FIX Tổng hợp 10 lỗi android tivi box hay gặp phải và cách khắc phục.

Tổng hợp 10 lỗi android tivi box hay gặp phải và cách khắc phục. mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Tổng hợp 10 lỗi android tivi box hay gặp phải và cách khắc phục.

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Tổng hợp 10 lỗi android tivi box hay gặp phải và cách khắc phục.

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống của con người ngày càng nâng cao, đó là lý do vì sao nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng cao và android tivi box đang dần trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta có thể gặp nhiều lỗi android tivi box cơ bản. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi Android TV box này?

Android TV Box là gì?

Trước khi tìm hiểu về các lỗi thường gặp của Android TV Box, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Android TV Box là gì và chức năng của nó là gì.

Android TV Box N5 Nova

Là một thiết bị công nghệ hiện đại chạy trên nền tảng điều hành Android của Google có khả năng hỗ trợ một chiếc TV thông thường trở thành một chiếc TV thông minh kết nối qua dây HDMI và AV. Android TV Box giúp người dùng xem mọi nội dung trên Internet thông qua các ứng dụng do CH Play cung cấp hoặc cài đặt.

Cùng với những tính năng vô cùng đơn giản như trên thì còn có một số lỗi Android TV box thường gặp như: Android TV Box không có âm thanh, TV Box không vào được play, Android Box không hiển thị được hoặc Vbox không có tín hiệu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những sai lầm và cách khắc phục chúng.

Lỗi Không có âm thanh trong hộp Android TV.

Khi sử dụng Android TV Box chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải những lỗi nhỏ như Android TV Box bị thiếu âm thanh. Để xử lý những lỗi này, bạn cần thực hiện một vài bước đơn giản mà không cần sửa chữa tốn kém.

Android TV box không phát ra âm thanh. Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem đầu cắm HDMI đã được cắm và cắm vào chưa rồi cắm lại. Nếu lỗi Android TV box này không biến mất sau khi thực hiện tất cả các thao tác, vui lòng xem các bước sau:

  • Đối với các dòng máy sử dụng Rockchip, vui lòng nhấn Cài đặt rồi chọn Hộp âm thanh rồi nhấp vào Trình quản lý thiết bị âm thanh.

Lỗi Không có âm thanh trong android tv box.

Lúc này màn hình sẽ hiện ra 2 mục mà bạn sử dụng làm loa tivi thì bạn hãy chọn 1 trong 2 mục trên.

Lỗi Android TV Box

  • Về phần lỗi Android TV box sử dụng chip AMLOGIC thì trước tiên các bạn tìm đến mục Cài đặt mbox, sau đó bấm vào mục Nâng cao và bấm vào như hình “Tự động phát hiện âm thanh kỹ thuật số

Không thể truy cập TV box play

Cửa hàng Play là nơi cho phép chúng ta tải các ứng dụng mình muốn, tuy nhiên đôi khi khi mở Cửa hàng Play lại không hiển thị các ứng dụng cần tải xuống. Hộp Android TV này cũng rất dễ sửa chữa, lựa chọn. Cài đặt => Bấm vào ứng dụng => Chọn ứng dụng cần tắt => Cuối cùng là xóa dữ liệu..

Sau khi bạn xóa lịch sử ứng dụng trong cửa hàng, tất cả các cài đặt trước đó sẽ được hoàn nguyên về mặc định như chức năng cập nhật ứng dụng tự động, thông báo cập nhật ứng dụng.

Lỗi Android TV Box

Ngoài ra, một nguyên nhân khác dẫn đến việc không vào được Android TV Box Play của bạn có thể là do thời gian trên hộp của bạn đã hết hạn, bây giờ hãy chọn ngày giờ cho thiết bị của bạn. Sắp xếp lại Box, sau đó các ứng dụng Box sẽ hoạt động linh hoạt hơn bao giờ hết.

Lỗi Android TV Box không hiển thị được hình ảnh

Đối với một thiết bị cung cấp thông tin và giải trí thì âm thanh và hình ảnh là hai yếu tố quan trọng nhất, khi TV box của bạn không thể hiển thị hình ảnh, bạn hãy kiểm tra lại dây HDMI xem đầu cắm có bị lỏng không. Tín hiệu đầu vào trên TV có được chọn chính xác không? Đối với một số TV có nhiều cổng HDMI, bạn cần chọn tín hiệu đầu vào chính xác hoặc thử thay thế cáp HDMI để đảm bảo dây HDMI của bạn không bị hỏng.

Tổng hợp 10 lỗi thường gặp ở Android TV box và cách khắc phục.  Ngày thứ nhất

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn đang sử dụng TV nào, nếu tiện thì cắm vào TV khác và chọn Độ phân giải 720, hình ảnh mới có thể hiển thị.

Không có tín hiệu trong hộp TV.

Các tivi hiện nay được trang bị nhiều cổng HDMI nên khi kết nối Android tivi với tivi, bạn cần kiểm tra lại xem mình đã chọn đúng cổng chưa. Vui lòng lưu ý ở mặt sau của TV bạn cần cắm bao nhiêu cổng HMDI và ký hiệu là gì. Sau đó, tùy thuộc vào TV của bạn, hãy nhấn nút NGUỒN, nút NGUỒN hoặc nút biểu tượng mũi tên (TV điều khiển từ xa), rồi chọn cổng HDMI tương ứng. Khi bạn đã thực hiện tất cả các bước mà Android TV box của bạn vẫn chưa được khắc phục, hãy thử lại với cổng AV.

Hộp truyền hình không thể kết nối với wifi

Android TV Box là thiết bị hỗ trợ dựa trên kết nối internet nên nếu không kết nối được internet thì gần như chiếc TV box của bạn sẽ không thể phát huy được tính năng của nó. Khi gặp lỗi Android TV box này, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào mạng Wi-Fi đã kết nối, nhấn vào Xóa và quên Wi-Fi này.
  • Bước 2: Bạn truy cập lại Wi-Fi và nhập Mật khẩu Wi-Fi Android TV box sẽ không báo sai khi nhập word. Mật khẩu sẽ bị treo.

Trong trường hợp thực hiện hai bước để khắc phục lỗi Android TV box này vẫn không cải thiện, bạn vui lòng khởi động lại TV box và thực hiện lại các bước.

Lỗi android tivi box không nhận chuột.

Để khắc phục sự cố này cho TV Box, trước tiên bạn cần test chuột trên máy tính hoặc thiết bị khác để đảm bảo rằng pin chuột không bị cạn hoặc bị hỏng.

Bước tiếp theo, rút ​​phích cắm đầu thu và cắm vào cổng USB khác và khởi động lại thiết bị. Ngoài ra, nếu có thể chúng ta nên thử với một thiết bị chuột hoặc bàn phím khác trên hộp.

Hộp TV không bật.

Khi một công cụ gặp sự cố, trước tiên bạn cần biết nguyên nhân. Android thường không bật, nguyên nhân có thể là do bụi bám trên hệ thống tản nhiệt, có thể khiến hệ thống tản nhiệt bị trục trặc hoặc giắc cắm kết nối tín hiệu bị trục trặc.

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng Android TV Box không khởi động được là do máy chạy nhiều ứng dụng gây quá tải, có thể phần mềm chạy ngầm mà bạn không biết. Để khắc phục lỗi này bạn cần cài đặt lại và chuẩn bị firmware cho Android Box:

  • Cáp USB 2 chân
  • Một cây tăm
  • Máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay

Sau đó, bạn cần tải xuống phần mềm sau:

+ Hỗ trợ trình điều khiển Rock Chip:

Phần mềm này giúp máy tính nhận diện Android TV box. Sau khi tải xuống, giải nén tệp và chạy tệp DriverAssistant.exe. Tiếp theo, chúng tôi nhấp vào Cài đặt trình điều khiển và cài đặt. Sau khi cài đặt xong, vui lòng thiết lập lại thiết bị.

+ Phần mềm cơ sở cho Android TV Box

Factory Tool: Một công cụ dùng để tải lại phần sụn cho thiết bị.

Khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, hãy kết nối Android TV Box với PC hoặc máy tính rồi chạy ứng dụng Factory Tool trên PC, sau đó dùng một vật nhỏ cắn vào lỗ để thiết lập lại thiết bị nhỏ giữa 2 Các cổng USB. Sau đó kết nối một cáp USB1 với PC, đầu còn lại với Android box. Lưu ý khi thực hiện bước này bạn vẫn phải nhấn giữ nút reset cho đến khi nhận được thông báo trên máy tính “Rockusb Decive: Ready to use” nghĩa là kết nối với máy tính đã thành công.

Hộp TV không bật.

Cuối cùng đánh dấu vào ô cho phần sụn, sau đó chỉ định đường dẫn của tệp .img phần sụn đã tải xuống. Chọn hộp Khôi phục và sau đó nhấp vào “OK” để đợi quá trình hoàn tất. Bạn phải cẩn thận hơn một chút so với các lỗi khác để sửa lỗi android tv box này nhưng lỗi android tv box này rất hay gặp nên bạn hãy kiên nhẫn.

Lỗi android tivi box không nhận remote.

Đối với Android TV Box thì chiếc remote là một thiết bị rất quan trọng, nó có thể dùng để di chuyển tăng giảm âm lượng cũng như điều khiển các phím điều hướng. Vì vậy, khi gặp sự cố hư hỏng tivi box này, trước tiên chúng ta cần kiểm tra xem remote còn pin hay không, chỉ cần thay pin nếu hết pin là được.

Android TV box không nhận remote.

Nhưng nếu TV box không nhận điều khiển từ xa do cập nhật chương trình cơ sở, bạn phải có phiên bản chương trình cơ sở ban đầu của thiết bị bằng ứng dụng để truy cập tập tin hệ thống rồi tìm tập tin.۔ remote.conf Trong firmware gốc, sau đó ghi đè tệp này vào thư mục cuối cùng để khởi động lại máy, kiểm tra xem máy có bị remote không.

Lỗi Android TV box không toàn màn hình.

Lỗi tivi box không lên full màn hình là một sự cố nhỏ mà chúng ta hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Nhưng bạn đừng lo, vì việc sửa lỗi tivi box rất dễ dàng: bạn vào SettingMbox -> Chọn Image -> Chọn Display -> Giảm từ 100% xuống khoảng 92%, 93 hoặc tivi của bạn tùy chỉnh kích thước màn hình cho vừa vặn. . .

Mua Android TV Box chính hãng ở đâu?

Những lỗi chập chờn mà chúng ta thường gặp ở Android TV Box có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên một trong những yếu tố đóng vai trò chính trong việc giảm thiểu những lỗi chập chờn này chính là việc bạn thấy mình đang ở trong một chiếc android TV box rất quan trọng khi chọn mua sản phẩm. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về nơi bạn có thể tìm thấy Android TV box chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Nói đến sản phẩm công nghệ thì chúng ta không thể không Thông minh mới Một công ty chuyên về công nghệ, tại đây bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều sản phẩm thực tế khác nhau trong đó có android tivi box. Đối với Android TV, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm của Magicsee như: Magicsee N5 nova, Magicsee N5 max, TX3 mini hay TX6 … Ngoài ra, sản phẩm này hiện đang được bán trên các trang thương mại điện tử như: lazada, shopee, tiki. .

Bài viết trên đây tổng hợp những lỗi Android TV box thường gặp và cách khắc phục hi vọng có thể giúp bạn tự khắc phục những lỗi nhỏ này và tiết kiệm được một phần chi phí. Các bạn thường xuyên truy cập https://thegioiandroidtv.com/ để cập nhật những thủ thuật và thông tin hữu ích về các sản phẩm công nghệ.


Trên là những thông tin về Tổng hợp 10 lỗi android tivi box hay gặp phải và cách khắc phục. ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận