Có Thể Ăn Hoa Quả Trong Chế Độ Low-carb Không?

Có Thể Ăn Hoa Quả Trong Chế Độ Low-carb Không? là một trong những mẹo hay về giảm cân. Nhưng nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu hết những công dụng cũng như vai trò của nó trong việc giảm cân, Hôm nay Mayozone sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Có Thể Ăn Hoa Quả Trong Chế Độ Low-carb Không?, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết bên dưới.

bạn có nóng khôngBạn có thể vô tình hỏi bất cứ ai trên đường, “Trái cây có tốt cho sức khỏe không?” Tôi cá là bạn đã hỏi 10 người và 9 người trả lời là có.

Hầu như mọi người đều biết rằng “trái cây” là một loại thực phẩm lành mạnh, giống như rau.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, nhiều người cho rằng trái cây không có lợi cho sức khỏe.

Thậm chí, có những người quá khích cho rằng loại quả này rất độc hại. Những người này thường ăn thức ăn ít carb mà không ăn trái cây vì một số lý do.

Blog của tôi liên tục thảo luận về trái cây và low carbs, và có nhiều ý kiến ​​trái chiều, vì vậy tôi quyết định viết một bài về nó để làm rõ liệu có thể ăn trái cây trong chế độ ăn kiêng low carb không?

Trái cây và ít carbohydrate

Mục tiêu chính của chế độ ăn ít carb là hạn chế carbs.

Điều này bao gồm hạn chế thực phẩm giàu carbohydrate, bao gồm đồ ngọt, đồ uống có đường, rau như khoai tây và ngũ cốc như bánh mì và mì ống, v.v.

Trái cây cũng là thực phẩm chứa nhiều carbohydrate, trong đó chủ yếu là các loại đường như glucose và fructose đơn giản.

Đây là tổng lượng carbohydrate cho một số loại trái cây:

Tổng hàm lượng carbohydrate là chất xơ đối với một số loại trái cây

Nho (151 g) 26 gam
Chuối (1 quả vừa) 24 gam
lê (1 quả vừa) 22 gam
Apple (1 trung bình) 21 gam
Dứa (165 g) 20 gam
Quả việt quất (148 g) 17 gam
Cam (1 vừa) 12 gam
Kiwi (1 loại vừa) 9 gam
Dâu tây (144 g) 8 gam
Chanh (1 quả) 6 gam

Mặc dù trái cây có nhiều carbohydrate hơn các loại rau ít carbohydrate, nhưng hàm lượng carbohydrate trong thực phẩm như bánh mì hoặc mì ống vẫn thấp hơn nhiều.

Vì vậy, trái cây cũng là một loại thực phẩm tương đối lý tưởng để bạn lựa chọn

Cách thông minh nhất để tiêu thụ carbohydrate

nhà tù tiểu bang ít carbohydrateBạn nên biết rằng không phải tất cả các chế độ ăn kiêng low-carb đều giống nhau. Không có định nghĩa rõ ràng về những gì chứa trong chế độ ăn ít carbohydrate.

Do đó, việc một người có thể đưa trái cây vào chế độ ăn ít carbohydrate hay không phụ thuộc vào nhiều thứ, chẳng hạn như mục tiêu hiện tại, mức độ hoạt động, sức khỏe trao đổi chất và sở thích cá nhân.

Một người ăn 100-150 gam carbohydrate mỗi ngày có thể dễ dàng ăn vài miếng trái cây mà không sợ vượt quá giới hạn.

Tuy nhiên, những người theo chế độ ăn ketotic với ít hơn 50 gam carbohydrate mỗi ngày có thể có nguy cơ cao vượt quá giới hạn.

Do đó, thay vì tiêu thụ carbohydrate bằng cách ăn một vài miếng trái cây, tốt hơn hết bạn nên chuyển sang thực phẩm ít carbohydrate, rau củ giàu chất dinh dưỡng và nhiều calo.

Fructose là gì?

Đường fructose trong trai nóng có sao không?Hiện đang có nhiều tranh cãi về tác hại của đường, vì trong đường có chứa nhiều đường fructose.

Hiện có nhiều bằng chứng cho thấy tiêu thụ quá nhiều đường fructose có thể dẫn đến nhiều vấn đề, chẳng hạn như béo phì, tiểu đường loại 2 và hội chứng chuyển hóa.

Tuy nhiên, fructose chỉ có hại trong một số trường hợp nhất định. Đối với những người ít vận động và theo chế độ ăn nhiều carbohydrate, tiêu thụ quá nhiều đường fructose có thể gây hại.

Nhưng những người khỏe mạnh, gầy và thường xuyên hoạt động có thể ăn một số đường fructose mà không có bất kỳ mối nguy hiểm nào cho sức khỏe. Bởi thay vì chuyển hóa thành chất béo, đường fructose trong trường hợp này sẽ được chuyển hóa để bổ sung lượng glycogen cho gan.

Nếu bạn có một chế độ ăn kiêng dựa trên thực phẩm lành mạnh giàu protein và chất béo, một lượng nhỏ đường fructose từ trái cây sẽ không gây hại cho bạn.

Trái cây còn chứa nhiều chất xơ, nhiều nước, nhiều vitamin và chất chống oxy hóa. Vì vậy, ăn trái cây không thể dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều đường fructose.

Tác hại của đường fructose chỉ ảnh hưởng đến đường fructose có thêm đường chứ không ảnh hưởng đến các sản phẩm tự nhiên như trái cây.

Tuy nhiên, nước hoa quả lại là một trường hợp khác. Nước ép trái cây không chứa chất xơ, nhưng ổn định. Nó chứa một lượng đường tương đối lớn, giống như Coca-Cola. Vì vậy, trái cây rất hữu ích, nhưng nước ép trái cây thì không.

Trái cây thường là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe

những anh chàng nóng bỏng là phần tốt nhất của gia đìnhCách tốt nhất để bạn áp dụng đầy đủ chế độ ăn ketosis và nhận được nhiều lợi ích trao đổi chất nhất từ ​​chế độ ăn ít carb là giảm lượng carbohydrate xuống dưới 50 gram mỗi ngày. Điều này bao gồm trái cây.

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người áp dụng chế độ ăn kiêng này. Một số người thực hiện chế độ ăn kiêng này vì các vấn đề sức khỏe như béo phì, tiểu đường, động kinh. Đối với những người khác, đó là vì họ cảm thấy rất ngon miệng khi ăn.

Không có lý do gì để từ chối những người này để tránh trái cây. Trái cây không chứa một chất dinh dưỡng mà bạn sẽ không tìm thấy trong rau.

Mặc dù một số người tuân theo chế độ ăn ít carbohydrate, hạn chế trái cây, nhưng điều này không áp dụng cho hơn 90% dân số.

Đối với những người khác, trái cây là một loại thực phẩm lành mạnh, chưa qua chế biến, chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Trái cây chắc chắn là sự lựa chọn lành mạnh hơn hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn khác trên thị trường hiện nay.

Trái cây cũng là một lựa chọn tốt cho chế độ ăn kiêng low carb của bạn.

giam giữ nhanh chóng và rõ ràng

Tham khảo thêm: Có Thể Ăn Hoa Quả Trong Chế Độ Low-carb Không?

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Có Thể Ăn Hoa Quả Trong Chế Độ Low-carb Không? của mayozone. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Có Thể Ăn Hoa Quả Trong Chế Độ Low-carb Không? . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận