Tìm Hiểu Bí ngô, nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời

Bí ngô, nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời mới nhất 2022?
Bí Ngô được xem là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Bí ngô, nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Bí ngô, nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời

Bí ngô cung cấp nhiều vitamin A, tới 245% khẩu phần ăn hàng ngày trong mỗi khẩu phần ăn, theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

1. Đầy đủ chất xơ

Hầu hết mọi người không biết rằng bí đỏ rất giàu chất xơ. Một cốc bí ngô nghiền nhuyễn chứa 3 gam chất xơ – khoảng 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn.

2. Một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời.

Bí ngô cung cấp nhiều vitamin A, tới 245% khẩu phần ăn hàng ngày trong mỗi khẩu phần ăn, theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Bí đỏ là một loại rau rất bổ dưỡng.

3. Cung cấp một nguồn kali.

Ngoài chuối, bí ngô cũng là một nguồn cung cấp kali dồi dào. Một khẩu phần nhỏ bí ngô chứa tới 250mg kali. Vì vậy, bạn có một chất bổ sung kali khác trong thực đơn của mình.

4. Nhiều sắt

Chỉ cần một phần nhỏ bí ngô cũng có thể cung cấp cho bạn một lượng sắt lớn. Một cốc bí ngô chứa khoảng 10% lượng sắt được khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, không giống như các loại thực phẩm giàu chất sắt khác, bí đỏ không chứa chất béo.

5. Chứa chất chống oxy hóa.

Ngoài vitamin A, bí ngô còn chứa các chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như vitamin C và E. Một khẩu phần bí ngô chiếm khoảng 20% ​​nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn.

6. Nguồn magiê tốt nhất

Magiê rất quan trọng đối với cơ thể vì nó duy trì chức năng cơ bình thường (bao gồm cả nhịp tim khỏe mạnh) và tăng cường hệ thống miễn dịch. Hạt bí ngô là nguồn cung cấp magiê tốt nhất cho bạn, vì vậy đừng quên ăn chúng thường xuyên.

7. Quá nhiều vitamin K.

Nếu bạn có những biểu hiện của bệnh máu khó đông thì rất có thể cơ thể bạn đang thiếu vitamin K. Đừng lo lắng vì bí đỏ sẽ bù đắp lượng vitamin K thiếu hụt cho bạn, nó chiếm khoảng 40% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Vitamin K cũng giúp giữ cho xương khỏe mạnh.

Benh.vn (theo AWT)
Trên là những thông tin về Bí ngô, nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận