Tìm Hiểu Bí ngô ‘bí’ đầu ra

Bí ngô ‘bí’ đầu ra mới nhất 2022?
Bí Ngô được xem là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Bí ngô ‘bí’ đầu ra

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Bí ngô ‘bí’ đầu ra

Xã Hua Hui (huyện Fu Hua, Fu Yin) đang vào mùa thu hoạch bí nhưng hàng trăm tấn chất đống vì không ai mua. Nhiều người cắt bí để nấu bò.

Bà Bội Thị Dwayne, một nông dân trồng bí ở xã Hua Hui, than thở: “Gia đình bà trồng bí da cóc trên 2 ha, hiện được khoảng 25 tấn quả, nhưng không có người mua, từ bãi này không có người mua”. đống đồng. Do không có chỗ chứa, anh đành vứt tạm bí vào chuồng bò, kho lợn của hàng xóm để trống làm kho.

Mới đây, nhờ bạn bè hàng xóm mua ủng hộ “Giải cứu” nhưng chỉ bán được 7 tấn bí. Phần còn lại của bí ngô được cắt nhỏ và nấu chín để làm thức ăn cho thịt bò thay vì cỏ khô và rơm.

Trên nhà dân có hàng đống bí nhưng không có người mua.  Ảnh: MHN

Trên nhà dân có hàng đống bí nhưng không có người mua. Hình ảnh: MHN

Theo bà Doein, sản lượng bí bình quân trên địa bàn là 12-13 tấn một ha. Cách đây một tháng, giá bí còn 8.000 – 10.000 đồng / kg, thương lái vào tận ruộng thu mua, nông dân lãi cao hơn. Tuy nhiên, hơn một tuần trở lại đây, giá bí giảm chỉ còn 1.200 – 2.000 đồng / kg nhưng vẫn không có người mua. Khi được hỏi, vị doanh nhân này lắc đầu cho biết do dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp nên không thể đưa đi xa được.

Bà Dwayne giận dữ cho biết: “Vẫn còn hơn 10 trăm quả bí ngô trong nhà tôi khi chúng được thu hoạch, vì chúng không có chỗ để cất giữ.

Tương tự, tại xã Hòa Hội, hàng chục tấn bí của gia đình ông Nguyễn Văn Long nằm trong nhà khoảng một tháng rưỡi nay nhưng không có ai mua. Anh Long than thở: “Mấy năm trước, bí da ếch bán khá chạy nên nhiều người đến trồng”. Hai năm nay, không có ai mua bán bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19. Một số thành viên trong gia đình họ mang bí cho họ hàng xa, trong khi những người khác đang chờ người mua.

Bí ngô ở TP Tuy Hòa (Phú Yên)

Một điểm bán bí đỏ “giải cứu” ở TP Tuy Hòa (Phú Yên). Hình ảnh: MHN

Những người trồng bí đầu tiên cũng đen đủi vì mưa làm ngập ruộng bí. Vụ này, gia đình anh Nguyễn Văn thu được 45 tấn bí, do không có chỗ chất đống nên gia đình anh chỉ thu được một nửa, nửa còn lại trên ruộng. Vừa rồi có mưa nhiều nên ruộng bí bị ngập úng, có nơi ngập nửa trái, có nơi ngập 2/3 trái, gia đình liền đưa người dân đi trồng bí. huy động để chúng chạy trốn bí. lũ lụt

“Vụ này, tôi đã đầu tư khoảng 100 triệu đồng, bán không được nữa thì coi như trắng tay”, anh Nam nói.

Ông Nguyễn Văn Tín, Chủ tịch UBND xã Huawei cho biết: “Nông dân toàn xã trồng bí trên diện tích 35 ha, là diện tích trồng mía và sắn mấy năm nay. Tuy nhiên, do giá mía, sắn mấy năm nay xuống thấp nên người dân xã chuyển sang trồng bí.

Nhiều vùng đã đến kỳ thu hoạch bí nhưng phải bỏ ngoài đồng vì người dân không có chỗ để chứa.  Ảnh: MHN

Nhiều vùng đã đến kỳ thu hoạch bí nhưng phải bỏ ngoài đồng vì người dân không có chỗ để chứa. Hình ảnh: MHN

Vốn đầu tư vào bí cũng rất cao, lên đến 20 – 30 triệu một ha. Trước thu hoạch bán rất chạy nhưng chỉ tính riêng thời điểm này còn khoảng 12 ha bí, nặng hơn 150 tấn vẫn không có ai mua. Xã cũng thấy rất khó khăn, họ đang trông chờ sự chung tay góp sức của cộng đồng để “cứu” bí.

Bà Trần Thị Nguyệt, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Hòa, cho biết: “Nông dân trồng bí, chạy theo thị trường, được mùa, được giá, được giá thì tăng, lỗ là được. Thương lái không mua hoa màu, nhất là do dịch bệnh không sản xuất được. Thời gian tới, bà con lưu ý không trồng bí theo giá thị trường.
Trên là những thông tin về Bí ngô ‘bí’ đầu ra ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận