Tìm Hiểu Bí Đỏ Rớt Giá Mạnh

Bí Đỏ Rớt Giá Mạnh mới nhất 2022?
Bí Ngô được xem là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Bí Đỏ Rớt Giá Mạnh

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Bí Đỏ Rớt Giá Mạnh

Những năm gần đây, diện tích trồng bí đỏ ở xã Krông Na, huyện Bình Minh, tỉnh Đăk Lăk tăng nhanh, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người nông dân. Tuy nhiên, giá bí năm nay giảm mạnh khiến hàng chục gia đình trồng bí điêu đứng.

Bạn đang xem: Giá Bí Đỏ Hôm Nay Năm 2021

Sắp hết mùa nhưng hàng chục tấn bí vẫn nằm la liệt trên ruộng, thậm chí thối rữa do những cơn mưa. Một số gia đình vì sợ bí thối nên đã hái về chất thành đống trong nhà chờ thương lái đến thu mua. Điều này khác với năm ngoái, khi hầu hết người dân đã bán bí vào đầu vụ thu hoạch. Tình trạng này nảy sinh một mặt là do giá bí giảm đến mức bất thường, mặt khác do tiểu thương “ế hàng” khiến nông dân lâm vào cảnh điêu đứng: bán không được. , họ không thể. Ngay cả khi đã hoàn thành. Năm 2013, anh Hong Wan Tho (thương lái EA Mar) trồng 5 sào bí, sản lượng đạt 10 tấn, giá bán 7.000-8.000 đồng / kg, tổng thu nhập hơn 80 triệu đồng, đầu tư không trừ vốn, vẫn lãi. một khoản lợi nhuận đáng kể. Thấy bí năm 2014 được giá cao, ông Thu mạnh dạn trồng thêm 1,5 ha. Tuy nhiên, do thời tiết bất lợi nên bí bắt đầu sinh trưởng chậm, năng suất thấp, ước tổng sản lượng khoảng 15 tấn, giảm một nửa so với vụ năm ngoái. Không chỉ giảm sản lượng dẫn đến “đau đầu” mà ông Thọ còn bị lỗ ngay cả khi giá thu mua của tiểu thương chỉ 2.000 đồng / kg, tức gấp 3-4 lần so với vụ trước. vốn chỉ kiếm được tiền từ việc bán bí ngô. Đầu tư ban đầu. Đầu tư giống, phân bón, anh than thở: “Tưởng năm ngoái bí giá cao, lại đắt hàng nên năm nay vợ chồng tôi quyết định trồng bắp, bí ngô năng suất thấp, hết đất lại chuyển hết cho ai. đã dự đoán giá bí giảm, gần đó ruộng vẫn nhiều bí, với giá đó thì năm sau gia đình tôi không dám trồng nữa ”. Nhìn sào đầy bí khô trên ruộng, anh Nguyễn Văn Quinn (Đại lý EM) xót xa: Bí mua hết rồi, nhưng năm nay chỉ mua được những quả bí lớn từ 7 lạng trở lên, chúng tôi chọn lọc bán những quả to. , còn nhỏ thì để ngoài ruộng, không nhặt thì bí thối, vứt đi thì không được ”. Một số người trồng bí ở xã Krung Na cho biết, trước thực tế là thương lái không mua bí nhỏ (dưới ا 5) nên nông dân “bán rẻ”, còn những người khác thì mua thịt lợn, thịt bò. Biết phải làm gì

Xem thêm: Cách Chuyển Tiền Từ Việt Nam Sang Hàn Quốc Dễ Dàng

*

Đáng chú ý là trong khi người dân buôn bán bí đỏ ở xã Krung Na thì người tiêu dùng vẫn phải mua mặt hàng này với giá rất cao. Khảo sát một số cửa hàng bán rau, ống ở khu chợ chính của thành phố. Bowen Ma Thout, Tan N Market, eTom Market cho biết, giá bí vẫn ở mức khá cao 7.000 – 8.000 đồng / kg. Theo người trồng bí ở xã Krông Na, khi đến mùa thu hoạch, thương lái thường đến thu mua trực tiếp và ép giá nên sản lượng nhiều biến động hoặc bị ép giá. Ví dụ như vụ bí năm nay, họ mua bí với giá thấp hơn, nhưng người dân hỏi tại sao thì chỉ có câu trả lời là do năm nay bí trồng ở nhiều nơi, đồng loạt thu hoạch nên rất khó bán vì điều này, nên người ta chỉ biết “nhắm mắt đưa chân” bán rẻ. Theo ông Li Tan Ding – Phó Chủ tịch UBND xã Krông Na: “Nông dân ở đây mưu sinh bằng việc trồng hầu hết các loại cây trồng, trong đó bí đỏ là một trong những loại cây được chọn trồng đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhiều gia đình.

Xem thêm: Cách chụp ảnh góc rộng trên iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone XR

Lâu nay vẫn xảy ra tình trạng thương lái lợi dụng ép giá gây thiệt hại lớn cho người nông dân nhưng cũng không có lợi cho người tiêu dùng. Cho rằng sự vào cuộc của các cấp, các ngành tích cực là hết sức cần thiết để nông dân xã Krông Na tìm được thị trường tiêu thụ ổn định, nhằm duy trì sản xuất, tránh nghèo bền vững, đảm bảo sản xuất. Kể cả bí ngô.


Trên là những thông tin về Bí Đỏ Rớt Giá Mạnh ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận