FIX Tivi TCL không lên hình – 8 lỗi thường gặp và cách khắc phục

Tivi TCL không lên hình – 8 lỗi thường gặp và cách khắc phục mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Tivi TCL không lên hình – 8 lỗi thường gặp và cách khắc phục

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Tivi TCL không lên hình – 8 lỗi thường gặp và cách khắc phục

Kiểm tra kỹ xem dây nguồn đã được kết nối với mặt sau của TV chưa. Nó có thể đã bị ngắt kết nối do vô tình kéo trong khi lắp đặt thiết bị mới hoặc di chuyển đồ đạc gần TV.

Nếu dây nguồn đã được kết nối, hãy kết nối lại dây nguồn. Rút thẻ nguồn ra khỏi mặt sau của TV và kết nối lại để đảm bảo rằng nó đã được cắm hoàn toàn. Sau đó, thử cấp nguồn cho TV bằng điều khiển từ xa hoặc nút nguồn được cung cấp.

Bước 6 Chu kỳ nguồn TV

Có ba bước để thực hiện việc này:

  1. Đầu tiên, rút ​​phích cắm của TV khỏi ổ cắm điện.
  2. Sau đó nhấn nút nguồn trên TV và giữ trong 1 phút.
  3. Bật lại TV và thử bật lại.

Bước 7 Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của TCL.

Nếu đã hoàn thành tất cả các bước trên mà tivi vẫn không lên thì bạn hãy yêu cầu hỗ trợ bảo hành.

Tcl tv bị treo logo nên tcl tv không hiển thị.

Có nhiều lý do về cả phần cứng và phần mềm. Giá rẻ tốt hy vọng bạn chỉ có vấn đề phần mềm. Mời các bạn xem video bên dưới để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục.

Tivi TCL bị treo logo.

tv tcl bị đen màn hình.

Lý do: Độ sáng của màn hình khi xem luôn là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người lớn tuổi, tuy nhiên việc lựa chọn chất lượng video cũng ảnh hưởng đến độ sáng của màn hình.

tv tcl bị đen màn hình |  Vì nguồn video không rõ ràng.

Để khắc phục tình trạng này Bạn có thể xem video qua khắc mà không cần xem trên TV, lấy nội dung từ nguồn xem USB mà bạn đã tải về để kết nối với máy tính xách tay, xem TV, YouTube, FP Xem phim trực tuyến từ T-Play, v.v., bạn sẽ cảm thấy giác ngộ.

Nếu bạn xem video phát, bạn có thể cảm nhận được nó vào buổi sáng và buổi tối. Rút ra kết luận này Tivi tối là do nguồn đầu vào video của bạn tối nên độ sáng của tivi cũng sẽ tối theo đó là điều hết sức bình thường.

Lý do: Cảm biến ánh sáng thường được trang bị khi bạn mua các sản phẩm TV ngày nay. Tính năng này sẽ giúp ích cho TV. Điều chỉnh ánh sáng tự động Giám sát theo điều kiện ánh sáng của phòng. Có thể do bạn bật nhầm chức năng này khi bật TV nên đèn sẽ tự động mờ đi.

Để khắc phục tình trạng này Tất cả những gì bạn phải làm là đi tới cài đặt TV và sau đó chuyển đến “tiết kiệm năng lượng” và đó là tất cả những gì bạn phải làm. Tắt cảm biến ánh sáng TV sẽ trở lại bình thường.

TV với cảm biến ánh sáng

Ngày nay, đối với nhiều thương hiệu tivi lớn như tivi Samsung hay Sony đều tích hợp sẵn tính năng tự động điều chỉnh các chế độ ánh sáng khác nhau trên tivi.

Nhưng nó cũng đặt ra vấn đề rằng TV sẽ. Chế độ ánh sáng ấn tượng Vì sẽ có nhiều chế độ ánh sáng khác nhau nên điều quan trọng là bạn phải điều chỉnh cân bằng cho thật cân bằng.

Để khắc phục tình trạng này Tất cả những gì bạn cần làm là vào Cài đặt> Chọn Hình ảnh> Tất cả những gì bạn cần trong phần chế độ hình ảnh. Điều chỉnh Để có màu sắc cân bằng nhất.

Màn hình bị đen do chế độ hình ảnh trên TV.

Người tiêu dùng thường có thói quen sử dụng bất kỳ sản phẩm nào. Bật chế độ tiết kiệm điện.Tivi LG, nhiều hãng tivi khác có thể sử dụng nhiều điện năng nên việc bật tính năng này có thể chấp nhận được.

Nhưng nếu bạn bật nó lên, Quên tắt tính năng này. Về lâu dài sẽ làm sâu tivi khiến nhiều người không biết sẽ nghĩ rằng tivi bị hỏng.

Đối với những người không biết tính năng này và muốn tắt nó đi, tất cả những gì bạn cần làm là vào cài đặt TV và xem nó đã được bật hay chưa. Chỉ cần tắt tính năng Điều này sẽ xảy ra.

Do chế độ tiết kiệm điện trên TV

Lưu ý mDưới đây là một số cách để ngăn TV trở thành màn hình đen (tham khảo DenMixon):

  • Bạn cần một vài giờ để nghỉ ngơi một ngày trước khi có thể sử dụng công suất TV hàng ngày của mình.
  • Bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của Chế độ tiết kiệm điện để khai thác tốt nhất TV của mình.
  • Tìm một địa điểm. Hãy thoáng khí trước khi đặt TV để giảm lượng nhiệt lưu thông ra xung quanh.
  • Nếu không sử dụng TV nữa, bạn nên tắt hoàn toàn.
  • Đừng để đồ uống và thức ăn trên TV hoặc bất cứ nơi nào khác. Độ ẩm thấp có thể khiến các bộ phận của TV dễ bị cháy do hơi nước hoặc bạn có thể làm ướt TV.

tv tcl không có âm thanh.

Nguyên nhân đầu tiên khiến tivi TCL của bạn đột ngột mất âm thanh là do bạn vô tình ấn vào nút tắt tiếng trên điều khiển tivi. Cách khắc phục rất dễ dàng, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn lại nút tắt tiếng trên điều khiển hoặc tăng âm lượng TV.

tcl tv bị mất tiếng |  Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

TV TCL bị mất âm thanh cũng có thể do dò kênh không chính xác hoặc cáp kết nối bị đứt hoặc gỉ. Lúc này, trước tiên bạn nên thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra xem tivi của bạn có bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh hay không, lấy lại kênh bị mất theo cách thủ công hay tự động.

Nếu bạn phát video bằng đầu đĩa DVD và âm thanh bị mất
– Nhấn phím tắt tiếng một lần trên điều khiển từ xa DVD hoặc tăng âm lượng, điều này có thể do bạn đã tắt âm thanh trên đầu đĩa DVD.
– Chuyển đổi sang đĩa DVD khác để tránh bị ảnh hưởng bởi đĩa kém chất lượng.
– Kiểm tra dây kết nối AV, HDMI sau đó siết chặt lại nếu dây bị lỏng và đảm bảo các kết nối dây AV đã chính xác.

Nếu bạn thực hiện tất cả các thao tác trên mà TV TCL vẫn không phát ra âm thanh thì có thể TV đã bị trục trặc kỹ thuật. Thực hiện

tcl tv Không có tín hiệu.

Thiếu tín hiệu trong TV TCL?

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến tivi TCL của bạn không nhận được tín hiệu, bạn nên kiểm tra:

– Nguồn điện máy thu không có plugin hoặc có thể không khởi động được.

tcl tv Không có tín hiệu.

– Kết nối giữa anten và đầu thu hoặc giữa đầu thu và tivi bị lỏng, kết nối không thành công.

– Hỏng cáp hoặc hở kết nối, đứt dây.

– Vị trí của anten thay đổi tần số so với vị trí thực tế.

– Vị trí của chảo tôn bị thay đổi so với vị trí ban đầu do tác động của thời tiết hoặc sự di chuyển của con người, động vật.

Làm thế nào để dễ dàng sửa chữa tín hiệu không có TCLTV.

Khi bạn đã xác định được lý do tại sao TV của bạn không nhận được tín hiệu, bạn có thể thực hiện một số tinh chỉnh.

Đảm bảo rằng TV của bạn đang bật. Bạn có thể kiểm tra xem nguồn TV đã bật hay chưa bằng cách nhấn vào nút menu trên điều khiển TV. Nếu vẫn không có điện, hãy kiểm tra ổ cắm điện và kết nối lại cho chắc chắn.

tcl tv Không có tín hiệu.

Kiểm tra các loại đầu vào khác.

Một số đầu vào có thể bị lỏng khiến TV không nhận được tín hiệu. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem đầu DVD, game đã kết nối với tivi TCL chưa nhé.

Kiểm tra truyền hình cáp.

Hãy xem các thiết bị nguồn và đảm bảo kết nối giữa TV TCL và các thiết bị mạnh mẽ. Nếu bạn sử dụng cáp thành phần, vui lòng lắp đúng giắc cắm màu trên TV TCL.

Kiểm tra vị trí của ăng-ten hoặc chảo nhận tín hiệu.

Nếu ăng-ten hoặc chảo thu không đúng vị trí, hãy di chuyển nó trở lại vị trí ban đầu. Nếu không nhớ vị trí, bạn có thể quay đi quay lại để dò tín hiệu.

Dưới đây là một số cách khi tivi có tín hiệu giúp bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, nếu tivi vẫn không nhận tín hiệu thì rất có thể tivi bị lỗi bên trong. Lúc này, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ. Mọi thông tin liên hệ vui lòng liên hệ hotline: 1800 558 880 để được trợ giúp và giải đáp nhanh chóng.


Trên là những thông tin về Tivi TCL không lên hình – 8 lỗi thường gặp và cách khắc phục ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận