Green Coffee Bean Có Thực Sự Hiệu Quả Như Quảng Cáo?

Green Coffee Bean Có Thực Sự Hiệu Quả Như Quảng Cáo? là một trong những mẹo hay về giảm cân. Nhưng nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu hết những công dụng cũng như vai trò của nó trong việc giảm cân, Hôm nay Mayozone sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Green Coffee Bean Có Thực Sự Hiệu Quả Như Quảng Cáo?, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết bên dưới.

chiến đấu với mũ ca phe xanhSút cân kéo theo đó là tình trạng mệt mỏi, uể oải thường xuyên.

Có lẽ vì lý do này, nhiều người có xu hướng sử dụng thực phẩm bổ sung để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này.

Và cà phê giảm cân – Green coffee bean (chiết xuất từ ​​hạt cà phê xanh) là một trong những thực phẩm bổ sung như vậy. Hiện nay, tinh chất từ ​​hạt cà phê xanh là một trong những thực phẩm chức năng giúp giảm cân được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Đúng như tên gọi, nó là tinh chất chiết xuất từ ​​hạt cà phê xanh.

Chứa axit chlorogenic có tác dụng tích cực trong việc giảm cân.

Hạt cà phê xanh được tạo ra bởi bác sĩ nổi tiếng người Mỹ, ông Oz Beck. Ông là bác sĩ và chuyên gia sức khỏe nổi tiếng nhất trên truyền hình trên toàn thế giới

Tôi là một fan hâm mộ lớn của các chất bổ sung, nhưng tôi nghi ngờ nhiều hơn về việc giảm cân vì hầu hết các sản phẩm này không hoạt động tốt như quảng cáo.

Bài viết này sẽ cho bạn biết về tinh chất của hạt cà phê xanh. Ở đây bạn sẽ tìm hiểu cách nó hoạt động và những gì khoa học nói về nó.

Xin chào, có 3 bước cơ bản để giảm cân và hầu hết phụ nữ đều bỏ lỡ ít nhất một trong số đó. Hãy làm bài kiểm tra sau để biết bạn đã bỏ lỡ điều gì.

Hạt cà phê xanh là gì?

mũ xanh ca pheHạt cà phê xanh hầu hết là hạt cà phê chưa rang.

Hạt cà phê xanh có màu xanh tự nhiên, nhưng thường được rang trước khi bán cho người tiêu dùng. Và đó là quá trình làm cho chúng có màu nâu.

Hạt cà phê được biết là có chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính dược lý. Trong đó, quan trọng nhất là hai hợp chất caffein và axit chlorogenic.

Axit chlorogenic được cho là hoạt chất chính trong hạt cà phê xanh. Đây là những chất tạo nên hiệu quả giảm cân.

Thật không may, hầu hết axit chlorogenic bị loại bỏ trong quá trình rang cà phê.

Vì lý do này, hạt cà phê sẽ không có tác dụng như phụ nữ, mặc dù có nhiều lý do chính đáng khác để uống cà phê nếu bạn thích.

Điểm mấu chốt: Hạt cà phê xanh tương tự như hạt cà phê thông thường, nhưng chúng chưa được sấy khô. Chúng có hàm lượng axit chlorogenic rất cao.

Green coffee bean extract hoạt động như thế nào và cơ chế hoạt động của nó là gì?

cà phê xanhChiết xuất hạt cà phê xanh có chứa một lượng caffein đáng kể. Chất này có thể tăng tốc độ trao đổi chất lên đến 3-11%.

Tuy nhiên, các thành phần hoạt động chính là axit chlorogenic.

Một số nghiên cứu trên người đã chỉ ra rằng nó có thể làm giảm sự hấp thụ carbohydrate từ đường tiêu hóa bằng cách giảm lượng đường trong máu và insulin.

Nếu đúng, chiết xuất hạt cà phê xanh tương tự như một chế độ ăn kiêng low-carb.

Các nghiên cứu khác (trên chuột) đã chỉ ra rằng axit chlorogenic có thể làm giảm trọng lượng cơ thể, giảm hấp thụ chất béo từ chế độ ăn, giảm dự trữ mỡ ở gan và cải thiện chức năng tế bào gan, hormone đốt cháy chất béo adiponectin.

Axit chlorogenic cũng đã được chứng minh là cải thiện đáng kể mức cholesterol và lipid ở chuột. Đây là những yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim.

Điểm mấu chốt: Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng hạt cà phê xanh ngăn ngừa tăng cân. Điều này là do giảm hấp thụ carbohydrate thông qua chế độ ăn uống hoặc các cơ chế khác.

Nghiên cứu về con người nói như thế nào?

cà phê xanh chưa rangMột số nghiên cứu quy mô lớn về hạt cà phê xanh ở người đã được thực hiện. Những nghiên cứu này, được gọi là thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng, là tiêu chuẩn vàng cho các thí nghiệm khoa học trên người.

Một trong những nghiên cứu này liên quan đến 30 người thừa cân trong 12 tuần.

30 người này được chia thành 2 nhóm, 1 nhóm tiêu thụ cà phê hòa tan thường xuyên, một nhóm khác tiêu thụ cà phê hòa tan với 200 mg chiết xuất hạt cà phê xanh.

Cả hai nhóm đều nhận được hướng dẫn hoặc thay đổi thói quen ăn uống hoặc tập thể dục của họ.

Biểu đồ này cho thấy sự thay đổi về cân nặng của hai nhóm từ 0 đến 12 tuần.

biết so sánh và sử dụng mũ xanh và mũ xanh.

Nhìn vào biểu đồ, bạn sẽ thấy nhóm uống cà phê hòa tan chiết xuất từ ​​hạt cà phê xanh giảm được khoảng 5,4 kg, trong khi nhóm uống mỗi loại cà phê hòa tan chỉ giảm được 1,7 kg.

Tỷ lệ mỡ trong cơ thể cũng giảm 3,6% ở nhóm sử dụng chiết xuất từ ​​hạt cà phê xanh, trong khi nhóm còn lại chỉ giảm 0,7%.

Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy kết quả đáng kể trong việc giảm cân ở những trường hợp sử dụng chiết xuất hạt cà phê xanh.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng các nghiên cứu này cho rằng các công ty bán hạt cà phê xanh. Điều này không có nghĩa là kết quả của nghiên cứu không có giá trị, mặc dù nguồn trong sổ tay nghiên cứu có ảnh hưởng đáng kể đến kết quả cuối cùng của nghiên cứu. Và đây cũng là lý do khiến chúng ta hoài nghi hơn về nghiên cứu hỗ trợ.

Vào năm 2011, các nghiên cứu xem xét bằng chứng về lợi ích của chiết xuất hạt cà phê xanh đã đưa ra kết luận sau:

“… Kết quả thử nghiệm đầy hứa hẹn, nhưng chất lượng nghiên cứu vẫn còn kém. Cần có nhiều thử nghiệm kỹ lưỡng hơn để đánh giá tính hữu ích của chiết xuất hạt cà phê xanh đối với việc giảm cân.

Điểm mấu chốt: Một số thử nghiệm có đối chứng ở người đã chỉ ra rằng chiết xuất hạt cà phê xanh có thể giúp giảm cân đáng kể. Tuy nhiên, những nghiên cứu này chỉ được thực hiện ở quy mô nhỏ hoặc với sự tài trợ của ngành.

Chiết xuất hạt cà phê xanh có những lợi ích sức khỏe nào khác không?

cà phê xanhHạt cà phê xanh có thể có tác động tích cực đến cơ thể chúng ta bằng cách hấp thụ và tiêu thụ carbohydrate.

Theo giả thuyết được đưa ra trong các nghiên cứu trên động vật, việc bổ sung axit chlorogenic có thể làm giảm sự hấp thu glucose.

Tác động này lên chuyển hóa glucose có thể đóng một vai trò bảo vệ trong điều trị bệnh tiểu đường, và cũng có thể giải thích ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể.

Chiết xuất hạt cà phê xanh cũng có thể có tác động tích cực đến các mạch máu, có tác động lớn đến sức khỏe tim mạch.

Sử dụng 140-720 mg chiết xuất hạt cà phê cGreen mỗi ngày đã được chứng minh là làm giảm huyết áp ở cả chuột và những người bị huyết áp cao.

Axit chlorogenic cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa.

Điểm mấu chốt: Chiết xuất hạt cà phê xanh có thể cải thiện quá trình chuyển hóa glucose và giảm huyết áp. Nó rất hữu ích cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.

Tác dụng phụ, liều lượng và cách sử dụng

Cách sử dụng cờ xanhTheo các bằng chứng hiện có, chiết xuất hạt cà phê xanh là một sản phẩm tốt, khá an toàn.

Tuy nhiên, một số người trong nghiên cứu bị đau đầu và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nghiên cứu này là quá nhỏ để chứng minh rằng đó là một tác dụng phụ có thể gây ra khi dùng nó, hoặc nó có thể chỉ là một sự trùng hợp.

Cà phê xanh có chứa caffeine, một thành phần có nhiều tác dụng phụ khi tiêu thụ với số lượng lớn, chẳng hạn như lo lắng, bồn chồn, tim đập nhanh và hơn thế nữa.

Nếu bạn nhạy cảm với caffeine, bạn nên cẩn thận với chiết xuất từ ​​hạt cà phê xanh. Axit chlorogenic cũng có thể có tác dụng nhuận tràng và gây tiêu chảy.

Một số người bị dị ứng với hạt cà phê xanh. Nếu bạn có các triệu chứng dị ứng cà phê, bạn nên hạn chế uống.

Hạt cà phê xanh không được chứng minh là an toàn cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú và không nên dùng cho trẻ em.

Hiện chưa có nghiên cứu nào xác định chính xác độ trượt tối ưu khi đưa vào sản phẩm chiết xuất từ ​​hạt cà phê xanh. Tuy nhiên, các nghiên cứu được trích dẫn trong bài báo trên khuyến nghị sử dụng các lượng khác nhau từ 120-300 mg axit chlorogenic.

Tùy thuộc vào nồng độ axit chlorogenic cần bổ sung, lượng chiết xuất hạt cà phê xanh có thể thay đổi từ 240-3000 mg mỗi ngày.

Tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn định lượng trên lọ. Và nên uống trước khi ăn 30 phút.

Nhắn tin cho bạn

vấn đề của đội xanhChiết xuất hạt cà phê xanh không chỉ giúp giảm cân mà còn có một số lợi ích trong chuyển hóa glucose và huyết áp.

Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu được thực hiện trên cơ sở ngắn hạn và thường được tài trợ bởi một công ty sản xuất hoặc bán hạt cà phê xanh.

Và điều duy nhất được chứng minh là có kết quả lâu dài đó là thay đổi chế độ ăn uống sao cho khoa học và lành mạnh hơn.

Do đó, bạn nên giảm lượng carbohydrate và ăn nhiều protein hơn, cũng như ưu tiên các loại thực phẩm lành mạnh, chưa qua chế biến.

Nếu bạn quan tâm đến chiết xuất hạt cà phê xanh, bạn có thể thử nó trong vài tuần hoặc vài tháng, nhưng đừng mong đợi quá nhiều.

Giảm cân là giải pháp lâu dài chứ không phải chạy nước rút. Vì vậy, bạn cần hết sức kiên nhẫn và kết hợp đồng thời nhiều yếu tố như thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày phù hợp hơn, chế độ tập luyện, sử dụng các thực phẩm lành mạnh để giảm cân, đạt hiệu quả nhanh và tối ưu… vv.

Tham khảo thêm: Green Coffee Bean Có Thực Sự Hiệu Quả Như Quảng Cáo?

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Green Coffee Bean Có Thực Sự Hiệu Quả Như Quảng Cáo? của mayozone. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Green Coffee Bean Có Thực Sự Hiệu Quả Như Quảng Cáo? . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận