Tìm Hiểu Đặc điểm nguồn gốc cây bí ngô

Đặc điểm nguồn gốc cây bí ngô mới nhất 2022?
Bí Ngô được xem là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Đặc điểm nguồn gốc cây bí ngô

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Đặc điểm nguồn gốc cây bí ngô

Đặc điểm ban đầu của cây bí ngô

Cây bí đỏ hay còn gọi là: bí rợ, bí rợ, bí rợ, là loại cây thân thảo hàng năm, thường bò rất dài trên mặt đất, phân cành nhiều.

Nguồn

Nguồn gốc của bí ngô không được biết rõ, nhưng nhiều người cho rằng bí ngô có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Bằng chứng sớm nhất về hạt bí ngô được tìm thấy ở Mexico trong khoảng từ 7000 đến 5500 trước Công nguyên. Nó là loại trái cây lớn nhất trên thế giới.

Tính năng

Bí ngô nặng từ 0,45 kg trở lên và có thể nặng tới 450 kg, như đã xảy ra với một nông dân người Anh đã trồng một quả nặng 608,3 kg. Bí đỏ có hình cầu hoặc hình trụ, khi chín có màu vàng cam, bên ngoài có vạch và chia thành từng múi. Bí ngô có nhiều hạt trong ruột. Hạt dẹt, hình bầu dục, chứa nhiều dầu. Quả bí đao nặng nhất ngày nay nặng 1.054 kg vào năm 2014

Lá to, thô, có năm thùy. Các lá đều có lông. Hoa vô tính mọc đơn độc ở nách lá, hình chuông, màu vàng hay vàng có đốm đỏ. Hoa cái thường nở trước hoa đực. Khi mới, bí non có một lớp màng dày bên ngoài vỏ để thở và chống chọi với môi trường bên ngoài, khi quả già thì lông rụng, da nhẵn. Quả to, hình cầu, có vỏ ngoài mềm và cứng lại khi già. Cùi dày, màu sắc đa dạng. Có các loại màu vàng (bí ngô) và các loại màu đỏ (bí ngô). Cùi quả chứa nhiều hạt hình bầu dục, dẹt màu trắng. Bí đỏ là một loại cây có nhiều hình dạng, với nhiều loại khác nhau.

Ở nước ta, bí được trồng nhiều ở các vùng đất ven sông, đất cát pha, đất màu, đất nương rẫy. Đặc biệt, bí ngô được các dân tộc Maine và H’mông trồng rộng rãi ở các vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc.

Bí đỏ là thực phẩm tốt cho con người và gia đình.

Có thể ngắt ngọn non và hoa để làm rau xanh cho bà con hoặc cho lợn ăn.

Giá trị dinh dưỡng

Bí đỏ là một trong những loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng. Bí ngô chứa Sắt, Kali, Phốt pho, Nước, Protein thực vật, Glucose, Axit béo Linoleic, và Vitamin C, Vitamin B1, B2, B5, B6, PP. Ăn bí đỏ rất tốt cho trí não, tăng cường hệ miễn dịch, giúp tim mạch khỏe mạnh, mắt sáng, giúp cải thiện giấc ngủ, chăm sóc da cũng như làm đẹp, giúp giảm cân.

Bí ngô rất giàu beta carotene provitamin A, chứa 85-91% nước, 0,8-2 gam protein, 0,1-0,5 gam chất béo, 3,3-11 gam carbohydrate và 85-170 kJ / 100 gam năng lượng.


Trên là những thông tin về Đặc điểm nguồn gốc cây bí ngô ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận