Tìm Hiểu Vì sao quả bí ngô trở thành biểu tượng của lễ hội Halloween?

Vì sao quả bí ngô trở thành biểu tượng của lễ hội Halloween? mới nhất 2022?
Bí Ngô được xem là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Vì sao quả bí ngô trở thành biểu tượng của lễ hội Halloween?

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Vì sao quả bí ngô trở thành biểu tượng của lễ hội Halloween?

Ở các nước phương Tây, hàng năm vào dịp lễ Halloween (31/10), người dân thường treo một chiếc đèn lồng bí ngô trước cửa nhà, trên đó có khắc hình mặt ma quái, trong đó thắp một ngọn nến. Người ta gọi những chiếc đèn lồng bí ngô này là Jack O Lantern.

Tại sao bí ngô lại là biểu tượng của Halloween?  - Bức tranh 1.

Vậy Jack O’Leary là gì?

Theo truyền thuyết của người Ireland, Jack là tên của một người đàn ông keo kiệt, keo kiệt. Anh ta thường chỉ xã giao, kết bạn với ma quỷ.

Một lần, Jack mời quỷ đi uống nước. Vì tính keo kiệt của mình, anh ta đã thuyết phục ma quỷ trả tiền cho người bán hàng. Satan đồng ý, tự biến mình thành đồng xu. Nhưng bất ngờ, Jack quay lại và bỏ đồng xu vào túi cùng thánh giá khiến ác quỷ không thể trở lại hình dáng ban đầu. Kinh hoàng, Satan van xin. Cuối cùng Jack cũng đồng ý thả cô với điều kiện quỷ không được quấy rối cô trong vòng một năm, và nếu Jack chết thì quỷ sẽ không tìm thấy linh hồn của anh. Satan đồng ý.

Sau thỏa thuận kéo dài một năm, Jack sợ ma quỷ quay lại làm hại mình nên đã nghĩ ra cách đánh lừa quỷ chọn quả táo. Khi ác quỷ ở trên cây táo, Jack vội vàng khắc một cây thánh giá dưới gốc cây. Quỷ sợ quá không dám xuống tay nên đã đồng ý với Jack là không được động vào cô trong 10 năm nữa.

Vài năm sau, Jack chết, nhớ lại lời hứa với Jack rằng Satan sẽ không đến để đưa linh hồn anh xuống địa ngục. Nhưng trên thiên đàng, ngay cả Chúa cũng không chấp nhận Jack vì những việc làm xấu xa của anh ta. Linh hồn anh đang di chuyển khắp mọi nơi.

Thấy vậy, ma quỷ thương hại Jack và ném vào anh ta than từ ngọn lửa địa ngục không bao giờ tắt. Jack lấy một củ cải đỏ và khoét rỗng nó thành hình mặt quỷ. Theo cách tương tự, Jack mãi mãi xoay vần trong dòng thực tế – hư không, giữa thiên đường và địa ngục, cầm một chiếc đèn lồng trên tay.

Tại sao bí ngô lại là biểu tượng của Halloween?  - Hình 2.

Kể từ đó, người dân nơi đây coi việc thắp nến vào ngày Halloween để xua đuổi tà ma là một ý kiến ​​hay.

Thói quen này đã thay đổi khi người Ireland nhập cư vào Hoa Kỳ. Dân làng nhận thấy rằng quả bí ngô rất thích hợp để vẽ một khuôn mặt người thông minh. Ngoài ra, khi thắp đèn bên trong quả bí ngô, họ thấy nó sáng hơn đèn bên trong củ cải, củ khoai tây hay quả bí, nên quả bí ngô đã trở thành biểu tượng của Halloween từ đó.

Người ta tin rằng vào ngày 31 tháng 10, ngày mà ranh giới giữa sự sống và cái chết được vượt qua, các linh hồn được giải thoát khỏi Địa ngục và trở về nhà của người thân để xin thức ăn và nước uống. Ở một số nơi, người ta tin rằng vào ngày này linh hồn sẽ nhập vào người sống để cuộc sống năm mới bắt đầu.

Tuy nhiên, người sống không muốn linh hồn người chết nhập vào mình nên ngày 31/10, dân làng đã dập lửa trong ngôi nhà để cho mát mẻ, yên tĩnh.

Sau đó người ta cải trang thành ma và dùng trang phục để đánh lừa các linh hồn, để họ nghĩ rằng những người này giống họ và không nhập vào. Halloween được hầu hết mọi người coi là một ngày lễ vui nhộn của giới trẻ.

Tại sao bí ngô lại là biểu tượng của Halloween?  - Hình 3.

Ngoài ý nghĩa tâm linh, người phương Tây còn cho rằng màu vàng của quả bí là biểu tượng của sự thành đạt và giàu có. Vì vậy, họ thường trang trí nhà cửa bằng những quả bí ngô vào mùa Halloween với mong muốn nhận được may mắn và hạnh phúc.
Trên là những thông tin về Vì sao quả bí ngô trở thành biểu tượng của lễ hội Halloween? ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận