FIX 3 nguyên nhân tủ lạnh không vào điện và cách khắc phục AN TOÀN

3 nguyên nhân tủ lạnh không vào điện và cách khắc phục AN TOÀN mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗitủ lạnh hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video 3 nguyên nhân tủ lạnh không vào điện và cách khắc phục AN TOÀN

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan 3 nguyên nhân tủ lạnh không vào điện và cách khắc phục AN TOÀN

Lý do Tủ lạnh không lên điện Điều này có thể là do cuộn dây tóc không tốt, động cơ không tốt hoặc các vấn đề về nguồn điện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về 3 nguyên nhân chính này và cách khắc phục sự cố tủ lạnh dưới đây nhé!

1. Tủ lạnh không bật do cuộn dây nóng kém.

Tủ lạnh sẽ được trang bị cuộn dây đốt cũng như rơ le nhiệt đóng / mở để đảm bảo tủ hoạt động ổn định. Nếu có vấn đề với cuộn dây tóc hoặc rơ le nhiệt, tủ lạnh sẽ không bật.

Cuộn dây tóc cháy hết khiến tủ lạnh không hoạt động.

Cuộn dây tóc cháy hết khiến tủ lạnh không hoạt động.

 • Lý do: Nguồn điện không ổn định thường thấp khiến rơ le nhiệt rất hay tắt. Flamingo làm cháy cuộn dây, tủ lạnh không vào điện.
 • Làm thế nào để khắc phục: Kiểm tra cuộn dây tóc và rơ le nhiệt ngay phía trên lốc máy. Nếu cuộn dây tóc bị cháy hoặc rơ le nhiệt bị hỏng, hãy thay thế nó. Đồng thời kiểm tra nguồn điện và di chuyển tủ lạnh đến vị trí ổ cắm điện mới có nguồn điện ổn định hơn.

Xem thêm: 16 Cách Xử Lý Tủ Lạnh Không Lạnh.

2. Tủ lạnh không bật do hỏng động cơ.

Block máy nén là một động cơ rất quan trọng của tủ lạnh có tác dụng ổn định dòng điện vào. Tuy nhiên, nếu dòng điện thường xuyên không ổn định, điện áp thấp sẽ làm hỏng động cơ.

Do trục trặc động cơ, nguồn điện của tủ lạnh không bật và không hoạt động.

Do trục trặc động cơ, nguồn điện của tủ lạnh không bật và không hoạt động.

 • Lý do: Do điện áp thấp, rơ le nhiệt ở trạng thái hoạt động sẽ tự ngắt sau 3-5 phút, dẫn đến cháy và hỏng động cơ. Expression là một công cụ blockchain.
 • Làm thế nào để khắc phục: Sửa chữa hoặc thay thế lốc máy.

3. Dây điện bị đứt hoặc hở

Nguồn điện không ổn định do đứt dây hoặc hở phích cắm điện cũng là nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh không vào điện.

Để tránh tình trạng điện vào tủ lạnh, bạn nên kiểm tra kỹ nguồn điện xem dây điện có bị đứt, hở không.

Để tránh tình trạng điện vào tủ lạnh, bạn nên kiểm tra kỹ nguồn điện xem dây điện có bị đứt, hở không..

 • Lý do: Phương tiện vận chuyển, chuột cắn, hoặc dây điện chưa cắm điện bị đứt.
 • Làm thế nào để khắc phục: Cắm điện cho tủ lạnh tắt nguồn cho an toàn, sau đó kiểm tra dây nguồn và phích cắm xem có bị đứt, hở điện không. Sau đó tiến hành thay dây mới.

4. Bóng đèn tủ lạnh bị hỏng.

Đây là một trong những sai lầm phổ biến mà người tiêu dùng thường mắc phải.

 • Lý do: Khi mở cửa tủ lạnh, một số người dùng nhận thấy đèn tủ không sáng, điều này khiến bạn băn khoăn không biết tủ lạnh có vấn đề gì không.
 • Sự hòa tan: Kiểm tra kỹ xem tủ lạnh có đông lạnh, làm mát và hoạt động bình thường không. Nếu tủ lạnh vẫn hơi lạnh thì có thể do bóng đèn bị hỏng. Lúc này, bạn chỉ cần thay bóng LED mới với các tính năng như bóng cũ.

5. Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh để giúp kéo dài tuổi thọ.

Tủ lạnh khi hoạt động trong thời gian dài thường bị trục trặc linh kiện do tủ lạnh còn non. Vì vậy, bên cạnh việc thay thế, sửa chữa linh kiện, bạn cũng nên trang bị cho mình những thông tin cơ bản để giúp tủ lạnh chạy lâu hơn, ít hỏng hóc hơn.

Việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ, và kiểm tra bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn.

Việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ, và kiểm tra bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn.

 • Hạn chế mở cửa tủ lạnh nhiều lần và để tủ lạnh ngâm nước lâu hơn: Việc mở cửa tủ lạnh thường xuyên và giữ nó mở trong thời gian dài sẽ loại bỏ nhiệt ra khỏi tủ lạnh. Tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn để bù nhiệt, lâu dần tuổi thọ của tủ lạnh sẽ bị giảm xuống.
 • Vệ sinh định kỳ, bảo hành thường xuyên: Giúp tránh tắc nghẽn đường ống, phát hiện nhanh các lỗ thủng trên dây điện hay bình gas, kiểm tra xem tủ lạnh có bị đóng tuyết, đóng đá trên dàn lạnh, dàn xả đá hoạt động ổn định không… Ngoài ra, việc kiểm tra này còn giúp phát hiện nhanh các sự cố của tủ lạnh. . Tránh trường hợp linh kiện này hoạt động sai dẫn đến linh kiện khác hoạt động sai có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh.
 • Tìm cách sửa chữa hàng đầu khi có sự cố: Bạn nên gọi thợ uy tín hoặc liên hệ nơi bán sản phẩm để được sửa chữa và bảo hành tủ lạnh đúng cách. Tránh tự ý sửa chữa vì tủ lạnh có thể không khắc phục được hoàn toàn lỗi, dễ hỏng lại nhiều lần, không an toàn khi sử dụng.
 • Chọn thương hiệu tủ nổi tiếng và đạt tiêu chuẩn: Ngoài những lưu ý trên, quan trọng nhất là bạn nên chọn cho mình một chiếc tủ lạnh đạt tiêu chuẩn, an toàn và hoạt động ổn định.

>> Xem thêm: Cách sửa tủ lạnh bị chảy nước tại nhà.

Lựa chọn thương hiệu tủ hàng đầu, chất lượng và hoạt động ổn định, bạn không lo bị thất thoát.

Lựa chọn thương hiệu tủ hàng đầu, chất lượng và hoạt động ổn định, bạn không lo bị thất thoát.

Tiếp xúc. Gió thổi Hoặc đến trực tiếp hệ thống đại lý của thương hiệu Hòa Phát trên toàn quốc để được tư vấn, hướng dẫn và mua tủ lạnh Funiki chất lượng cao, tiết kiệm điện.

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát
Trên là những thông tin về 3 nguyên nhân tủ lạnh không vào điện và cách khắc phục AN TOÀN ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận