FIX Tivi bị tối màn hình là bị sao? Cách khắc phục tại nhà từ A – Z – Thủ Thuật

Tivi bị tối màn hình là bị sao? Cách khắc phục tại nhà từ A – Z – Thủ Thuật mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Tivi bị tối màn hình là bị sao? Cách khắc phục tại nhà từ A – Z – Thủ Thuật

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Tivi bị tối màn hình là bị sao? Cách khắc phục tại nhà từ A – Z – Thủ Thuật

Tivi màn hình đen là biểu tượng thường thấy trên các dòng tivi Samsung, LG, Sony, TCL, hiện nay. Nếu bạn gặp vấn đề tương tự với TV của mình, làm thế nào để bạn khắc phục nó? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Sharp Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân của sự cố trên và cách khắc phục nhé.

Xem thêm: Cách sửa tivi không lên sóng tại nhà.

Các nội dung

Nguyên nhân chính khiến màn hình tivi bị đen

Nguyên nhân khiến tivi bị tối hoặc nửa màn hình là do tính năng cảm biến ánh sáng trong tivi, chế độ tiết kiệm điện, do màn hình của chế độ hình ảnh trên tivi bị đen và có thể nguồn video không sáng.

Màn hình TV tối đen.

– Khi sự cố này xảy ra, màn hình nửa trên hoặc nửa dưới của màn hình sẽ chuyển sang màu đen và không hiển thị hình ảnh khi đèn nguồn sáng, tiếng tivi vẫn bình thường.

Cách sửa tivi màn hình sâu nhanh chóng.

– Nếu muốn xử lý triệt để 100% xu hướng trên của tivi thì bạn cần kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của chúng tôi:

Kiểm tra chế độ hình ảnh trên TV.

Hiện nay, đối với tivi Samsung hay tivi Sony đều có tính năng tự động điều chỉnh các chế độ ánh sáng khác nhau trên tivi. Do đó, người dùng có thể lựa chọn các chế độ chụp ảnh trên tivi mà mình lựa chọn (Chuẩn, Sống động, Chế độ xem phim, Thể thao, …) mà mình muốn hoặc để mặc định tivi tự điều chỉnh cho cụ thể.

– Để khắc phục hiện tượng này, tất cả những gì bạn cần làm là vào phần Cài đặt> Chọn Hình ảnh> Chế độ hình ảnh để đưa tivi về chế độ chuẩn.

– Nếu cảm thấy màn hình tivi vẫn bị tối, bạn hãy khắc phục bằng cách tăng độ sáng (độ sáng) và đèn nền (đèn nền đen) của tivi. Bạn chỉ nên chỉnh mức tối đa khoảng 40% đến 60%, không nên để màn hình tivi sáng quá vì sẽ gây nhức mắt và làm hình ảnh xấu.

Xử lý các nguồn video không phát sáng

– Nếu bạn xem video phát vào buổi sáng và ban đêm, bạn có thể kết luận rằng tivi bị tối do nguồn đầu vào video của bạn bị đen, điều này rất phổ biến.

– Lúc này bạn có thể khắc phục bằng cách xem video bằng khắc không xem được trên tivi, bạn có thể lấy nội dung từ nguồn tải về USB xem được, kết nối laptop, Bạn có thể xem tivi, xem phim trực tuyến từ Youtube, chơi FPT, bạn nhé. cảm nhận nó. Xem sáng.

– Ngoài ra, nếu bạn xem truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số,… hãy mở càng nhiều kênh càng tốt để xem tất cả các kênh đó là kênh tối, hay kênh sáng. Sau đó, bạn có thể gọi điện đến nhà cung cấp dịch vụ tivi yêu cầu sửa chữa để khắc phục tình trạng kênh tối.

Kiểm tra chế độ tiết kiệm điện trên TV.

– Nếu bạn bật chế độ tiết kiệm điện trên tivi mà lâu ngày quên tắt tính năng này sẽ khiến tivi bị tối đen, khiến nhiều người không biết rằng tivi đã bị hỏng màn hình hay không.

– Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là tắt chế độ tiết kiệm điện bằng cách vào phần cài đặt TV.

Kiểm tra tính năng cảm biến ánh sáng trên TV.

– Hiện nay, các dòng tivi thông minh đều được trang bị cảm biến, tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình tivi tùy theo điều kiện ánh sáng của căn phòng giúp bạn không cảm thấy nhức mắt khi xem.

– Để khắc phục tình trạng này, bạn vào Cài đặt tivi> Tiết kiệm điện> Tại đây bạn tìm đến mục Cảm biến ánh sáng và tắt đi (tùy từng tivi mà đặt tên là Cảm biến ánh sáng, Cảm biến ánh sáng, Cảm biến sinh thái…).

Nếu đã làm theo hướng dẫn trên của chúng tôi mà tivi vẫn bị đen màn hình thì tức là tivi của bạn đã bị lỗi bên trong. Lúc này, bạn cần gọi dịch vụ Sửa tivi tại nhà để kiểm tra và khắc phục xu hướng này.


Trên là những thông tin về Tivi bị tối màn hình là bị sao? Cách khắc phục tại nhà từ A – Z – Thủ Thuật ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận