Tìm Hiểu Về Dự án xây dựng Khu tưởng niệm Bạch Thái Bưởi ở Uông bí, Quảng Ninh

Về Dự án xây dựng Khu tưởng niệm Bạch Thái Bưởi ở Uông bí, Quảng Ninh mới nhất 2022?
Bí Ngô được xem là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Về Dự án xây dựng Khu tưởng niệm Bạch Thái Bưởi ở Uông bí, Quảng Ninh

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Về Dự án xây dựng Khu tưởng niệm Bạch Thái Bưởi ở Uông bí, Quảng Ninh

Vừa qua, UBND TP.Móng Cái đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến ​​về chủ trương xây dựng đền thờ doanh nhân Bạch Thái Bôi tại địa phương. Anh ta là một doanh nhân có mối liên hệ chặt chẽ với khu vực này. Không chỉ vậy, với sự trợ giúp của những ý tưởng và chiến lược kinh doanh anh còn để lại niềm tự hào dân tộc. Điều này rất có ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay, khi đất nước đang mở cửa và cạnh tranh toàn cầu hóa gay gắt. Vì vậy, việc xây dựng khu lưu niệm Bạch Thái Bưởi tại đây là nhiệm vụ rất có ý nghĩa không chỉ của nhân dân địa phương mà của cả nước. Không chỉ vậy, đây còn là nơi doanh nhân đi học về tài năng, năng lực của doanh nhân Việt Nam và con người Việt Nam nói chung, là nơi giáo dục lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước, thương dân, góp phần duy trì

1- Đền thờ ông già Bạch Thái Bôi ở khu vực cảng Bạch Thái Bôi.Hiện nay, Bạch Thái Bôi là một ngôi chùa nhỏ thờ Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Bạch Thái Bôi, nằm trong khuôn viên của Cảng Bạch Thái Bôi. Ngôi đền được xây dựng bằng sự quyên góp của công nhân cảng và Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Bạch Thái Bưởi. Tuy nhiên, do ngôi chùa được xây dựng trên đất cảng và là bến cảng chuyên bốc dỡ vật liệu nổ khai thác than, đá nên việc hít khói của người dân không dễ dàng. Tôi nghĩ ngôi chùa này là tâm nguyện của cán bộ nhân viên Cảng Bạch Thái Bôi, nhưng vì chưa xét về mọi mặt, ở nơi chưa phù hợp nên nơi đây chưa đạt được trình độ và ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục.۔ Bách hợp đáng nhớ đối với một người nổi tiếng như Thái Bội mà nên có được.

Được biết, UBND TP Owang Bee có chủ trương làm khu tưởng niệm – hồ Âm Trang, phường Phương Đông, thành khu du lịch tại TP Ong Bắp, tập trung vào khu lưu niệm danh nhân Bạch Thái Bôi. Đây là một chủ trương rất đúng đắn, đối với nhân dân địa phương và cả nước vì hai lý do:

3- Mộ mẹ Bạch Thái Bội trên đảo Yin Tring Lake– Đầu tiên phải kể đến mộ bà Đỗ Thị Bang, thân mẫu của Bạch Thái Bôi, trên đảo Âm Trang. Hiện nó đã được 100 năm tuổi và đang được người dân địa phương chăm sóc. Cũng chính nơi đây, cách lăng Bằng không xa, là nơi yên nghỉ của thương nhân – danh nhân Bạch Thái Bưởi. Ngôi mộ tọa lạc tại Khu Cửa Ngàn, phường Phương Đông, TP Uông Bí. Năm 2004, để lo việc hương khói, cháu nội của cụ Bạch Thái Bôi là cụ bà Bạch Qúi Hoàng đã chuyển hài cốt của cụ về quê nhà Vạn Quán, Hà Đông (nay thuộc Hà Nội).

Gia đình bà Bak Kyu Hoong (chắt của Bạch Thái Bân) và cán bộ Phòng Văn hóa thành phố Ong Bei trong chuyến khảo sát lăng mộ ông Bak Thai Bôi.
Gia đình bà Bak Kyu Hoong (chắt của Bạch Thái Bân) và cán bộ Phòng Văn hóa thành phố Ong Bei trong chuyến khảo sát lăng mộ ông Bak Thai Bôi.

Thứ hai, hồ Âm Trang với cảnh đẹp như tranh vẽ của núi non sông nước vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ của một rừng thông ôm lấy những con đường quanh co, là hồ nước mát quanh năm khiến du khách một khi đặt chân đến hồ sẽ mê mẩn.۔ Ở Quảng Ninh, không làm gì để làm cho hồ Yin Tring hiệu quả hơn một hồ chứa là lãng phí những gì thiên nhiên đã để lại. Nhưng việc đầu tư như thế nào cho hợp lý và hiệu quả mới là điều đáng suy nghĩ.

Khu 2-Yin Tring Lake, Kwang Nin Road

Với hai điều kiện trên, việc xây dựng hồ Yin Tring thành một di tích – khu du lịch – là một điều rất đáng quý. Hai đặc điểm của khu vực hồ Yin Tring là di tích và du lịch sẽ bổ sung và nâng cao cho nhau, làm cơ sở cho nhau. Du khách, thương nhân cũng như người dân địa phương sẽ không chỉ đến đây để nghỉ dưỡng mà còn trở về với mảnh đất Việt đầy tiềm năng. Để kết hợp tốt hai đặc điểm trên của khu vực, cần tiến hành nghiên cứu về địa hình, địa chất, thủy văn cũng như giao thông kết nối các điểm du lịch lân cận. Đặc biệt, cần có nghiên cứu quy hoạch tổng thể và chi tiết cho khu vực về xây dựng cảnh quan, biến đặc điểm này thành một đặc điểm ít người biết đến cùng với các khu du lịch khác. Biến khu vực hồ Than Yên trở thành nơi lui tới của các thương nhân, thợ mỏ và tất cả những người Việt Nam yêu kim loại Việt Nam. Vì vậy, chúng ta không nên quá chú trọng vào tâm linh hay du lịch mà hãy khéo léo biến nó thành hai môn học bổ trợ cho nhau, mang lại lợi ích phù hợp cho khu vực cũng như giáo dục truyền thống.

Tầm nhìn của tác giả về Khu du lịch Bạch Thái Bôi - Khu tưởng niệm trong tương lai.
Tầm nhìn của tác giả về Khu du lịch Bạch Thái Bôi – Khu tưởng niệm trong tương lai.

111

Thiết bị Butch Thái bưởi (8/7/1875 – 22/7/1932) thuộc một gia đình nông dân nghèo nhưng có học thức, sống ở làng En Fook phía Bắc (nay là Yin Fook, phường Fook La, quận Hà Đông, Hà Nội). Tên thật là Dư Thái Bội, cha tên Dư Văn Kộp, mẹ tên Dư Thị Bằng. Một trong những hậu duệ của bà, cụ bà Bach Kyu Huang, cho biết: “Lý do bà thay đổi họ của mình là để nhắc nhở bản thân và các con rằng bà là người khởi nguồn cho xuất thân nghèo khó và nghèo khổ của bà.” quên đi Theo lời kể của con cháu Bạch Thái Bưởi, ông cùng mẹ đi kiếm củi bên bờ sông Nhuệ, rồi nhặt những khúc gỗ, chỉ để tìm xem có phải củi khô hay không. Bằng cách bán một số vốn, anh ấy bắt đầu sự nghiệp kinh doanh rực rỡ của mình. Bạch Thái Bưởi được xếp vào danh sách 4 người giàu nhất Việt Nam những năm đầu thế kỷ XX (nhất C, nhì Fong, Tam Sòng, Tư Bôi).

Trong sự nghiệp của mình, ấn tượng của ông được ghi lại trong nhiều lĩnh vực khác nhau như vận tải thủy, hóa chất, khai khoáng, in ấn và xuất bản, kinh doanh văn hóa, đào tạo giúp đỡ trí thức. Và khái niệm này có ý nghĩa đến tận ngày nay và mãi mãi, không chỉ đối với giới doanh nhân, mà đối với tất cả người dân Việt Nam. Những lời nói và việc làm bất hủ của ông được lưu truyền đến nhiều thế hệ:

Tôi muốn làm cho Hà Nội đẹp như Paris.

Điều quan trọng là phải biết người ta thiếu gì, người ta cần gì và làm thế nào để giao hàng đúng hẹn.

– Trong kinh doanh, anh ấy cố tình chỉ dùng tiếng Việt để cầu cứu, anh ấy muốn chứng tỏ chúng ta không thua kém ai trên thương trường. Ông đã từng đảm nhiệm các chức vụ quản lý, thẩm định viên, thủ quỹ … “Làm ăn ở chợ, người Trung Quốc có tiếng hơn chúng ta. Tại sao người Việt Nam không làm được như vậy? Nếu chúng ta thực sự tin vào mọi người, mọi người sẽ tin vào chúng ta.

– Người đương thời quen gọi ông là “River of the Lord of the Bucks ”, nhưng ông chủ của Công ty Buck Thai lại muốn vượt qua một đại dương rộng lớn.

– Đặc biệt, câu nói của anh ấy “Người Việt Nam đi tàu hỏa Việt Nam.“Tất nhiên, điều này đã làm cho video trở thành một video gây xúc động mạnh trong một đêm.”Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam.“Vận động, kêu gọi nhân dân ủng hộ doanh nghiệp của người Việt”.Chúng tôi trở lại hồ tắm của chúng tôi.“Không đơn thuần chỉ là kinh doanh theo phong trào, mà còn là ý thức mà những người kinh doanh ngày nay cần ghi nhớ trong nhận thức kinh doanh trong nước. Dù không phải ai cũng nhận thức được rằng” Điều làm nên sức mạnh của mình chính là doanh nghiệp. Vì vậy, tấm gương của Bách Thái Bưởi luôn hiện diện với bất kỳ thời kỳ nào.

Ông đã chinh phục được các thương nhân người Hoa và người Pháp đã mua tàu của họ, các nhà máy cảng của họ. Nhưng có vẻ như Bạch Thái Bưởi: “Thắng lợi không nguy, thắng lợi không lớn”. Vì vậy, khi anh ta chiến thắng người giàu, anh ta muốn chiến thắng kẻ quyền lực. Lúc bấy giờ các mỏ than đều nằm trong tay người Pháp nhưng ông vẫn liều mình vào chiến trường này. Năm 1928, Bạch Thái Bưởi đem hết tài sản, tâm huyết vào việc khai phá. Nhờ sự thông minh và láu cá, ông được cấp phép khai thác than ở vùng Quang Âm. Ông cảm thấy rằng để giỏi hơn người Pháp trong việc khai thác, cần phải có một người điều hành tốt với kỹ năng và hiểu biết kỹ thuật. Vì vậy, ông đã nhờ một người bạn thân tín ở Pháp thuê người tài từ các trường kỹ thuật về Việt Nam làm việc. Bằng cách đó, than của ông sớm chất thành đống (mãi đến năm 1945 mới bán được), khiến ông trở thành “Vua mỏ của Việt Nam”.

Chính tại vùng đất Quảng Âm ngày ấy (gồm thành phố Ông Bụt ngày nay và huyện Hộ Bối) đã ghi dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của ông và trong lòng người dân nơi đây. Cả đời xuất thân nghèo khó nhưng ông luôn quan tâm đến đời sống của người lao động. Ngoài hệ thống phúc lợi cho nhân viên, họ còn dạy con cái mình làm việc chăm chỉ và quý trọng người nghèo. Khi các con cô trưởng thành, cô được giao làm việc trên các bến tàu hoặc phá mìn. Chính vì vậy mà tên tuổi của ông luôn đi trong ký ức của người dân nơi đây.

Kiến trúc sư Dang Twang Tring
Trên là những thông tin về Về Dự án xây dựng Khu tưởng niệm Bạch Thái Bưởi ở Uông bí, Quảng Ninh ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận