Tìm Hiểu Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Chùa Yên Tử) ở Quảng Ninh

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Chùa Yên Tử) ở Quảng Ninh mới nhất 2022?
Bí Ngô được xem là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Chùa Yên Tử) ở Quảng Ninh

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Chùa Yên Tử) ở Quảng Ninh

Thiền viện Trúc Lâm Yên TửCòn được gọi là Chùa ngõ Hay tên? Đền rồng Có một ngôi chùa trên núi Yantu, tên là Mao Village, nằm ở xã Thong Yin Kang, thành phố Yongbei, tỉnh Kwang Nin, trong quần thể cảnh quan Yantu (tìm từ Wikipedia).

Không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng, Trúc Lâm Yên Tử còn là chốn tâm linh thanh tịnh nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông đã siêu thoát và tu hành. Nào, hãy cùng Vntrip.vn tìm hiểu về Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử – điểm đến thiên nhiên đầu tiên của cả nước nhé!

1. Lịch sử Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử hiện tọa lạc trên núi Yên Tử thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Tu viện Còn được gọi là chùa Ngõ, được vua Trần Nahan Tông chọn làm nơi tu hành. Năm 1293, ông cho trùng tu lại tổng thể chùa Ngõ cho kiên cố và nguy nga hơn. Tại đây, các phật tử thường hát và thuyết giảng cho các tăng ni đến nghe.

Chùa còn có tên là chùa Ngõ (Ảnh: ST)

Trần Nantong lên ngôi sau vua Trần Thần Tông vào năm 1278, ngay sau khi ông phải đối mặt với sự xâm lược của quân đội phương Bắc do Kablai Khan chỉ huy tấn công Dewit. Theo lệnh của hai vị vua nhà Trần và tài cầm quân tài ba của Hàng Đạo Đại Vương Trần Quách Tuấn, quân Nguyên-Mông đã bị đẩy lui. Năm 1287, quân Nguyên-Mông quay lại xâm lược, hai vua Trần và Trần Quốc Tuấn tiếp tục lãnh đạo nhân dân Daiwit đánh bại một trong những đội quân mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ. Sau khi đánh tan giặc, vua Trần Nhân Tông truyền ngôi cho Thái tử Trần Thuyên, làm Thái thượng hoàng và bắt đầu tìm con đường tu hành. Ông là người khai sáng và xây dựng nên Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử linh thiêng thấm đẫm văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng Việt Nam.

Họ Trần 3 lần đánh thắng quân Nguyên-Mông (Ảnh: ST)

Cùng với Phật hoàng Trần Nantong còn có hai thiền sư Fap Lúa và Huấn Quang, là đệ tử và là người đồng sáng lập ra thiền phái. Năm 1304, Phật hoàng Trần Nantong đi khắp mọi miền đất nước để hoằng pháp, cố ý tìm kiếm người kế vị cho giáo phái của mình. Đúng lúc đó, anh ta gặp một cậu bé và nói: “Đứa trẻ này có một con mắt tinh thông, nó sẽ là một vũ khí trong tương lai”, vì vậy anh ta đã được hướng dẫn cách thực hành. Đó là thiền sư Fap Lu.

Thiền sư Fap là học trò của Loa Phật Bà (Ảnh: ST)

Còn đại thiền sư Huyền Quang là người đỗ đạt cao, đỗ Trạng Nguyên, làm quan đến chức Hàn lâm viện do Phật hoàng Trần Nhân Tông dẫn đầu đến nghe Pháp Loa thuyết giảng Kinh, mà nhớ đến người xưa. mối quan hệ mặc định với cô ấy. Cửa Phật nên ông chủ động tâm, xin ra khỏi nhà tu hành.

Đại thiền sư Trời Quang (Ảnh: ST)

Sau khi Phật hoàng trở về núi thiêng Yên Thế, hai thiền sư lớn là Fap Lua và đại thiền sư Hevin Quang đã tiếp nối và hình thành nên thiền phái Truk Lam Yen ngày càng phát triển. Thiền phái như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt chiều dài lịch sử nhà Trần, củng cố đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, làm cho Phật giáo ngày một hưng thịnh.

Vào thời điểm kiến ​​tạo, một số công trình kiến ​​trúc trong khuôn viên Trúc Lâm Yên Tử đã bị phá hủy trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chỉ còn lại lăng mộ của các thiền sư. Tuy nhiên, phải đến năm 2002, chùa Ngõ mới được xây dựng lại. Những khối đá, ngói, gỗ đầu tiên được các kiến ​​trúc sư cổ đặt trên diện tích khoảng 180.000 m2, đánh dấu sự trùng tu đồ sộ của Trúc Lâm Yên Tử.

Chùa Yên Điếm từng là phế tích (Ảnh: ST)

Nay chùa đã được tu bổ khang trang, nguy nga hơn (Ảnh: ST)

Hiện nay, Quần thể danh thắng Trúc Lâm Yên Tử là điểm đến tâm linh nổi tiếng khắp cả nước. Mỗi năm đón hàng vạn lượt khách thập phương, chiêm bái đức Phật, về chốn Tổ quốc an nghỉ.

Quần thể di tích tâm linh lớn nhất nước (Ảnh: ST)

2. Kiến trúc độc đáo của Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Đỉnh thiêng Yantu nằm ở độ cao khoảng 1068 mét so với mực nước biển. Để lên đến đỉnh chùa, bạn phải trải qua hơn 6000 bậc đá, rừng trúc, rừng thông cao vút. Ngày nay, đối với lĩnh vực du lịch lữ hành, ban giám đốc đã đầu tư chạy 2 hệ thống cáp treo để việc di chuyển trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Yin to Peak cao khoảng 1068 mét (Ảnh: ST)

Nhìn chung, kiến ​​trúc của các ngôi chùa Xe tải Lam Yên Hai Nó được coi là chuẩn mực của kiến ​​trúc Phật giáo, được phục dựng lại y như nguyên bản. Cổng Tom Quan cao hai tầng, tám trần lát đá, bạn sẽ vào sân chính lát gạch đỏ bằng cách bước lên những bậc đá qua cửa tam quan. Mái chùa lợp ngói cong, đầu đao hướng thẳng lên trời.

Tam quan chùa Long Động (Ảnh: ST)

Toàn bộ hệ thống cột và quân sự trong chùa Yên Điếm được làm bằng gỗ lim quý, các cột ngoài hiên được làm bằng cột đá vững chãi. Bên dưới các cột được kè đá rõ ràng làm chân đế. Không có gì lạ khi phiến đá dưới chân cột, nó được coi là một nét chuẩn mực ở Việt Nam với ý nghĩa của nó trong kiến ​​trúc tôn giáo và thần học. Trong văn hóa dân gian Việt Nam, hình ảnh cột đá, cột gỗ trên phiến đá là biểu tượng của tín ngưỡng sinh sản. Cột đá tượng trưng cho khả năng sinh sản của nam giới, khối đá bên trong tượng trưng cho khả năng sinh sản của nữ giới. Hình ảnh này gắn liền với mong muốn mọi người phát triển, tái tạo và sống một cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn.

Mái chùa cong vút trên đỉnh (Ảnh: ST)

Sảnh chính được bao bọc bởi hệ thống cửa ốp gỗ, có cửa thông gió phía trước và cửa cản ánh sáng tự nhiên. Vị trí của mỗi ngôi chùa được thiết kế rất tinh tế, nơi đây luôn mát mẻ, không khí mát mẻ vào mùa hè, nhiệt độ bên trong dễ chịu vào mùa đông. Để có một vị trí lý tưởng như vậy, ngay từ khi thiết kế, hướng của ngôi đền nên được chọn theo khí hậu của khu vực. Thứ hai là bản thân cấu trúc của ngôi chùa đã tạo nên sự hài hòa tự nhiên, khí có thể lọt qua tán cây, nhưng người quay trước và sau bao giờ cũng có tán phía sau và phía trên nóc chùa. Thông gió

Kiến trúc chùa cổ (Ảnh: ST)

Một số ngôi chùa mới xây sử dụng vật liệu hiện đại nhưng kiến ​​trúc vẫn rất đậm chất Phật giáo. Chùa được sơn son thếp vàng lộng lẫy, các đồ khảm, bàn thờ, xích đu chạm trổ trang trí hoa lá sống động. Cùng với đó là các tượng Phật trên ngai vàng tam bảo, tượng La Hán ở chính điện, tượng phật Shakimoni trong chính điện. Nơi thơm ngát của vòng trong làm dịu mọi người và dẫn đến vòng của Phật. Là nơi mang đến cho con người cảm giác bình yên, thoải mái, bỏ lại sau lưng mọi xô bồ, ồn ào.

Nơi thờ tự ngày Thứ Tư (Ảnh: ST)

Tượng các vị La Hán (Ảnh: ST)

Dấu tích chùa Long Động (Ảnh: ST)

3. Trúc Lâm Yên Tử – Nét đẹp tâm linh của người Việt.

Xe tải Lam Yên Hai Một quần thể thiên nhiên rộng lớn với nhiều điểm tham quan. Trước khi đến Âm Tự, bạn sẽ đi ngang qua Đền Trình, dừng chân nghỉ ngơi chuẩn bị lên đường.

Đền Trình đầy hương sắc (Ảnh: ST)

Tường bao quanh chùa (Ảnh: ST)

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử Có một hội trường lớn, nơi các tăng ni nghiên cứu kinh điển của Phật giáo. Nơi đây được ví như một trường học của các nhà sư, nơi các nhà sư được dạy đọc Strauss, triết học Phật giáo và lý thuyết về thiền định.

Theo một truyền thuyết xưa, khi nhà vua Thái Lan quyết định xuất gia để đi tu, các phi tần của ông đã hết sức can ngăn. Vì không thể ngăn cản chàng thể hiện lòng trung thành của mình, họ đã rời cung điện và đến chân núi để chăm sóc và khuyên nhủ nhà vua. Nhà vua quyết định không rời khỏi thế giới và gửi họ trở lại cung điện. Chồng tôi si tình đến mức ném mình xuống sông tự vẫn. Sau đó, người dân đã lập cầu Gaiyan Awan và chùa Gaiyan Awan để thờ cúng và ghi nhớ tấm lòng thủy chung của các cung tần mỹ nữ.

Cầu Giải Oan (Ảnh: ST)

Chùa Giải Oan (Ảnh: ST)

Còn rất nhiều địa điểm khác để bạn khám phá như: chùa Hoa Yên, tháp Huệ Quang, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, chùa Vân Tiêu, chùa Đồng. Chùa Đồng là chùa cao nhất ở Yantu, tất cả các bộ phận của chùa đều được làm bằng đồng thau. đi lên Xe tải Lam Yên Hai Chinh phục được chùa Đồng bằng chân là một điều kỳ diệu. Nơi đây rất linh thiêng, mọi người thường đến để cầu may mắn, sức khỏe, bình an và thịnh vượng.

Vườn tháp Huệ Quang (Ảnh: ST)

Tháp chính được đặt cẩn thận (Ảnh: ST)

Chùa A Mọc hiểm trở giữa những tảng đá (Ảnh: ST)

Chùa Bảo Sái nhìn từ xa (Ảnh: ST)

Sự tích hổ nghe Phật thuyết pháp (Ảnh: ST)

Chùa Đồng Linh thiêng (Ảnh: ST)

Chuông đồng Yên to (Ảnh: ST)

Khanna Dong Yin Tu (Ảnh: ST)

Người chinh phục đỉnh chùa Đồng (Ảnh: ST)

Cùng xem Lễ hội chùa Yên đầu xuân (Ảnh: ST)

Thời gian tốt nhất để đi Yên đến chùa Việc thờ cúng và tham quan diễn ra vào khoảng tháng Giêng hàng năm. Vì là mùa lễ hội đầu xuân nên không khí trong lành, cảnh vật tràn đầy sức sống, mọi người nô nức đi trẩy hội.

Qua bài viết trên hi vọng các bạn đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích về nó. Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử. Một chuyến hành trình đầy ý nghĩa về cõi thiêng cho bạn và những người thân yêu, mong muốn được thưởng ngoạn những danh lam thắng cảnh kỳ vĩ.

Bạn cũng có thể quan tâm:
Trên là những thông tin về Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Chùa Yên Tử) ở Quảng Ninh ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận