FIX Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh Bosch Chi Tiết, Mới Nhất Năm 2020

Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh Bosch Chi Tiết, Mới Nhất Năm 2020 mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗitủ lạnh hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh Bosch Chi Tiết, Mới Nhất Năm 2020

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh Bosch Chi Tiết, Mới Nhất Năm 2020

Bosch là dòng tủ lạnh nhập khẩu từ Hoa Kỳ có giá trị kinh tế cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, việc hư hỏng thiết bị này là không thể tránh khỏi

Những lúc như thế này, bạn thường chọn gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà, tuy nhiên, chúng ta có thể tự mình khắc phục những lỗi này với những chia sẻ nhanh chóng.

Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé !!!

Xem thêm : Địa điểm bảo hành tủ lạnh Bosch chính hãng tại TPHCM

Mã lỗi tủ lạnh Bosch mới nhất

Mã lỗi tủ lạnh Bosch

Sự cố tủ lạnh Bosch E01

Lý do

Cảm biến nhiệt độ tủ lạnh bị lỗi

Cách khắc phục lỗi E01.

Rút phích cắm của tủ lạnh và kết nối lại bất kỳ bộ ba bị lỏng nào với dây của cảm biến nhiệt độ ngăn tủ lạnh ở góc trên bên phải của tủ lạnh. Nếu bị hỏng, hãy thay thế bằng hệ thống dây điện mới. Nếu kết nối điện ổn, hãy thay thế cảm biến nhiệt độ ngăn tủ lạnh.

Sự cố tủ lạnh Bosch E02

Lý do

Cảm biến nhiệt độ tủ đông bị lỗi

Cách khắc phục lỗi E02.

Rút phích cắm của tủ lạnh và kết nối lại mọi kết nối lỏng lẻo với hệ thống dây điện của cảm biến nhiệt độ ngăn đá. Nếu bị hỏng, hãy thay thế bằng hệ thống dây điện mới. Nếu kết nối dây điện vẫn ổn, hãy thay thế cảm biến nhiệt độ ngăn đá.

Sự cố tủ lạnh Bosch E03

Cảm biến nhiệt độ ngăn kiểm soát nhiệt độ kém

Cách khắc phục lỗi E03.

Rút phích cắm tủ lạnh và lấy hộp đựng tủ lạnh được kiểm soát nhiệt độ ra. Cảm biến nhiệt độ được đặt ở bên phải của lớp lót ngăn tủ lạnh. Tháo nắp cảm biến và kết nối lại mọi kết nối lỏng lẻo với còi cảm biến nhiệt độ của ngăn kéo. Kết nối lại khi còi bị lỏng.

Thay dây nịt nếu bị hỏng. Nếu dây ổn thì thay cảm biến nhiệt độ cảm biến nhiệt độ

Lỗi tủ lạnh Bosch E5 hoặc E15

Lý do

Cảm biến nhiệt độ môi trường xung quanh bị lỗi

Cách sửa lỗi E5 hoặc E15.

Cảm biến nhiệt độ môi trường xung quanh là một thành phần bên trong của mô-đun điều khiển màn hình. Cắm điện vào tủ lạnh trong 3 phút để thiết lập lại mô-đun điều khiển màn hình. Nếu mã E15 xuất hiện trở lại, bạn khôi phục lại nguồn điện, thay thế module điều khiển màn hình.

Sự cố tủ lạnh Bosch E10

Lý do

Mô-đun bảng điều khiển chính bị lỗi

Cách khắc phục lỗi E10.

Cắm điện vào tủ lạnh trong 3 phút để thiết lập lại mô-đun bảng điều khiển chính. Thay thế mô-đun bảng điều khiển chính nếu mã E10 trở lại sau khi nguồn của bạn đã được khôi phục.

Sự cố tủ lạnh Bosch E11

Lý do

Mô-đun điều khiển màn hình bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi E11.

Cắm điện vào tủ lạnh trong 3 phút để thiết lập lại mô-đun điều khiển màn hình. Nếu mã E11 trở lại sau khi khôi phục lại nguồn điện, hãy thay thế mô-đun điều khiển màn hình.

Sự cố tủ lạnh Bosch E20

Lý do

Lỗi giao tiếp giữa mô-đun bảng điều khiển chính và mô-đun điều khiển màn hình.

Cách khắc phục lỗi E20.

Rút phích cắm tủ lạnh và kết nối lại mọi kết nối lỏng lẻo trên còi cho mô-đun bảng điều khiển chính và mô-đun điều khiển màn hình. Thay dây nịt nếu bị hỏng.

Kiểm tra mô-đun bảng điều khiển chính và mô-đun điều khiển màn hình xem có hiện tượng cháy hoặc hư hỏng rõ ràng đối với bảng mạch hay không. Thay thế mô-đun bảng điều khiển chính hoặc mô-đun điều khiển màn hình trong trường hợp trục trặc.

Sự cố tủ lạnh Bosch E21

Lý do

Gián đoạn giao tiếp giữa mô-đun điều khiển màn hình và mô-đun điều khiển máy làm đá và nước

Cách sửa lỗi E21.

Rút phích cắm của tủ lạnh và kết nối lại mọi kết nối lỏng lẻo trên còi của mô-đun điều khiển màn hình và mô-đun điều khiển máy làm đá và nước. Thay dây nịt nếu bị hỏng.

Kiểm tra mô-đun điều khiển màn hình và mô-đun điều khiển két nước đá và nước để tìm các điểm cháy hoặc hư hỏng có thể nhìn thấy trên bảng mạch. Thay thế mô-đun điều khiển màn hình hoặc mô-đun điều khiển máy làm đá và nước trong trường hợp trục trặc.

>>>> Địa Điểm Bảo Hành Máy Giặt Bosch Chính Hãng Tại TPHCM

Bảng mã lỗi tủ lạnh Bosch

Bảng mã lỗi tủ lạnh Bosch

Các dòng tủ lạnh Bosch trên đều có mã lỗi, tuy nhiên không có mã lỗi vẫn có một số hỏng hóc, vì vậy Huỳnh Anh xin hướng dẫn các bạn dấu hiệu cách xử lý các lỗi này.

Cùng nhau tìm hiểu thêm nhé.

Tủ lạnh Bosch không có máy làm đá tự động

Lý do

Nhiều vấn đề có thể gây trở ngại cho quá trình làm đá, chẳng hạn như sự cố với máy làm đá, bộ lọc nước bẩn, hoặc đường ống nước bẩn, cong vẹo. Van cấp nước kém hoặc bo mạch tủ lạnh bị lỗi

Cách khắc phục lỗi làm đá tự động.

Bộ làm đá có thể bị kẹt hoặc bị hỏng, bộ lọc nước bẩn hoặc hình nón trong đường nước có thể chặn dòng nước, hoặc van dưới nước có thể bị đóng hoặc bị hỏng.

Kiểm tra máy làm đá để tìm đá bị mắc kẹt và làm sạch bất kỳ viên đá nào bạn tìm thấy. Thay thế cụm máy làm đá nếu xe đạp không chạy khi nó được kích hoạt. Thay van cấp nước nếu van đóng hoặc không lấp đầy máy làm đá khi bật. Thay thế bất kỳ đường ống dẫn nước nào bị lỗi hoặc bị tắc.

Tủ lạnh Bosch không lạnh.

Lý do

Các vấn đề về hệ thống xả đá, cuộn dây ngưng tụ bẩn, quạt bị lỗi, gioăng cửa hoặc các vấn đề về điều khiển đều có thể dẫn đến việc tủ đông của bạn không đủ lạnh.

Cách khắc phục vết mụn rộp.

Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng rò rỉ khí giúp ngăn đá của bạn không bị quá lạnh.

Nếu ngăn đá của bạn đủ nóng để ngăn kem đông cứng và bạn thấy quá nhiều lạnh bên trong ngăn đá, thì không khí nóng ẩm có thể xâm nhập vào tủ lạnh.

Kiểm tra tất cả các gioăng cửa xem có bị hư hỏng không và thay thế mọi gioăng cửa bị lỗi.

Nếu gioăng còn tốt nhưng cánh cửa bị kẹt vào bản lề và tạo ra khe hở giữa gioăng cửa và cánh tủ xung quanh khe cửa thì hãy điều chỉnh lại bản lề cửa tủ lạnh sao cho miếng đệm vừa khít với khe hở trong tủ là xong.

Nếu bạn chỉ nhìn thấy sương trên thành sau của ngăn đá, hệ thống xả đá tự động có thể bị lỗi. Trong quá trình hoạt động bình thường, hệ thống xả đá sẽ xả đá các cuộn dây của dàn bay hơi 8 giờ một lần để giữ cho luồng không khí đi qua hơi sạch nhằm ngăn chặn sự đóng băng và hư hỏng thêm.

Nếu hệ thống xả đá tự động bị lỗi, hơi lạnh sẽ tích tụ trên thành tủ và mặt sau của ngăn đá. Sự tích tụ của sương giá ngăn cản không khí làm mát đi qua hơi, do đó ngăn ngăn đá làm mát đúng cách.

Nếu hệ thống xả đá không hoạt động trong tủ lạnh của bạn, bạn có thể cần phải thay thế cảm biến xả đá, bộ làm nóng xả đá hoặc các bộ phận xả đá khác tùy thuộc vào loại hệ thống xả đá trong tủ lạnh của bạn.

Cách giải quyết các vấn đề khác khiến tủ đông của bạn không quá lạnh.

Nếu bạn nhận thấy quạt hơi nước không hoạt động khi bạn kiểm tra khả năng làm mát bên trong ngăn đá, hãy thay thế quạt hơi nước nếu nó bị hỏng.

Cuộn dây ngưng tụ bẩn có thể gây ra các vấn đề làm mát trong tủ đông. Rút phích cắm của tủ lạnh và kiểm tra các cuộn dây của bình ngưng để xem có bụi bẩn tích tụ không. Làm sạch các cuộn dây của bình ngưng nếu chúng bị bẩn. Tiếp tục làm sạch các cuộn dây khi bạn chăm sóc tủ lạnh theo thói quen.

Kiểm tra quạt dàn ngưng hoạt động khi thấy ngăn đá không đủ lạnh. Nếu quạt dàn ngưng không chạy, dàn ngưng sẽ không làm mát hiệu quả chất làm lạnh. Nếu quạt bình ngưng không chạy khi bật, hãy thay thế nó.

>>>> Trung Tâm Bảo Hành Lò Vi Sóng Bosch Chính Hãng Tại TPHCM

Tủ lạnh Bosch không hoạt động.

Lý do

Nếu tủ lạnh có điện, đèn bên trong sáng nhưng máy nén không chạy, bạn nên kiểm tra các linh kiện như bo mạch điều khiển bị lỗi, các vấn đề về hệ thống dây điện hoặc máy nén bị lỗi. Rơ le khởi động máy nén không tốt cũng sẽ khiến máy nén không hoạt động.

Cách khắc phục lỗi không hoạt động.

Thay thế rơ le khởi động của máy nén tủ lạnh.

Rơ le khởi động là một thiết bị điện cung cấp điện cho các cuộn dây khởi động của động cơ máy nén khi động cơ khởi động. Rơ le khởi động PTC cắt điện áp trên các cuộn dây của bộ khởi động ngay khi máy nén khởi động để nó có thể chạy bằng cách sử dụng các cuộn dây đang chạy của động cơ.

Nếu rơ le khởi động bị trục trặc, hãy thay thế nó, vì máy nén sẽ không nhận đủ điện áp để hoạt động. Trong một số trường hợp, sự cố hệ thống dây điện có thể gây ra sự cố và việc sửa chữa hệ thống dây dẫn rơle khởi động sẽ khắc phục được sự cố.

Thay bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ của tủ lạnh.

Bộ điều chỉnh nhiệt độ điều khiển nhiệt độ còn được gọi là bộ điều nhiệt làm lạnh hoặc bộ điều nhiệt điều khiển lạnh, và được đặt trong hộp điều khiển. Bộ điều chỉnh nhiệt có một ống cảm biến gắn bên trong tủ lạnh để phát hiện nhiệt độ.

Bộ điều chỉnh nhiệt độ kiểm soát nhiệt độ kiểm soát nhiệt độ bên trong tủ bằng cách bật và tắt máy nén dựa trên nhiệt độ được cảm nhận bởi ống cảm biến. Thay bộ điều chỉnh nhiệt độ kiểm soát nhiệt độ nếu cảm thấy không đúng nhiệt độ hoặc nếu máy nén chạy không đúng cách.

Thay thế bảng điều khiển điện tử của tủ lạnh

Bảng điều khiển điện tử, còn được gọi là bảng điều khiển chính hoặc bảng điều khiển nguồn (PCB) – điều khiển máy nén và chu trình xả đá. Khi nhận thấy rằng máy nén phải được bật để giữ mát tủ lạnh, nó sẽ gửi điện áp đến máy nén và quạt. Bảng điều khiển điện tử cũng nhận tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ để theo dõi nhiệt độ bên trong tủ lạnh và tủ đông.

Với thông tin này, bảng điều khiển điện tử sẽ điều khiển chu trình rã đông. Bạn thường có thể thực hiện kiểm tra chẩn đoán trên bảng điều khiển điện tử để xem nó hoạt động tốt như thế nào. Các thử nghiệm khác nhau tùy theo kiểu máy, nhưng phổ biến nhất là thử nghiệm xả đá cưỡng bức.

Xem bảng kỹ thuật để biết hướng dẫn về cách chạy đánh giá. Thay thế bảng điều khiển điện tử nếu nó không hoạt động bình thường.

Thay thế bộ hẹn giờ xả đá của tủ lạnh.

Bộ hẹn giờ xả đá là một thiết bị cơ điện điều khiển khoảng thời gian giữa các chu kỳ xả đá tự động trong tủ lạnh. Bộ hẹn giờ xả đá hoạt động và di chuyển các thành phần điều khiển trong bộ phận động cơ.

Khi các tiếp điểm điều khiển trong bộ hẹn giờ xả đá bước vào chu trình xả đá, máy nén dừng và bộ làm nóng xả đá bật trong một khoảng thời gian nhất định để làm mát quạt hơi nước.

Nó thúc đẩy trao đổi nhiệt hiệu quả hơn thông qua bay hơi. Khi hết khoảng thời gian xả đá đã chỉ định, các điểm tiếp xúc của bộ hẹn giờ xả đá sẽ được bật trở lại để cho phép tủ lạnh hoạt động bình thường.

Bạn sẽ cần thay đổi bộ hẹn giờ rã đông nếu nó không hoạt động khi được bật.

Các điểm tiếp xúc kém trong bộ hẹn giờ cũng có thể khiến bộ làm nóng rã đông hoàn toàn không hoạt động hoặc liên tục bật nguồn. Trong trường hợp đó, hãy thay đổi bộ hẹn giờ rã đông.

Hy vọng với Mã lỗi tủ lạnh Bosch Chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra lý do tại sao chúng tôi đang chia sẻ và cách giải quyết hiệu quả khi tủ lạnh Bosch bị hư hỏng. Nếu bạn thích bài viết, hãy chia sẻ nó với mọi người.

Cảm ơn bạn rất nhiều !!!!
Trên là những thông tin về Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh Bosch Chi Tiết, Mới Nhất Năm 2020 ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận