Toshiba và cách xử lý

Các bệnh thường gặp của tủ lạnh Toshiba và cách xử lý mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗitủ lạnh hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Các bệnh thường gặp của tủ lạnh Toshiba và cách xử lý

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Các bệnh thường gặp của tủ lạnh Toshiba và cách xử lý

Tủ lạnh Toshiba hiện nay đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam với ưu điểm giá rẻ, chế độ bảo hành tốt, nhiều ưu đãi từ nhà phân phối. Tuy nhiên, những thiết bị đã được làm lạnh đôi khi sẽ không tránh khỏi hỏng hóc. Và thật khó chịu khi bạn không biết cách khắc phục để rồi lại tốn một khoản tiền kha khá để sửa. Vậy hôm nay hãy cùng Bếp 360 đi xem những sự cố thường gặp của tủ lạnh Toshiba và cách giải quyết nhé.

Nhìn chung, tủ lạnh Toshiba thường gặp phải những nhược điểm cơ bản sau:

1. Mức độ lạnh kém:

Bỗng một ngày khi mở tủ lạnh ra bạn thấy độ lạnh của tủ lạnh không được như trước, đây là bệnh thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Toshiba, thậm chí một số tủ không hoạt động. Những lý do phổ biến cho điều này là:

 • Tủ lạnh bị hết gas hoặc không đủ gas.
 • Dây cao su trên cửa bị hở hoặc nứt khiến tủ lạnh không đóng được và hơi mát không thoát ra ngoài.
 • Bộ điều chỉnh nhiệt của tủ lạnh bị lỗi hoặc bị lỗi do nhiệt độ không chính xác.
 • Bạn có quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh.

Vì vậy, làm thế nào để sửa chữa nó?

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra kỹ phần viền cao su xung quanh tủ xem có bị hở hay nứt quá không, sau đó kiểm tra lại bộ điều chỉnh nhiệt trong tủ lạnh Toshiba của bạn xem còn hoạt động bình thường hay không. Thậm chí, bạn nên sắp xếp lại thực phẩm trong tủ lạnh để giúp khắc phục vấn đề này.

Nếu đã thực hiện đầy đủ các bước trên mà tủ lạnh Toshiba vẫn không hoạt động bình thường thì bạn nên gọi thợ sửa chữa để tìm cách khắc phục nhanh nhất.

2. Tủ lạnh Toshiba phát ra tiếng ồn.

Đây là xu hướng chung với tủ lạnh Toshiba nên bạn cần chú ý những điểm sau để khắc phục:

 • Nếu tủ lạnh không được đặt trên nền vững chắc và không được lắp đặt đúng cách sẽ gây ra nhiều tiếng ồn trong khi làm việc.
 • Kiểm tra xem có thứ gì gần tủ lạnh không.

Nếu tiếng ồn vẫn tiếp tục tăng lên ngay cả khi bạn đã kiểm tra, có thể do quạt hơi nước đã tắt hoặc quạt hơi nước bị trục trặc. Đây là lúc bạn cần liên hệ ngay với thợ sửa chữa để tủ lạnh Toshiba hoạt động bình thường.

-> Tham khảo thêm: Giải đáp thắc mắc: Có nên mua tủ lạnh Toshiba không?

3. Bị hỏng bên trong khối

Nguyên nhân chính: Do tủ lạnh Toshiba sử dụng lâu ngày nhớt bị kém hoặc block bên trong tủ lạnh hoạt động rất kém.

Những lý do cần sửa chữa hệ thống Block và giải pháp - Các sự cố thường gặp của tủ lạnh Toshiba và cách xử lý chúng
Sửa tủ lạnh Toshiba bị block.

Cách khắc phục: Tùy theo tình trạng của block xem còn hoạt động tốt hay không mà thay block mới hoặc di chuyển block đi sửa chữa.

4. Tủ lạnh Toshiba bị đóng tuyết

Máy Sưởi Gas Máy Lạnh 1 - Các Bệnh Thường Gặp Ở Tủ Lạnh Toshiba và cách xử lý
Xu hướng ngăn đá tủ lạnh Toshiba
 • Khi thực hiện bất kỳ công việc sửa chữa nào đối với tủ lạnh, bạn phải đảm bảo rằng các thiết bị đã được ngắt khỏi nguồn điện.
 • Lấy tất cả thực phẩm, khay đá và đồ uống ra khỏi tủ lạnh. Hoặc bạn có thể sửa tủ lạnh khi thức ăn trong tủ sắp hết.
 • Mở cửa tủ lạnh để làm tan đá trong tủ lạnh, hoặc quay quạt về phía ngăn đá để làm tan đá trong tủ lạnh nhanh hơn.
 • Vệ sinh tủ lạnh

5. Tủ lạnh Toshiba không đông đá

Có thể là một yếu tố giải thích tại sao chúng hoạt động kém như vậy khi sử dụng tủ lạnh Toshiba sau một thời gian, Có một số nguyên nhân khiến tủ lạnh của bạn không đông đá. Sau đây là nguyên nhân quan trọng khiến tủ lạnh Toshiba không đông đá.

 • Ống dẫn của tủ lạnh bị nghẹt tủ lạnh: Nếu ống dẫn bị tắc không phải do đá mà do bụi bẩn, thì bạn cần có một ống lưu thông mới.
 • Gioăng cao su trên cửa tủ lạnh bị hỏng: khi gioăng cao su này bị hỏng, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài và hơi nóng từ bên ngoài tràn vào tủ lạnh sẽ làm giảm dần độ lạnh.۔ Cách giải quyết rất đơn giản, bạn chỉ cần thay một chiếc rọ xăng mới là xong.
 • Tủ lạnh bị rò rỉ gas: Trường hợp này ít xảy ra với tủ lạnh Toshiba nhưng nếu xảy ra có thể làm hỏng block tủ lạnh. Đây là điều bạn khó có thể tự khắc phục tại nhà, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa càng sớm càng tốt để khắc phục một cách cẩn thận.

Qua bài viết này, Bếp 360 đã chỉ ra cho các bạn một số lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Toshiba và cách khắc phục hiệu quả, chúc các bạn thành công.


Trên là những thông tin về Các bệnh thường gặp của tủ lạnh Toshiba và cách xử lý ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận