Tìm Hiểu Bão Haiyan đánh sập cột ăng ten truyền hình Uông Bí

Bão Haiyan đánh sập cột ăng ten truyền hình Uông Bí mới nhất 2022?
Bí Ngô được xem là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Bão Haiyan đánh sập cột ăng ten truyền hình Uông Bí

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Bão Haiyan đánh sập cột ăng ten truyền hình Uông Bí

Đi qua tỉnh Quảng Ninh, bão Haiyan đã đánh sập một cột ăng ten phát sóng cao 52 mét ở thành phố Ongbei, đánh chìm một nhà bè ở Hạ Long và tốc mái hàng trăm ngôi nhà.

Đêm 10/11 và rạng sáng 11/11, bão Haiyan đổ bộ vào Việt Nam, đổ bộ trực tiếp vào bờ biển các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh. Trong đêm tranh luận căng thẳng, đến sáng 11/11, mưa đã tạnh ở Quảng Ninh, chỉ còn gió giật cấp 5, cấp 6.

Bão Haiyan quật đổ cột ăng ten của đài truyền hình Uông Bí.
Một cột ăng ten phát thanh và truyền hình cao 52 mét bị gãy ở thành phố Owang Bee. (Ảnh: CTV)

Toàn tỉnh may mắn không có thương vong, boong tàu và tàu thuyền vẫn an toàn, theo báo cáo ngay sau đó của UBND tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, một ăng ten phát sóng cao 52 mét đã bị gãy tại thành phố Uông Bí. Một nhà bè chìm trong sóng biển ở Hạ Long. Ngoài ra, 4 căn nhà cấp 5 bị sập, tốc mái của khoảng 100 căn nhà bằng ngà voi, hàng loạt cây cối bị gãy đổ.

Cụ thể, tại khu vực phường Cẩm Trung – Cẩm Thới, một bè bị cuốn trôi nhưng lực lượng cứu hộ đã đưa vào bờ an toàn. Ngoài ra, một tàu cẩu đã bị trôi dạt vào cảng Nhà máy xi măng Cẩm Fa, khi sóng lặng lực lượng chức năng sẽ bố trí cứu hộ.

Theo huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, 15 ngôi nhà bị sập, 129 ngôi nhà bị tốc mái, sập cột điện thoại di động, hàng trăm ngôi nhà bị ngập dù mưa lớn. Nguyên nhân là do triều cường trên biển đã làm cho nước sông dâng cao hơn 4 mét gần mặt đường thành phố. Nước tiếp tục dâng cao nên UBND huyện đã phải sơ tán hơn một nghìn gia đình ở vùng trũng thấp.

Bão Haiyan quật đổ cột ăng ten của đài truyền hình Uông Bí.
Dù bão đã đi qua nhưng ở Hạ Long gió vẫn mạnh, sóng cao từ 3 đến 4 mét. (Ảnh: Two Than Moist)

Do ở TP Hạ Long đã có nhà bê tông nên hầu như không bị ảnh hưởng bởi bão Haiyan. Riêng mái của lán trại công nhân xây dựng ở cảng Kyle Lane bị tốc mái, một ngôi nhà ở phường Haunting bị chìm, một nhà bè bị phá hủy, một nhà bè bị hỏng, và tốc mái của 3 nhà bè.

Hiện nay, hầu hết các khu vực của tỉnh đều không có điện. Công ty Điện lực Quảng Nin và Xí nghiệp Lưới điện cao thế miền Bắc cho biết gió mạnh đã làm hư hỏng đường dây 110kV từ Hạ Long đến Mong Kai và đường dây trung thế từ Đồng Treo đến Mong Kai. Ngành điện đang huy động toàn bộ nhân lực để khắc phục sự cố.

Tỉnh Quảng Ninh ước tính thiệt hại ban đầu do bão Haiyan gây ra khoảng 50 tỷ đồng.


Trên là những thông tin về Bão Haiyan đánh sập cột ăng ten truyền hình Uông Bí ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận