CV là gì? Chia sẻ Full bộ CV từ ColorMe, VNG 2 thứ tiếng

CV là gì? Chia sẻ Full bộ CV từ ColorMe, VNG 2 thứ tiếng là một trong những mẹo hay cần phải biết trong mỗi gia đình. Nhưng nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu hết những tính năng cũng như vai trò của nó , Hôm nay Mayozone sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết CV là gì? Chia sẻ Full bộ CV từ ColorMe, VNG 2 thứ tiếng, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết bên dưới.

Có rất nhiều người có kỹ năng làm việc tốt, nhưng gửi hồ sơ của bạn đến nhà tuyển dụng thì không bao giờ nhận được phản hồi. Bạn có thể đã mắc một số sai lầm khi soạn sơ yếu lý lịch và gửi nó không chính xác, điều này khiến bạn mất cơ hội vào một công ty tốt.

Bạn đang tìm cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn gây sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm thực tế của tôi về mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn và cách viết sơ yếu lý lịch theo đúng định dạng. Ngoài ra, tôi sẽ chia sẻ với các bạn danh sách những mẫu sơ yếu lý lịch được đánh giá là tốt trên thị trường hiện nay.

CV là gì? cấu trúc sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn

Cấu trúc của một sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn
Cấu trúc của một sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn

CV là gì?

Sơ yếu lý lịch viết tắt của Hồi ký nghĩa là sơ yếu lý lịch. Ở Việt Nam, chúng ta thường chỉ sử dụng sơ yếu lý lịch này để gửi sơ yếu lý lịch trực tuyến đến các đơn vị tuyển dụng để ứng tuyển vào vị trí.

Chúng tôi có 2 loại sơ yếu lý lịch khi tuyển dụng: sơ yếu lý lịch và sơ yếu lý lịch giấy. Đặc biệt là mẫu đơn xin việc bằng giấy mà chúng ta sẽ sử dụng khi đến gặp trực tiếp nhà tuyển dụng. Về phần sơ yếu lý lịch, chúng tôi sẽ gửi qua đường bưu điện hoặc đăng tải trước lên các trang tuyển dụng để nhà tuyển dụng xem xét bạn và thông báo phỏng vấn cá nhân.

Định dạng 1 bản tóm tắt tiêu chuẩn:

 • Lề 1 inch (2,54 cm) cho tất cả các trang.
 • Sử dụng khoảng cách dòng là 1,0 hoặc 1,5.
 • Sử dụng một phông chữ cho toàn bộ sơ yếu lý lịch.
 • Sơ yếu lý lịch của bạn nên ghi rõ các thông tin sau: thông tin cá nhân, kinh nghiệm cá nhân, bằng cấp, kỹ năng và các thông tin bổ sung khác.
 • Thông tin trong sơ yếu lý lịch phải chính xác, không bịa đặt hoặc sai sự thật.
 • Xuất sơ yếu lý lịch của bạn sang PDF và gửi cho nhà tuyển dụng, không gửi ở định dạng Word.

Cấu trúc chi tiết của sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn:

Thông tin cơ bản:

 • Họ và tên.
 • Địa chỉ nơi ở hiện tại.
 • Số điện thoại liên hệ.
 • Địa chỉ email của bạn.
 • Liên kết đến các mạng xã hội nếu có: Facebook, Twitter, LinkedIn, …

Thể hiện mong muốn của bạn:

Đây là một hoặc nhiều đoạn văn khoảng 100 từ được viết ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn chứa một số kỹ năng cơ bản của bạn và lý do bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này.

Trải qua:

 • Liệt kê các vị trí tuyển dụng mà bạn đã điền kể từ lần đầu tư cuối cùng của bạn.
 • Cung cấp thông tin về công việc này: công ty là gì, vị trí ra sao, thời gian làm việc là bao lâu, thông tin tham khảo là ai, …

Trình độ học thuật:

Trong phần này, bạn cần nêu rõ trình độ học vấn và chuyên môn của mình. Trình độ này: đại học, cao đẳng, trung học phổ thông hay cao học,… chuyên ngành của bạn là gì.

Nhiều bạn đi làm không đúng chuyên ngành của trường thực tế, điều này là bình thường, chỉ cần bạn ghi đúng thông tin thì nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến việc bạn đã làm hơn là bạn học chuyên ngành gì và bằng cấp. Làm sao.

Kỹ năng của bạn là gì?

Trong phần này, bạn cần liệt kê tất cả các kỹ năng bạn có: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tự kinh doanh,… Càng chi tiết càng tốt, đây là mục mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất.

Thêm thông tin:

Trong phần này, bạn nên cho biết sở thích cá nhân của bạn là gì, bạn có thành tích gì trong các hoạt động ngoại khóa hay công việc giúp ích cho cộng đồng hay không. Trong mắt nhà tuyển dụng, phần này cũng rất quan tâm đến việc xác định xem bạn có thực sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không.

Chia sẻ bộ 50 hồ sơ mẫu từ ColorMe:

Nhờ một người bạn chia sẻ sơ yếu lý lịch từ ColorMe bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Hôm nay mình quyết định chia sẻ đến các bạn để mọi người có nhu cầu có thể tải về sử dụng. Bộ CV này cực kỳ chuyên nghiệp và dễ chỉnh sửa.

Một số hình ảnh từ bộ CV này:

Sơ yếu lý lịch mẫu ColorMe
Sơ yếu lý lịch mẫu ColorMe
Sơ yếu lý lịch mẫu ColorMe
Sơ yếu lý lịch mẫu ColorMe

Cách viết một đơn xin việc tốt:

Các nhà tuyển dụng luôn bị ấn tượng bởi những đơn xin việc viết tay hoặc đơn xin việc chứ không phải những mẫu có sẵn. Điều này cho thấy bạn là người chu đáo và cẩn thận trong công việc.

Để viết một lá đơn xin việc hay một lá đơn xin việc hay, chúng ta có 2 cách:

 • Cách 1: Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu về công ty, tìm hiểu kỹ về vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Từ đó, tôi bắt đầu viết theo cảm xúc mong muốn của mình.
 • Phương pháp 2: Phương pháp này dễ dàng hơn một chút. Bạn vẫn cần tìm hiểu về công ty và vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Sau đó, sử dụng một trong những mẫu đơn xin việc viết tay mà tôi chia sẻ với bạn, viết lại một cách có chọn lọc và bạn đã hoàn tất.

Mẫu sơ yếu lý lịch viết tay đẹp:

Đơn xin việc viết tay
Đơn xin việc viết tay

Tải xuống sơ yếu lý lịch mẫu bằng tiếng Anh:

Lần trước may mắn được một người bạn chia sẻ bộ VNG gồm 30 hồ sơ xin việc chuyên nghiệp bằng tiếng Anh. Định dạng tệp chủ yếu là Word với phần mở rộng là “Docx”. Nếu cần mẫu sơ yếu lý lịch tiếng anh chuyên nghiệp, bạn có thể tải ngay bộ này về, chọn mẫu mong muốn và thêm bớt nội dung phù hợp với mình.

Một số hình ảnh về mẫu sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh này:

CV bằng tiếng anh
CV bằng tiếng anh
CV bằng tiếng anh
CV bằng tiếng anh
CV bằng tiếng anh
CV bằng tiếng anh
CV bằng tiếng anh
CV bằng tiếng anh
CV bằng tiếng anh
CV bằng tiếng anh

Bạn chỉ cần tải về, giải nén và sử dụng ngoại tuyến!

Bộ hồ sơ ứng tuyển vào các ngân hàng tại Việt Nam:

Tôi đã thu thập gần như tất cả các hồ sơ xin việc vào các ngân hàng tại Việt Nam. Và tiếp tục, tôi muốn chia sẻ với các bạn để giúp những bạn đang có nhu cầu xin việc ngân hàng đỡ phải đi tìm ở nhiều nơi.

Dưới đây là một số hình ảnh tôi chụp lại trong hồ sơ xin việc ngành ngân hàng này:

Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam
Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam
Danh sách chi tiết hồ sơ xin việc ngân hàng
Danh sách chi tiết hồ sơ xin việc ngân hàng
CV nộp hồ sơ Vietcombank
CV nộp hồ sơ Vietcombank
CV ứng tuyển TPBank
CV ứng tuyển TPBank
CV ứng tuyển Ngân hàng SHB
CV ứng tuyển Ngân hàng SHB
CV ứng tuyển Seabank
CV ứng tuyển Seabank
CV ứng tuyển Sacombank
CV ứng tuyển Sacombank
CV ứng tuyển Ngân hàng Anbinh
CV ứng tuyển Ngân hàng Anbinh

Vui lòng nhập tên và địa chỉ email của bạn vào đây và tôi sẽ gửi tất cả các hồ sơ sơ yếu lý lịch qua email cho bạn trong vòng 2 phút:

Cách gửi một email chuẩn cho nhà tuyển dụng:

Tôi cũng là một nhà tuyển dụng và tôi thường nhận hồ sơ từ các ứng viên qua email. Có nhiều email tôi gọi đi phỏng vấn, nhưng cũng có nhiều email tôi không cần mở để xem sơ yếu lý lịch vì họ gửi email không chuyên nghiệp, mắc nhiều lỗi lớn. Một công việc đơn giản như vậy, nếu họ không hoàn thành hoặc không muốn làm thì chắc chắn không phù hợp với công việc mà họ thuê.

Tôi sẽ chia sẻ một vài danh sách để bạn hiểu bằng cách gửi email để thể hiện rằng bạn là một người chuyên nghiệp xứng đáng được mời phỏng vấn.

Danh sách kiểm tra khi gửi đơn đăng ký qua đường bưu điện:

 • Vui lòng gửi địa chỉ email chính xác để thuê công ty.
 • Tiêu đề email rõ ràng và hợp lý. Ví dụ: Nguyen Wang A – ứng tuyển vị trí trưởng phòng marketing.
 • Thư chào, lời chúc rõ ràng. Ví dụ:

Kính gửi công ty XYZ,
Phòng Nhân Sự,
Tôi tên là Nguyễn Wang A. Tôi đã biết được thông tin trên Chonlatot.com Tôi biết rằng công ty của bạn đang tuyển dụng một giám đốc tiếp thị. Sau khi tìm hiểu thông tin về công ty, tôi thấy mình đáp ứng được yêu cầu công việc và thấy môi trường phù hợp với mình nên đã gửi email này để ứng tuyển vào vị trí trên. Tôi đã đính kèm sơ yếu lý lịch của mình và tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn.
Thanks!

 • Sau khi bạn vẽ sơ yếu lý lịch, kiểm tra lại thông tin, bạn phải xuất ra dưới dạng PDF và gửi cho nhà tuyển dụng, File PDF này không cho phép bạn gửi file Word như vậy, rất thiếu chuyên nghiệp.

Nếu bạn cần chuẩn bị cho một buổi thuyết trình, thuyết trình công ty và muốn tạo ấn tượng mạnh, bạn có thể liên hệ 108 File Slide Powerpoint cực đẹp

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn một vài điều về sơ yếu lý lịch, nếu cần thêm sự trợ giúp hãy để lại bình luận dưới bài viết này, mình sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Tôi hy vọng bạn tìm được công việc phù hợp!

Tham khảo thêm: CV là gì? Chia sẻ Full bộ CV từ ColorMe, VNG 2 thứ tiếng

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết CV là gì? Chia sẻ Full bộ CV từ ColorMe, VNG 2 thứ tiếng của mayozone. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về CV là gì? Chia sẻ Full bộ CV từ ColorMe, VNG 2 thứ tiếng . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận