Tìm Hiểu Hạt giống bí ngô bao tử ra quả siêu khỏe

Hạt giống bí ngô bao tử ra quả siêu khỏe mới nhất 2022?
Bí Ngô được xem là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Hạt giống bí ngô bao tử ra quả siêu khỏe

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Hạt giống bí ngô bao tử ra quả siêu khỏe

Đặc điểm: Hạt bí ngô bao tử là hạt lai F1, chín sớm. Nhà máy là một cây nho với sức mạnh trung bình. Hoa cái xuất hiện đầu tiên ở các đốt lá thứ 6-7 của thân chính, quả dày, cùi dày, cây mang 3-5 quả liên tiếp, nhiều quả, quả tròn mềm, vỏ nhiều màu. Các mẫu màu xanh lá cây đậm và xanh lam nhạt. Khối lượng trung bình của quả từ 400-500 gam, quả mềm, ăn có vị thơm, ngon. Khi già quả có màu nâu nhạt, quả nặng 1 – 2 kg có vị ngọt. Khoảng cách: Hàng cách nhau 1,4 – 1,5 m, cây cách cây 40 – 50 cm, mật độ trồng 1300 – 1800 cây / 1000 m2

Lưu ý: Khi quả đạt 400-600 gam thì nên thu hoạch, nếu không quả sẽ nở và già làm giảm chất lượng và ảnh hưởng đến các quả tiếp theo của cây.

– Trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, cần chú ý phòng trừ bệnh phấn trắng và bệnh virus, bệnh lỗi xảy ra.

Thích nghi: Các giống bí non gieo vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Hướng dẫn Kỹ thuật Trồng Bí ngô non:

– Mật độ trồng: hàng cách hàng 1,4 – 1,5 m, cây cách nhau 0,4 – 0,5 m, mật độ trồng 1300 – 1800 cây / 1000 m2.

Ngâm hạt bí non trong nước ấm 50-52 độ C (2 sôi 3 lạnh) khoảng 4-5 tiếng.

– Vớt hạt bí chưa chín cho vào khăn bông ẩm (khăn hút ẩm như khăn mặt, khăn giày), nhớ giặt khăn, vắt ráo nước nhưng vẫn để ráo. Vớt hạt ra ủ trong khăn, cho vào hộp kín hoặc túi vải thưa rồi để nơi có ánh sáng nhẹ, giữ ẩm (nhiệt độ 28 – 30 độ C) cho hạt phát triển.

– Ở nhiệt độ tối đa 28 – 30 سین C thì sau 18 – 24 giờ hạt sẽ bắt đầu nảy mầm, nếu nhiệt độ ngoài khoảng này thì thời gian nảy mầm sẽ lâu hơn và tỷ lệ nảy mầm sẽ ít hơn.

– Hàng ngày vớt hạt ra kiểm tra, hạt nào mọc trước thì đem trồng trước, hạt nào chưa nảy mầm thì rửa nhẹ, dùng khăn lau sạch rồi đem ủ tiếp.

– Bón phân cho bí non: Do bí non là giống ngắn ngày nên bà con cần bón phân sớm và trong giai đoạn đầu nên bón nhiều phân hơn so với các giống bí khác.

– Trước khi trồng bí non nên làm đất tơi xốp, cải tạo cỏ dại, bón vôi cho đất. Giữa các lần bón phân nên trộn thêm các loại rau thơm để tăng hiệu quả của phân bón.

– Khi hạt bí non được 5 – 6 lá thật thì tiến hành ấn ngược lên để loại bỏ cành, sau đó chọn 3 cành to đều nhau, khỏe mạnh để lại.

Lưu ý: Khi thu hoạch trái cần thu hoạch những trái đã đạt kích thước to, không để trái già ảnh hưởng đến những trái sau này.

Sâu bọ và Biện pháp phòng ngừa

– Bệnh phấn trắng: Nhìn chung ở những vùng núi cao, nhiều sương, ẩm độ cao và nhiệt độ khoảng 22-27 độ, bệnh phấn trắng rất phổ biến. Bà con có thể sử dụng luân phiên các loại thuốc sau để phòng trị bệnh Viroxyl, Dithan M-45, Aliette, Titl super, Score… hoặc các loại thuốc khác có hoạt chất tương đương tại nơi canh tác.

– Bệnh do virus: Bệnh này thường lây lan do côn trùng chích hút như rệp, rệp, bọ trĩ. Lên ngọn để tránh xoắn lá, vàng lá và các cây khác. Để phòng trị côn trùng chích hút thì phun Ektara, Regent, Ascendant, Penalty Gold, Taron … hoặc các loại thuốc trừ sâu có cùng hoạt chất trên diện tích trồng.

– Nhóm côn trùng: Các loại côn trùng gây hại trong quá trình sinh trưởng của cây, bạn có thể luân canh cây trồng bằng các loại thuốc sau: Takumi, Regent, Cocs85, Ammate, Silsau Super ….. hoặc các hoạt chất tại nơi trồng trọt, thuốc tương đương. .

– Bà con chú ý trong khi phun thuốc nên phun kỹ ở các lá phía dưới, khi trời se lạnh, chiều tối hoặc sáng sớm càng tốt. Thuốc phun trên lá già và non, thuốc trừ sâu phun trên lá non và già.

Tôi muốn bạn một thời tiết tuyệt vời.

Cửa hàng hạt giống tam thất

  • VPGG: Số 27, Ngõ 50, 310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
  • Hotline / Zalo: 0977.087.005
  • Giao hàng: Mua tại cửa hàng hoặc nhận tiền mặt khi nhận hàng trên toàn quốc.
  • Giờ mở cửa tất cả các ngày trong tuần 8h00 – 9h00 (trừ lễ và Tết Dương lịch)


Trên là những thông tin về Hạt giống bí ngô bao tử ra quả siêu khỏe ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận