Tìm Hiểu Lợi ích tuyến tiền liệt & Sức khỏe tim mạch

Lợi ích tuyến tiền liệt & Sức khỏe tim mạch mới nhất 2022?
Bí Ngô được xem là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Lợi ích tuyến tiền liệt & Sức khỏe tim mạch

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Lợi ích tuyến tiền liệt & Sức khỏe tim mạch

Dầu bí ngô Có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, hai trong số đó là lợi cho sức khỏe tuyến tiền liệt và tim. Dầu hạt bí ngô được tăng cường với hàm lượng cao tryptophan, kẽm, axit béo không bão hòa và chất chống oxy hóa. Nhà vô địch bất di bất dịch này cung cấp một danh sách dài các lợi ích cho cả nam và nữ.

Dầu bí ngô

Do chứa nhiều carotenoid và các vitamin tan trong chất béo nên dầu hạt bí ngô từ lâu đã được coi là nguyên liệu phòng chống bệnh tật hiệu quả, đặc biệt là đối với các bệnh về tuyến tiền liệt.

Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về phương pháp cũng như lợi ích của việc chiết xuất dầu hạt bí ngô.

Cách chiết xuất dầu hạt bí ngô

Dầu hạt bí ngô hay còn gọi là dầu đu đủ là một loại dầu được chiết xuất từ ​​hạt bí ngô. Có hai loại bí ngô chính để lấy dầu, cả hai đều là loài thực vật Cucurbita. Bao gồm Cucurbita pepo và Cucurbita maxima.

quá trình Chiết xuất dầu hạt bí ngô Có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Bạn muốn chọn một loại dầu được ép lạnh, có nghĩa là dầu từ hạt bí ngô được chiết xuất không phải bằng nhiệt mà bằng áp suất. Phương pháp chiết xuất ép lạnh tốt hơn vì nó cho phép dầu giữ lại các chất chống oxy hóa có lợi bị mất hoặc bị hư hỏng do tiếp xúc với nhiệt.

Nghiên cứu cho thấy rằng dầu ép lạnh chiết xuất từ ​​hạt bí ngô là một nguồn quan trọng của nhiều thành phần lành mạnh, chẳng hạn như chất chống oxy hóa và chất kháng khuẩn. Dầu tinh luyện được tạo ra bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất, do đó tạo ra các sản phẩm ít dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn.

Dầu hạt bí ngô được sử dụng để làm gì? Bạn đang tìm hiểu nhiều công dụng và lợi ích của dầu hạt bí ngô.

Dưới đây là 8 lợi ích của dầu hạt bí ngô.

8 lợi ích của dầu hạt bí ngô

  1. Giảm viêm nhiễm.
  2. Hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư.
  3. Tuyến tiền liệt rất tốt cho sức khỏe.
  4. Động viên tinh thần.
  5. Ngăn ngừa rụng tóc ở nam giới.
  6. Rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
  7. Giúp quản lý bệnh tiểu đường.
  8. Thư giãn bàng quang hoạt động nhiều hơn.

1. Giảm viêm.

Thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa lành mạnh có ảnh hưởng sâu sắc đến lượng viêm trong cơ thể bạn. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng việc thay thế bơ ca cao bằng dầu hạt bí ngô trong chế độ ăn uống của những người bị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và chứng xơ vữa động mạch (sự tích tụ mảng bám trong thành động mạch) sẽ ảnh hưởng rất ít. Trong các môn thi.

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống không bệnh tật, bao gồm các loại thực phẩm chống viêm và bổ sung trong chế độ ăn uống của bạn là một trong những bước quan trọng bạn cần thực hiện.

2. Hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Mặc dù không có cách chữa khỏi bệnh ung thư, dầu hạt bí ngô đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu để giảm sức khỏe của bệnh nhân ung thư và / hoặc nguy cơ mắc bệnh ung thư của họ.

Hạt bí ngô là một trong những loại hạt rau giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh. Nghiên cứu bổ sung từ Khoa Phụ sản và Phụ khoa tại Đại học Rostock ở Đức đã phát hiện ra rằng giá trị dinh dưỡng của hạt bí ngô có khả năng ngăn ngừa và điều trị ung thư vú.

Dầu hạt bí ngô là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Tương lai đầy hứa hẹn cho cả nam giới cũng như phụ nữ – hạt bí ngô có thể làm giảm hoặc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Đối với những người hiện đang điều trị ung thư, dầu hạt bí ngô cũng có thể là câu trả lời cho những vấn đề thường gặp. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa sinh và Sinh lý học Ấn Độ cho thấy rằng các đặc tính chống oxy hóa của dầu hạt bí ngô tạo ra các bộ lọc cho bức xạ và bảo vệ ruột non khỏi methotrexate hoặc nó có tác dụng điều trị một số loại ung thư và viêm khớp dạng thấp.

3. Tốt cho sức khỏe tuyến tiền liệt.

Có lẽ sự hỗ trợ tốt nhất đã được ghi nhận của dầu hạt bí ngô đối với sức khỏe là hiệu quả to lớn của nó trong việc duy trì một tuyến tiền liệt khỏe mạnh. Nó được biết đến để bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt, nhưng nó cũng tốt cho sức khỏe tuyến tiền liệt bình thường.

Từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian cho sức khỏe tuyến tiền liệt, nghiên cứu cho thấy rằng dầu hạt bí ngô có thể giúp giảm kích thước của tuyến tiền liệt phì đại, đặc biệt là trong trường hợp tăng sản.۔

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2009 cho thấy những người đàn ông tiêu thụ 320 mg dầu hạt bí ngô mỗi ngày trong sáu tháng đã giảm các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng dầu hạt bí ngô (cũng như dầu cọ) là “an toàn về mặt y tế và có thể được sử dụng như một loại thuốc bổ sung và thay thế cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt.”

Đó là lý do tại sao sử dụng dầu hạt bí ngô là một trong ba bước để cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt!

4. Kích thích tinh thần

Tất cả chúng ta cần quan tâm đến sức khỏe tinh thần và trạng thái tinh thần của mình. Các nghiên cứu sử dụng đối tượng động vật cho thấy tác dụng chống trầm cảm ấn tượng của hạt bí ngô với việc giảm chứng trầm cảm giống như thuốc tiêu chuẩn.

5. Chống rụng tóc ở nam giới

Dầu bí ngô có tốt cho tóc không?

Quản lý hormone trong một chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa để ngăn ngừa và đảo ngược tình trạng rụng tóc, vì nó có liên quan đến sự gia tăng hormone androgen, DHT (dehydrotestosterone). Hạt bí ngô do chứa nhiều kẽm nên có tác dụng trị rụng tóc, giúp cân bằng nội tiết tố, do đó có lợi cho sự phát triển của tóc.

Dầu hạt bí ngô chống rụng tóc ở nam giới

Dầu hạt bí ngô có thể trẻ hóa tóc không?

Trong một thử nghiệm năm 2014, lợi ích của việc giảm rụng tóc bằng dầu hạt bí ngô là rất rõ ràng, vì những người đàn ông dùng dầu hạt bí ngô trong khoảng thời gian 24 tuần đã thấy số lượng tóc tăng trung bình 40%.

6. Rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Có ai thắc mắc rằng thực phẩm chức năng chống viêm lại tốt cho tim mạch như vậy không?

Thông qua một quá trình có thể tham gia vào việc sản xuất oxit nitric, dầu hạt bí ngô có tác dụng chống tăng huyết áp và bảo vệ tim mạch, có nghĩa là nó có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tim và đột quỵ.

Nó cũng làm giảm huyết áp tâm trương, trong khi HDL tốt làm tăng cholesterol và cải thiện các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ mãn kinh, theo một nghiên cứu trên 35 phụ nữ được công bố trên Climacteric: Tạp chí của Hiệp hội mãn kinh quốc gia.

7. Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường, một trong số đó là do chế độ ăn uống thiếu chất. Cả bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 đều có thể kiểm soát được và thậm chí có thể điều trị được bằng chế độ ăn uống và chiến lược tốt. Nghiên cứu cho thấy protein từ thịt quả, dầu hạt thô và hạt bí ngô nảy mầm đều có đặc tính hạ đường huyết. Dầu hạt bí ngô này là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ kế hoạch ăn kiêng nào của bệnh nhân tiểu đường.

8. Thư giãn bàng quang hoạt động nhiều hơn.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí Y học Cổ truyền và Bổ sung cho thấy rằng chiết xuất dầu hạt bí ngô (từ cả hai giống Cucurbita pepo và Cucurbita maxima) điều trị hiệu quả các chứng rối loạn tiết niệu, đặc biệt là bàng quang hoạt động nhiều hơn. Điều này cho thấy việc sử dụng dầu hạt bí ngô là một phần quan trọng để duy trì hệ bài tiết khỏe mạnh.

Kết luận

Dầu hạt bí ngô rất phổ biến hiện nay và hầu hết được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh để giữ lại tinh chất trong dầu. Dầu hạt bí đỏ rất dễ kết hợp vào các món ăn hàng ngày, rất ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe với 8 lợi ích trên.

Xem thêm

Dầu hạt bí ngô (Pumpkin Seed Oil)

9 công dụng hữu ích của dầu hạt bí ngô
Trên là những thông tin về Lợi ích tuyến tiền liệt & Sức khỏe tim mạch ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận