Tìm Hiểu Top những ngôi chùa linh thiêng tại Quảng Ninh

Top những ngôi chùa linh thiêng tại Quảng Ninh mới nhất 2022?
Bí Ngô được xem là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Top những ngôi chùa linh thiêng tại Quảng Ninh

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Top những ngôi chùa linh thiêng tại Quảng Ninh

Chùa Yên Tử – Uông Bí

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn Moland làm điểm du lịch tâm linh là cụm di tích Chùa Yên. Cụm chùa Yên Tử tọa lạc tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Khu di tích có một quần thể di tích khảo cổ học gồm nhiều ngôi chùa nổi tiếng, trong đó nổi tiếng nhất là chùa Đồng ở điểm cao nhất của núi Yến.

Đường vào Cõi Tiên - Chùa Đồng Âm

Đường vào Cõi Tiên – Chùa Đồng Âm

Lễ hội chùa Yên được tổ chức hàng năm vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Tuy nhiên, hàng ngày, nơi đây vẫn thu hút rất đông khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Vì đây là nơi Phật hoàng Trần Nantong tu hành và sáng lập ra thiền phái Truk Lâm, nước ta là kinh đô của Phật giáo, mang đậm tinh thần Phật giáo và những nét đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Ba ngôi chùa vàng – Ông B.

Thành phố Uông Bí cũng thuộc Quảng Ninh. Chùa Bà Vương ngày nay là ngôi chùa có chánh điện lớn nhất Việt Nam. Chùa tọa lạc ở một vị trí đẹp, có sông trước mặt, lưng tựa núi, hai bên là rừng thông quanh năm.

Tổng quan về vị trí chùa Ba Vàng

Tổng quan về vị trí chùa Ba Vàng

Năm 2014, chùa chính thức tổ chức đại lễ khánh thành sau nhiều năm tu bổ. Hiện nay, ngôi chùa đã trở thành một điểm hành hương trang nghiêm, một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn với những câu chuyện kỳ ​​thú, mang nhiều yếu tố tâm linh. Ngày 9/10, chùa Ba Vàng đã đăng cai tổ chức khai mạc Đại lễ hoa cúc hoành tráng 2016.

Chùa Cái Bầu – Vân Đồn

Chùa Cái Bầu (còn gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm) được khánh thành năm 2009, tọa lạc gần khu du lịch Bãi Dài – Vân Đồn. Tựa lưng vào núi, mặt hướng biển, chùa Cái Bầu được mệnh danh là ngôi chùa “sạch” nhất Quảng Ninh.

Chùa Cái Bầu - Vân Đồn, Quảng Ninh

Chùa Cái Bầu – Vân Đồn, Quảng Ninh

Ở chùa Cái Bầu, với khung cảnh thơ mộng từ một góc sân nhỏ, tiếng chuông ngân nga, linh thiêng nơi cửa thứ tư, cũng như tiếng gió biển rì rào làm cho tâm hồn con người thanh tịnh, tĩnh lặng.

Đền Cửa Ông – Cẩm Phả

Nói đến danh nhân nhiều đời Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và nhà Trần, không thể không kể đến một khu du lịch tâm linh nổi tiếng ở Kim Fa, Quảng Ninh.

Tượng Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng ở Đền Cửa Ông

Tượng Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng ở Đền Cửa Ông

Ngôi chùa tọa lạc trên một ngọn đồi, cổng vào chùa nhìn ra vịnh Bái Tơ Long, sau lưng là dãy núi kéo dài từ Kim Fa đến Mộng Động. Với sự trường tồn của di tích nguy nga này, lễ hội đền Cửa Ông diễn ra vào ngày 3 tháng 2 âm lịch hàng năm. Tuy nhiên, hàng ngày du khách thập phương vẫn đổ về thăm ngôi chùa cổ kính khắc ghi vị anh hùng họ Trần này.

Chùa Louis M. – Hạ Long

Là một cái tên còn khá xa lạ với du khách thập phương, nhưng đặc biệt với người dân Quảng Ninh, chùa Louis Um là một địa danh vô cùng nổi tiếng với vẻ hữu tình, linh thiêng và không kém phần cổ kính. Du khách đến thăm ngôi chùa nằm ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, sẽ phải đi thuyền khoảng 15 phút, sau đó tiếp tục đi trên con dốc nhẹ khoảng nửa giờ để đến với địa điểm nổi tiếng “linh thiêng”.
Hàng năm vào ngày 27 tháng Giêng âm lịch, lễ giỗ chùa Louis Umm được tổ chức, du khách khắp nơi trong tỉnh và các nơi sẽ đổ về đây.

Cận cảnh ngôi đền cổ St. Louis

Cận cảnh ngôi đền cổ St. Louis

Chùa Long Tên – Hạ Long

Có một bài thơ cổ kể rằng: “Hồng Quí có núi Bài Thơ, động Đảo Gù, chùa Long Tên”. Lễ hội chùa Long Thập được tổ chức hàng năm vào ngày 24 tháng 3 âm lịch, dưới chân núi Bài Thơ, thành phố Hạ Long (Quảng Nin). Đây không chỉ là một lễ hội đặc biệt dành cho những người theo đạo Phật mà còn mang ý nghĩa tâm linh đối với tất cả mọi người.

Chùa Longtine là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Hạ Long, được xây dựng vào năm 1941. Nơi đây không chỉ là một di tích lịch sử mà còn là một di chỉ thiên nhiên nổi tiếng của vùng đất mỏ Quảng Nin.

Du khách đến thăm chùa Long Ten vào những ngày lễ và ở Tate.

Du khách đến thăm chùa Long Ten vào những ngày lễ và ở Tate.

Đền thờ Đức ông Trần Quốc Nghiễn

Đền thờ ông Trần Kwok Engin tọa lạc dưới chân núi Bài Thơ thuộc khu vực Bến Duẩn-Hun Gai, thành phố Hạ Long. Đền được xây dựng trên một khu đất cao, lưng tựa vào đá, hướng ra vịnh Hạ Long.
Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn là con thứ của Hưng Đạo và là vị tướng tài ba, dũng cảm trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên của nước ta. Các chủ thuyền thường qua lại xây dựng ngôi đền này dưới chân núi Bài Thơ, để tưởng nhớ công lao anh dũng của ông.

Nơi thờ Đức ông Trần Quốc Nghiễn

Nơi thờ Đức ông Trần Quốc Nghiễn

Lễ hội đền Dick Ong được tổ chức hàng năm vào ngày 29 – 30 tháng 4. Nó không chỉ là một di tích đẹp mà còn là một ngôi đền linh thiêng rất nổi tiếng.

Chùa Hộ Thế – Đồng Treo

Là một ngôi chùa cổ nằm trên núi Phật Sơn thuộc thị trấn Đông Tam, Quảng Ninh. Chùa Hộ Thiên đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia từ năm 2006.

Tháp 7 tầng ở chùa Hộ Thiên đã được trùng tu.

Tháp 7 tầng ở chùa Hộ Thiên đã được trùng tu.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, bao biến cố của chiến tranh, chùa Hộ Thể đã từng vững vàng là một ngôi chùa lịch sử hào hùng, đến nay chỉ còn lại phế tích. Tuy nhiên, “chốn linh thiêng” cổ kính này đang được tích cực trang hoàng để trả lại những giá trị cha truyền con nối của ngôi chùa cổ này. Cũng giống như chùa Ngọa Vân, khi muốn về với phong cảnh hoang sơ của núi rừng, không khí trong lành, nước suối mát lạnh và hoa ban tím thơ mộng thì nhất định không được bỏ qua hai ngôi chùa cổ kính này nhé!

Chùa Ngọa Vân – Đông Triều

Là một ngôi chùa cổ kính – có nền tảng lâu đời trong khuôn viên di tích quốc gia đặc biệt họ Trần, chùa Nguyên Vân nằm trên đỉnh núi Yên xuống trong điện Đồng Trầu. Đây là ngôi chùa cổ được trùng tu từ đầu năm nay và tuyến cáp treo âm lịch được khánh thành vào ngày 9/1/2016. Từ đó, ngày 9 tháng Giêng hàng năm được lấy làm Lễ hội chùa Ngọa Vân (trước ngày hội Yên một ngày).

Người dân nô nức trở về khai mạc Lễ hội Ngọa Vân.

Người dân nô nức trở về khai mạc Lễ hội Ngọa Vân.

Tổ chức Lễ hội xuân Nguyên đán là hoạt động văn hóa mang giá trị nhân văn sâu sắc, hướng về cội nguồn, nhớ ơn đức lớn của Phật hoàng Trần Nam Tông và tôn trọng, bảo vệ các giá trị tư tưởng truyền thống. Truyền thống Thiền phái Trúc Lâm.

Đình Trà Cổ – Móng Cái

Đình Trako thuộc thành phố Mong Kai, Quảng Nin. Từ lâu, địa danh này đã được coi là một cột mốc văn hóa trên biên giới Việt Nam. Với vị trí nằm trên bờ biển giáp với Trung Quốc, ngôi nhà của giáo phái này đã bị tàn phá nặng nề do ảnh hưởng của sự giao thoa văn hóa giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, nhà tập thể Trà Cổ vẫn gắn với những giá trị thuần Việt về kiến ​​trúc, là nơi lưu giữ những nét sinh hoạt văn hóa dân gian vùng đồng bằng sông Hồng nước ta.

Gia đình khảo cổ cấp quốc gia - Mong Kai

Gia đình khảo cổ cấp quốc gia – Mong Kai

Lễ hội Nhà cộng đồng Traco được tổ chức hàng năm vào ngày 30/5 và 1/6 âm lịch luôn mang nét độc đáo của truyền thống “Ông đồ”.
Trên là những thông tin về Top những ngôi chùa linh thiêng tại Quảng Ninh ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận