Tìm Hiểu Các vụ việc phức tạp, đông người đã giảm

Các vụ việc phức tạp, đông người đã giảm mới nhất 2022?
Bí Ngô được xem là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Các vụ việc phức tạp, đông người đã giảm

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Các vụ việc phức tạp, đông người đã giảm

Cơ quan Thanh tra, kiểm tra thành phố Ong B cho biết, năm 2019, thành phố đã tiếp 331 lượt công dân với 305 vụ việc. Trong đó có 110 trường hợp đất. 154 trường hợp giải phóng mặt bằng và 41 trường hợp trong các lĩnh vực khác. Chủ tịch UBND TP đã dự 24 cuộc họp định kỳ, đột xuất (TCD) và 15 cuộc đối thoại với công dân.

Ngoài ra, còn tiếp nhận 319 hồ sơ (giảm 216 hồ sơ so với cùng kỳ năm 2018). Có 310 đơn và 9 đơn, không có đơn TC. Đến nay, các tổ xác minh đã tham mưu cho chủ tịch UBND TP giải quyết 9/9 yêu cầu, đạt tỷ lệ 100%.


Xử lý kinh tế hơn 850 triệu đồng

Năm 2019, Cơ quan Thanh tra, kiểm tra TP Uông Bí đã thực hiện 6 cuộc thanh tra theo kế hoạch. Trong đó, 5 cuộc thanh tra kinh tế – xã hội và 1 cuộc thanh tra trách nhiệm.

Cho đến nay, 4 kết quả thanh tra đã được công bố. Như vậy, khuyến nghị thu hồi khoảng 89 triệu đồng. Trích quyết toán, điều chỉnh bút toán với tổng giá trị hơn 761 triệu đồng. Đồng thời đôn đốc các đơn vị nộp sai hơn 316 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ.

Đồng thời, Cơ quan Thanh tra, kiểm tra thành phố xem xét trách nhiệm của người đứng đầu 5 sở, ngành và chủ tịch UBND 7 xã, phường trên địa bàn trong việc thực hiện Luật Tiếp công dân. Về du lịch, luật tài chính và luật phòng chống tham nhũng. Như vậy, những tồn tại, hạn chế đã được xác định và yêu cầu các đơn vị tháo gỡ.

Ngoài ra, UBND TP Uông Bí tiếp tục rà soát, giải quyết các vụ việc phức tạp, kéo dài theo Kế hoạch số 45 của UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 3/10/2017. Đến nay, 9/9 vụ việc đã được giải quyết xong phần lớn.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng cho biết, trong năm 2019, Thành ủy, UBND thành phố đã quan tâm đến những công việc, những vấn đề còn vướng mắc của TCD, phù hợp với quy định của pháp luật và thực tiễn của địa phương đã được triển khai thực hiện. . Vì vậy, trên địa bàn không có khiếu kiện gì bề ngoài. Các vụ việc phức tạp, số đối tượng giảm hẳn, các vụ việc là nạn nhân của các “điểm nóng” được kiềm chế.

Điểm đặc biệt của TP Uông Bí trong công tác này là tăng cường đối thoại. Trong quá trình giải quyết các cấp, các ngành luôn thống nhất: không chỉ giải quyết đúng pháp luật, đúng thời hạn, giải quyết dứt điểm vụ án phải đạt được quyền lợi chính đáng của người dân.۔

Tuy nhiên, ông Cheen cũng cho rằng, khi nhà nước thu hồi đất để làm dự án thì thủ tục pháp lý về bồi thường, giải phóng mặt bằng còn phức tạp, kể cả đối với dự án đã hoàn thành. Các biện pháp giải quyết khiếu kiện kéo dài vẫn khó thực hiện. Nhiều vấn đề đã được giải quyết theo quy định của pháp luật nhưng do công dân cố tình gửi đơn khiếu nại nên các cơ quan có thẩm quyền đang gặp khó khăn trong việc giải quyết.

Qua thực tế triển khai, để nâng cao hiệu quả công tác TCD và giải quyết những vướng mắc, TP Uông Bí đề nghị các cơ quan chuyên môn của tỉnh tăng cường đào tạo nghề cho cán bộ phụ trách ngành.۔ Đồng thời, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi nhận đơn cần hướng dẫn công dân thực hiện, thực hiện các quyền của mình theo quy định của pháp luật.

Trọng tài
Trên là những thông tin về Các vụ việc phức tạp, đông người đã giảm ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận