FIX Máy giặt Hitachi báo lỗi C3, C8, C9, F1, F9: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Hitachi báo lỗi C3, C8, C9, F1, F9: Nguyên nhân và cách khắc phục mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix máy giặt hư tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Máy giặt Hitachi báo lỗi C3, C8, C9, F1, F9: Nguyên nhân và cách khắc phục

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Máy giặt Hitachi báo lỗi C3, C8, C9, F1, F9: Nguyên nhân và cách khắc phục

Vào chủ đề chính của bài viết. [xem]

Những chiếc máy giặt Hitachi tối tân ngày nay khi bị hỏng hóc sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình máy để người tiêu dùng biết. Thông qua các mã lỗi này, người dùng có thể tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi. Vì vậy, việc nắm rõ các mã lỗi của máy giặt Hitachi là rất quan trọng. Vì vậy, khi Sự cố máy giặt Hitachi C3, C8, C9, F1, F9 Sau đó, những gì cần phải được thực hiện? Hãy cũng Websosanh tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Máy giặt Hitachi C3 bị lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết

C3 là mã lỗi chỉ xuất hiện khi có trục trặc trong chu trình vắt của máy giặt Hitachi. Khuyết điểm này xuất hiện ở cả máy giặt Hitachi truyền thống và máy giặt Hitachi inverter. Nếu máy đang ở chế độ giặt tự động, sau khi bỏ chu trình giặt và chuyển sang chu trình mưa thì máy sẽ báo lỗi C3.

Khi máy giặt Hitachi báo lỗi C3, hầu hết mọi người đều lo lắng về việc máy giặt sử dụng sai cách, không kiểm soát được hoặc do máy giặt có quá nhiều đồ giặt. Nhưng thực tế không phải vậy, sự cố hư hỏng C3 ở máy giặt Hitachi chỉ đơn giản là do nắp cửa bị hở, công tắc cửa bị trục trặc hoặc tín hiệu từ bo mạch đến công tắc cửa bị hỏng khiến máy giặt bị trục trặc.

Sự cố máy giặt Hitachi C3, C8, C9, F1, F9
Nguyên nhân và phương pháp khắc phục lỗi máy giặt Hitachi C3

Nếu gặp trường hợp máy giặt Hitachi báo lỗi C3, bạn không cần lo lắng hãy gọi ngay cho thợ sửa chữa. Bạn hãy bình tĩnh kiểm tra xem cửa máy đã đóng chặt chưa, vì có thể cửa máy đóng không kín do có vật gì đó kẹt vào thành cửa, hoặc cửa máy bị hư hỏng, không đóng được. Lúc này bạn cần thay công tắc mới cho cửa.

Nếu cửa bạn vẫn ổn nhưng máy giặt Hitachi vẫn báo lỗi C3, bạn hãy kiểm tra lại dây tín hiệu nối bo mạch với công tắc cửa, nếu hỏng hãy liên hệ với trung tâm để được trợ giúp.۔

2. Lỗi C8 máy giặt Hitachi bị lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết

Nếu máy giặt Hitachi báo lỗi C8 là lỗi không khóa được nắp hoặc cửa máy giặt, lúc này hãy kiểm tra ngay xem nắp hoặc cửa máy đã được đóng chặt chưa. Sau đó, kiểm tra công tắc cửa, còn được gọi là khóa cửa máy giặt. Có thể có vấn đề với bộ phận mà chốt cửa máy giặt không hoạt động.

Hơn nữa, nếu có vật gì đó bị kẹt, cửa không thể khóa và mở được, nên khi đóng lại không khớp với chốt, hoặc có thể do cửa được gắn sai.

Sự cố máy giặt Hitachi C3, C8, C9, F1, F9
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Hitachi hỏng C8

Đây là một trong những lỗi thường gặp ở những máy có thời gian sử dụng lâu, tần suất sử dụng nhiều là nguyên nhân dẫn đến sự cố hư hỏng này. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng máy giặt nên lỗi C8 vẫn chưa được khắc phục. Vì vậy, đây là một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để bắt đầu quá trình chuẩn bị cho buổi hòa giải.

Bước 1: Kiểm tra xem cửa / nắp máy đã được đóng đúng cách chưa. Đóng cửa / nắp máy, máy sẽ tắt đúng cách khi bạn nghe thấy tiếng tách.

Bước 2: Khi đã tắt máy mà màn hình vẫn báo lỗi C8 thì phải làm sao? Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại công tắc máy giặt, nếu công tắc máy giặt bị lỗi, chúng sẽ không được lệnh gạt khóa cửa ra khỏi bảng mạch.

Máy giặt Hitachi vẫn chạy nhưng khóa cửa không hoạt động, máy vẫn báo lỗi C8 lúc này bạn cần thay ổ khóa. Hãy gọi điện yêu cầu trung tâm hỗ trợ thay ổ khóa cửa bị lỗi.

3. Nguyên nhân và phương pháp sửa chi tiết máy giặt Hitachi báo lỗi C9

Giới thiệu về Bảng Mã Lỗi Máy giặt Hitachi Giải thích của nhà sản xuất Về sự cố C9 xảy ra khi bạn không thể mở nắp máy giặt như bình thường. Với lỗi này thì bạn không phải lo lắng, vì so với các lỗi liên quan đến bo mạch hoặc hỏng động cơ, trục thì lỗi này khá đơn giản và có thể khắc phục nhanh chóng.

Lỗi C9 của máy giặt Hitachi do một số nguyên nhân như:

– Do cửa máy giặt Hitachi bị kẹt dẫn đến khó mở cửa máy giặt. – Do công tắc cửa bị hỏng không nhận lệnh từ ban dẫn đến không mở được cửa.

Khi máy giặt Hitachi báo lỗi C9, bạn không cần gọi thợ sửa chữa ngay mà hãy kiểm tra nắp máy giặt xem có vật lạ nào bị kẹt không. Nếu vậy, hãy loại bỏ chúng. Và nếu cửa máy không mở được ngay cả khi đã lấy dị vật ra ngoài, vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành để được trợ giúp. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, bạn nên hạn chế dùng lực hoặc dùng bất cứ vật gì để che cửa.

Sự cố máy giặt Hitachi C3, C8, C9, F1, F9
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C9

4. Nguyên nhân và phương pháp khắc phục lỗi máy giặt Hitachi hỏng F1

Theo bảng mã lỗi của nhà sản xuất về lỗi F1 ở máy giặt Hitachi thì đây là vấn đề với cảm biến mực nước. Cảm biến mực nước hay còn gọi là phao áp suất, có nhiệm vụ cảm nhận áp lực nước trong lồng giặt.

Khi máy giặt Hitachi báo lỗi F1 tức là máy giặt Hitachi bị lỗi cảm biến mực nước sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Vì vậy, bạn cần sớm tìm cách khắc phục nhanh chóng để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy giặt.

Để xác định cảm biến mực nước của máy giặt Hitachi có thực sự bị hư hỏng hay không, bạn cần kiểm tra phao áp lực nước. Đồng thời kiểm tra đường dây điện trên phao hoặc kiểm tra bo mạch.

Sự cố máy giặt Hitachi C3, C8, C9, F1, F9
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F1

Sửa máy giặt hitachi đòi hỏi trình độ chuyên môn cao để loại bỏ lỗi hỏng hóc F1, vì vậy để sửa chữa tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa máy giặt để được phục vụ tốt nhất, cũng như đảm bảo máy giặt của bạn đúng như những gì máy đã sử dụng được và sửa chữa nó.

5. Máy giặt Hitachi F9 bị lỗi gì? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Bảng mã lỗi máy giặt Hitachi mô tả ngắn gọn sự cố F9 là “cảm biến tốc độ không bình thường”. Lỗi này thường được gọi là lỗi đếm từ, đếm số vòng quay của mô tơ hoặc lồng giặt.

Với sự cố F9, máy giặt Hitachi hoạt động bình thường bất cứ khi nào đang ở chế độ giặt, nhưng chỉ khi chuyển sang chế độ giặt và vệ sinh ngay lập tức màn hình máy sẽ báo lỗi F9 và có tiếng bíp, sẽ tắt giặt.

Sự cố máy giặt Hitachi C3, C8, C9, F1, F9
Nguyên nhân và phương pháp khắc phục lỗi F9

Đây cũng là sự cố thường gặp ở máy giặt Hitachi sử dụng lâu ngày, một số nguyên nhân khiến máy bị lỗi F9 là:

– Cảm biến tốc độ bị hỏng. – Nam châm đếm từ bị mất hoặc sai thứ tự. – Bảng mạch bị hư hỏng. – Dây cảm biến tốc độ từ bo mạch đến mô tơ bị đứt.

Khi gặp sự cố hư hỏng F9 trên thiết bị của mình, bạn có thể bình tĩnh xử lý theo các bước sau mà không cần gọi thợ sửa chữa ngay.

Bước 1: Kiểm tra xem có còn bộ đếm từ trên cửa máy giặt hay không. Có thể trong quá trình sử dụng, nam châm đếm từ đã bị mất hoặc bị lệch. Trong trường hợp đó, bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành của Hitachi để đặt mua nam châm vì loại nam châm này không có sẵn trên thị trường.

Bước 2: Kiểm tra xem có điện trở trong bộ đếm từ không? Nếu không có điện trở thì bạn cần thay cảm biến tốc độ bằng cảm biến mới.

Bước 3: Kiểm tra xem tín hiệu kết nối từ bo mạch đến động cơ có bị hỏng hoặc bị hỏng không. Chuột có thể cắn hoặc bị oxy hóa. Tất cả những gì bạn cần làm là gắn lại dây cho đúng màu hoặc thay màu mới.

Bước 4: Nếu bo mạch điều khiển của máy bị hỏng, bạn nên gọi kỹ thuật viên hoặc liên hệ với Trung tâm bảo hành của Hitachi để được hỗ trợ. Bo mạch chủ là bộ não của máy giặt nên có rất nhiều linh kiện phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm để xử lý.

Đây là nguyên nhân và cách khắc phục. Sự cố máy giặt Hitachi C3, C8, C9, F1, F9. Mong rằng bài viết này từ cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn sẽ giúp bạn giải đáp được những vướng mắc mà bạn đang gặp phải khi sử dụng dòng sản phẩm này!
Trên là những thông tin về Máy giặt Hitachi báo lỗi C3, C8, C9, F1, F9: Nguyên nhân và cách khắc phục ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận