FIX Bảng mã lỗi tủ lạnh bosch chi tiết

Bảng mã lỗi tủ lạnh bosch chi tiết mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗitủ lạnh hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Bảng mã lỗi tủ lạnh bosch chi tiết

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Bảng mã lỗi tủ lạnh bosch chi tiết

Tủ lạnh Bosch Có dòng tủ lạnh nhập khẩu có giá trị kinh tế cao, đạt tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, việc hư hỏng thiết bị này là điều không thể tránh khỏi. Trong những trường hợp như vậy, bạn thường chọn gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà. Tuy nhiên, bạn có thể tự mình sửa chữa những sai lầm này. Cùng với nhau Bosch-vn.vn Tìm hiểu bảng Mã lỗi tủ lạnh Bosch Chi tiết, nguyên nhân và giải pháp qua bài viết dưới đây.

Bảng mã lỗi tủ lạnh Bosch chi tiết - Nguyên nhân và giải pháp

Bảng mã lỗi tủ lạnh Bosch chi tiết – Nguyên nhân và giải pháp

Bảng mã lỗi tủ lạnh Bosch chi tiết

Sự cố tủ lạnh Bosch E01

Nguyên nhân: Cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh bị hư.

Cách khắc phục: Rút phích cắm của tủ lạnh và kết nối lại phần ba bị lỏng với dây của cảm biến nhiệt độ ngăn của tủ lạnh ở góc trên bên phải của tủ lạnh. Nếu nó bị đứt, hãy thay thế nó bằng một cáp mới. Nếu kết nối điện tốt, hãy thay thế cảm biến nhiệt độ ngăn tủ lạnh.

Sự cố tủ lạnh Bosch E02

Lý do: Cảm biến nhiệt độ tủ đông bị lỗi

Xử lý: Rút phích cắm của tủ lạnh và kết nối lại tất cả các kết nối lỏng lẻo với hệ thống dây cảm biến nhiệt độ của tủ đông. Nếu nó bị đứt, hãy thay thế nó bằng một cáp mới. Nếu kết nối dây tốt, hãy thay thế cảm biến nhiệt độ tủ đông.

Sự cố tủ lạnh Bosch E03

Lý do: Cảm biến nhiệt độ ngăn điều khiển nhiệt độ bị lỗi.

Xử lý: Rút phích cắm của tủ lạnh và tháo bộ làm mát kiểm soát nhiệt độ. Cảm biến nhiệt độ được đặt ở bên phải của ngăn mát tủ lạnh. Tháo nắp cảm biến và kết nối lại kết nối lỏng lẻo của dây nịt với cảm biến nhiệt độ ngăn kéo.

Nếu nó bị lỏng, hãy lắp lại dây nịt. Nếu nó bị hỏng, hãy thay thế dây nịt. Nếu cáp ổn, hãy thay thế cảm biến nhiệt độ ngăn điều khiển nhiệt độ.

Lỗi tủ lạnh Bosch E5 hoặc E15

Lý do: Cảm biến nhiệt độ môi trường xung quanh bị lỗi

Chức năng: Cảm biến nhiệt độ môi trường là một thành phần bên trong của mô-đun điều khiển màn hình. Cắm điện vào tủ lạnh trong 3 phút để thiết lập lại mô-đun điều khiển màn hình. Nếu sự cố E15 quay trở lại, hãy khôi phục lại nguồn điện và thay thế mô-đun điều khiển màn hình.

Lỗi E5 hoặc E15 do cảm biến nhiệt độ môi trường không tốt

Lỗi E5 hoặc E15 do cảm biến nhiệt độ môi trường không tốt

Sự cố tủ lạnh Bosch E10

Lý do: Bảng điều khiển chính bị lỗi.

Giải pháp: Cắm điện vào tủ lạnh trong 3 phút để thiết lập lại bảng điều khiển chính. Nếu lỗi E10 quay trở lại sau khi nguồn điện được khôi phục, hãy thay thế mô-đun bảng điều khiển chính.

Sự cố tủ lạnh Bosch E11

Lý do: Mô-đun điều khiển màn hình bị lỗi.

Giải pháp: Cắm điện vào tủ lạnh trong 3 phút để thiết lập lại mô-đun điều khiển màn hình. Thay thế mô-đun điều khiển màn hình nếu lỗi E11 trở lại sau khi có điện trở lại.

Sự cố tủ lạnh Bosch E20

Nguyên nhân: Lỗi giao tiếp giữa mô-đun bảng điều khiển chính và mô-đun điều khiển màn hình.

Nhiệm vụ: Tháo tủ lạnh và kết nối lại tất cả các kết nối lỏng lẻo bằng cách sử dụng còi trên mô-đun bảng điều khiển chính và mô-đun điều khiển màn hình. Nếu nó bị hỏng, hãy thay thế dây nịt.

Kiểm tra mô-đun bảng điều khiển chính và mô-đun điều khiển màn hình. Kiểm tra bất kỳ vết cháy hoặc hư hỏng nào đối với bảng mạch. Nếu điều này không tốt, hãy thay thế mô-đun bảng điều khiển chính hoặc mô-đun điều khiển màn hình.

Sự cố tủ lạnh Bosch E21

Nguyên nhân: Lỗi giao tiếp giữa mô-đun điều khiển màn hình và mô-đun điều khiển máy làm đá.

Nhiệm vụ: Tháo tủ lạnh và kết nối lại tất cả các kết nối lỏng lẻo với còi mô-đun điều khiển màn hình và mô-đun điều khiển máy làm đá và nước. Nếu nó bị hỏng, hãy thay thế dây nịt.

Kiểm tra mô-đun điều khiển màn hình và mô-đun điều khiển máy làm đá xem có cháy không. Hoặc có bất kỳ hư hỏng nào có thể nhìn thấy được đối với bảng mạch không? Nếu điều này không tốt, hãy thay thế mô-đun điều khiển màn hình hoặc mô-đun điều khiển máy làm đá.

Xem thêm

Tủ lạnh Bosch nào tốt hơn? Hãy thử mua một chiếc tủ lạnh Bosch phù hợp.

Tủ lạnh Bosch không lạnh – cách nhận biết triệu chứng chi tiết.

Những lỗi thường gặp đối với tủ lạnh Bosch

Tủ lạnh Bosch không tự động làm đá

Nguyên nhân: Nhiều vấn đề có thể cản trở quá trình làm đá, bao gồm: máy làm đá bị lỗi, bộ lọc nước bẩn, hoặc đường ống nước dốc bẩn. Van nước bị hỏng hoặc bảng mạch tủ lạnh bị lỗi

Khắc phục: Kiểm tra máy làm đá xem có đá bị đông không và loại bỏ bất cứ thứ gì được tìm thấy. Nếu cụm máy làm đá không hoạt động khi khởi động, hãy thay thế cụm máy làm đá. Nếu van nước bị đóng trong khi vận hành hoặc máy làm đá không đầy. Vui lòng thay van nước. Thay thế các đường ống nước bị hỏng hoặc bị tắc.

Tủ lạnh Bosch không tự động làm đá

Tủ lạnh Bosch không tự động làm đá

Tủ lạnh Bosch không lạnh

Nguyên nhân: Hệ thống xả đá có vấn đề, cuộn dây ngưng tụ bẩn, quạt bị lỗi, gioăng cửa bị đứt dây. Hoặc các vấn đề về kiểm soát có thể khiến cả hai ngăn đá không được làm mát đúng cách. Điều này sẽ tạo điều kiện cho không khí thoát ra ngoài khiến ngăn đá không đủ lạnh.

Giải pháp: Nếu ngăn đá nóng và không thể đông đá, và ngăn đá quá lạnh, không khí nóng, ẩm có thể đi vào tủ lạnh. Kiểm tra tất cả các gioăng cửa xem có bị hư hỏng không và thay thế các gioăng cửa bị hư hỏng.

Tủ lạnh Bosch không hoạt động.

Lý do: Nếu tủ lạnh đang bật thì đèn bên trong sẽ sáng. Nhưng nếu máy nén không hoạt động, bạn sẽ cần phải tìm các bộ phận. Chẳng hạn như hỏng bo mạch điều khiển, các vấn đề về hệ thống dây điện và hư hỏng máy nén. Nếu rơ le khởi động máy nén bị hỏng, máy nén sẽ không hoạt động.

Khắc phục: Thay thế rơ le khởi động nếu nó bị hỏng, bạn cảm thấy nhiệt độ không chính xác hoặc nếu nó không vận hành máy nén. Thay bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ.

Nếu bảng điều khiển điện tử không hoạt động bình thường, hãy thay thế nó. Nếu bộ hẹn giờ rã đông không hoạt động khi khởi động, bạn cần thay bộ hẹn giờ rã đông.

Tủ lạnh Bosch không hoạt động.

Tủ lạnh Bosch không hoạt động.

Hy vọng với Bảng mã lỗi tủ lạnh Bosch Thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẻ. Nó sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và sửa chữa tủ lạnh Bosch bị hư hỏng một cách hiệu quả.
Trên là những thông tin về Bảng mã lỗi tủ lạnh bosch chi tiết ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận