Mike Schmidt ở Marquesson cho biết anh đã trồng những quả bí ngô khổng lồ trong nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên anh trồng những quả bí ngô nặng hơn 2.500 pound.

Những quả bí ngô của ông Schmidt suýt giành giải quán quân trong cuộc thi trồng bí ngô trên cánh đồng lớn nhất năm nay ở Mỹ. Tuy nhiên vào phút cuối, ứng cử viên nặng ký này đã bị loại vì vết nứt hình chiếc đinh bên ngoài vỏ. Vết nứt này được cho là kết quả của kích thước “khủng” của quả bí, sự phát triển cứng và áp lực bên trong.

Theo các nhà tổ chức, nếu không có vết nứt, quả bí ngô “quá khổ” đã có thể mang về cho ông Schmidt giải thưởng 22.690, ہر 9 cho mỗi quả bí ngô chiến thắng. Thắng lợi

Schmidt cho biết anh đã trồng 3 quả bí ngô và dành khoảng 30 giờ mỗi tuần để chăm sóc chúng. Cả 3 cây bí năm nay đều đang cho trái nhưng đều bị nứt.

Nói về những quả bí ngô khổng lồ trong vụ thu hoạch năm nay, Schmidt cho biết những quả bí ngô nặng khoảng 53 pound một ngày và sử dụng 150 gallon (khoảng 600 lít) nước mỗi ngày để tưới cho chúng.

Mặc dù rất tiếc nuối khi mất chức vô địch năm nay, nhưng Schmidt cho biết anh phải nhìn về tương lai để có thể giành lại chiến thắng đó.

Năm 2018, Boscavin’s Steve Gads đã phá kỷ lục mọi thời đại do bí ngô trồng ở Mỹ, nặng 2,528 pound.

T.Lan (theo UPI, outdoorr.com)