Ngựa máy lạnh là gì? Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa chính xác

Chào mừng bạn đến với website Mayozone, Hôm nay Mayozone.net.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Ngựa máy lạnh là gì? Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa chính xác, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Ngựa máy lạnh là gì? Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa chính xác bên dưới.

Bạn thường xuyên sử dụng máy lạnh nhưng không biết cách nhận biết máy lạnh có bao nhiêu ngựa? Tham khảo bài viết sau để biết ngựa điều hòa là gì và cách tính ngựa điều hòa dễ dàng và chính xác nhé!

Đầu tiênNgựa có điều kiện là gì?

Ngựa còn được gọi là Sức ngựađơn vị được sử dụng cho tính toán điện dung. Do đó, trong điều hòa không khí, thuật ngữ “điều hòa” được dùng để chỉ công suất hoạt động của máy điều hòa không khí. Dựa vào block này, người dùng có thể biết được điều hòa có công suất lớn hay công suất nhỏ.

Trong tiếng Anh ngựa hoặc mã lực Sức ngựa, viết tắt HP. 1 HP tương đương với 1 con ngựa và gần bằng 9000 BTUĐơn vị này được sử dụng để đo công suất hoạt động của máy điều hòa không khí. Thông thường trên máy lạnh bạn sẽ thấy các ký hiệu như 2HP, 1HP, …

Thường là 1 HP tương ứng với 1 ngựa hoặc 1 mã lực và bằng 0,746 kw hoặc 746 W. Điều này có nghĩa là trong 1 giờ máy điều hòa không khí sẽ tiêu thụ 0,746 kW hoặc 1 kW điện trong khoảng 4827 giờ.

Máy lạnh Inverter Panasonic 1 HP CU / CS-PU9WKH-8M

Máy lạnh Inverter Panasonic 1 HP CU / CS-PU9WKH-8M

Đơn vị BTU là gì?

  • BTU hay còn được viết là BTU / h là đơn vị được sử dụng cho Force-o-Meter thiết bị sưởi ấm hoặc làm mát.
  • 1 BTU có thể tương đương với 0,293 kW.
  • BTU thường được liệt kê trên nhãn hiệu máy điều hòa không khí.
  • BTU cho người dùng biết lượng nhiệt sẽ thoát ra khỏi phòng trong 1 giờ.
  • Đơn vị BTU đại diện cho khả năng lam mat máy lạnh nhưng không hao điện, không hiển thị lượng điện máy lạnh tiêu thụ.

2Làm thế nào để biết có bao nhiêu con ngựa trong tủ lạnh?

Dựa trên nhãn BTU / giờ

Hầu hết các máy điều hòa không khí có một BTU / h trên nhãn. Khi mua máy lạnh, bạn chỉ cần để ý đến nhãn mác được dán trực tiếp trên máy là có thể biết được chỉ số Btu / h của máy lạnh.

Dựa trên nhãn BTU / giờ

Tùy thuộc vào mô hình điều hòa không khí

Hầu hết mọi sản phẩm điều hòa đều có một số model khác nhau, vì vậy bạn cũng có thể dựa vào số model để biết được tủ lạnh có bao nhiêu ngựa. Nếu có số 9 giữa số model thì điều hòa sẽ có công suất 9000 BTU tương đương 1 mã lực, tương tự như các model được đánh số 10, 12, 24, …

Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng máy điều hòa không khí Casper Inverter 2 HP IC-18TL32 với model 18, nó sẽ có 18.000 BTU, tương đương với 2 mã lực.

Tùy thuộc vào mô hình điều hòa không khí

3Tìm xem có bao nhiêu con ngựa làm với điều hòa không khí?

Việc chọn loại máy lạnh có số ngựa phù hợp với diện tích của căn phòng là vô cùng quan trọng. Mỗi máy lạnh có số ngựa khác nhau sẽ có công suất hoạt động khác nhau. Vì vậy, diện tích của căn phòng sẽ quyết định đến việc chọn mua máy lạnh bao nhiêu ngựa. công việc hiệu quảtiết kiệm năng lượng.

  • Nếu căn phòng của bạn nhỏ mà lại lắp điều hòa công suất lớn sẽ khiến thiết bị hao tốn năng lượng cũng như tốn tiền mua xe vì công suất càng cao thì càng đắt.
  • Nếu diện tích căn phòng của bạn quá lớn so với công suất của máy lạnh sẽ buộc máy phải chạy hết công suất và tuổi thọ của máy sẽ giảm dần theo thời gian.

Máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13ENH1 .air

Máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13ENH1 .air

Ngoài ra, khi bạn chọn máy lạnh và biết được số ngựa của máy sẽ giúp Sửa chữa và bảo trì dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài thay thế bộ phận Nó cũng thuận tiện để biết số lượng ngựa được điều hòa, giúp giảm thiểu chi phí.

4Các loại máy lạnh phổ biến hiện nay

Máy lạnh 1 ngựa (1 hp)

Máy lạnh 1 hp là máy lạnh có công suất làm lạnh 1 HP, tương đương 9000 BTU / giờ. Máy lạnh 1 ngựa phù hợp lắp đặt cho căn phòng có diện tích dưới 15 m2.

Máy lạnh Sharp 1 HP AH-X9XEW inverter, máy lạnh

Máy lạnh Sharp 1 HP AH-X9XEW inverter, máy lạnh

Máy lạnh 2 ngựa (2 hp)

Tương đương máy lạnh 1 ngựa, máy lạnh 2 ngựa hay còn được hiểu là máy lạnh 2 mã lực tương đương 18.000 Btu / h. Loại máy lạnh này thích hợp cho các phòng từ từ 20m2 đến 30m2.

Máy lạnh Sharp 2 HP AH-X18XEW inverter, máy lạnh

Máy lạnh Sharp 2 HP AH-X18XEW inverter, máy lạnh

5Cách tính toán ngựa điều hòa phù hợp với diện tích \ u200b \ u200bài phòng

Kích cỡ phòng Phòng 15m2 trở xuống Phòng từ 15m2 đến 20m2 Phòng từ 20m2 đến 30m2 Phòng từ 30m2 đến 40m2
Máy lạnh có lượng ngựa phù hợp. 1 HP 1,5 HP 2 HP 2,5 HP

Trên đây là bài viết về ngựa điều hòa là gì, cách xác định ngựa điều hòa chính xác. Nếu có thắc mắc và ý kiến ​​đóng góp, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Tham khảo thêm: Ngựa máy lạnh là gì? Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa chính xác

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Ngựa máy lạnh là gì? Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa chính xác của mayozone. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Ngựa máy lạnh là gì? Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa chính xác . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận