FIX Tivi bị tối đen hay trắng màn hình

Tivi bị tối đen hay trắng màn hình mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Tivi bị tối đen hay trắng màn hình

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Tivi bị tối đen hay trắng màn hình

Tivi không sáng màn hình bạn hãy kiểm tra lại xem có phải do chế độ của tivi bạn đã chọn hay do màn hình tivi nhà bạn bị hỏng. Sau đây Trạm bảo hành tivi Samsung muốn hướng dẫn bạn cách xác định màn hình tivi không sáng là do nguyên nhân gì và cách khắc phục:

Khi nào TV có màn hình đen hoặc trắng. Sau đó, bạn nên xem vì chế độ TV bạn đã chọn hoặc màn hình TV nhà bạn bị hỏng. Tiếp theo Dịch vụ sửa chữa sau đó Trạm bảo hành Tivi Samsung xin hướng dẫn các bạn cách xác định nguyên nhân khiến màn hình tivi không sáng và cách khắc phục:

người đầu tiên. Vì chế độ bạn chọn trong TV.

Thông thường, tivi sẽ có các chế độ hình ảnh mà người dùng có thể lựa chọn theo ý thích của mình (chuẩn, sống động, chế độ xem phim, chơi game …). Và sự lựa chọn của các phương pháp này có thể ảnh hưởng đến độ sáng của màn hình. Ví dụ một số tivi có thể màn hình hơi tối khi chuyển hình ảnh sang chế độ xem phim, nên nếu gặp trường hợp này, bạn có thể vào cài đặt – -> Hình ảnh (hoặc màn hình, tùy từng tivi) —> Thử đặt TV ở chế độ tiêu chuẩn trong chế độ hình ảnh. Nếu vẫn không được, hãy thử tăng độ sáng và đèn nền (ánh sáng đen) của TV. Lưu ý rằng hai thông số này chỉ nên kiểm tra ở mức tối đa khoảng 40% đến 60%. Nếu điều chỉnh thêm, màn hình tivi có thể sáng hơn nhưng lại bị chói sáng gây nhức mắt, mờ mắt.

Truyền hình nhanh chóng, dễ dàng, nhanh nhất, đơn giản, nhanh chóng và nhanh chóng và dễ dàng tivi tại nhà

1. Do chế độ tiết kiệm điện trên tivi

Hầu hết các TV ngày nay đều có chế độ tiết kiệm điện, và cơ chế của tính năng này là chọn sao cho tiết kiệm điện nhất có thể để làm màn hình sâu hơn. Trong đó mức tiết kiệm điện cao nhất sẽ cực kỳ tối, nhìn gì cũng khó nhìn và nói chung chỉ nên dùng khi cần nghe nhạc mà không cần nhìn hình chẳng hạn. Nếu thấy màn hình tivi quá tối, hãy thử vào phần cài đặt tiết kiệm điện của tivi, kiểm tra xem bạn đã bật chế độ này chưa. Nếu vậy, hãy tắt màn hình để làm sáng màn hình hoặc chỉ bật TV ở cài đặt tiết kiệm điện năng thấp nhất.

TV có màn hình đen hoặc trắng.
Chế độ tiết kiệm điện của TV sẽ làm tối màn hình TV.

2. Do tivi có tính năng cảm biến ánh sáng.

Nhiều TV ngày nay được trang bị cảm biến, tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình TV dựa trên điều kiện ánh sáng của căn phòng.

Vì vậy, nếu bạn muốn tivi luôn duy trì màn hình tivi với độ sáng như mong muốn thì bạn có thể vào phần cài đặt tivi —> vào mục Tiết kiệm điện để tìm xem có mục cảm biến ánh sáng nào không nhé (cảm biến, cảm biến ánh sáng, cảm biến tiếng vang …) và tắt nó đi.

3. Do tín hiệu đầu vào của TV không sáng.

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao cùng một chiếc TV mà bạn xem trong siêu thị có hình ảnh sáng sủa nhưng tại sao khi về nhà lại tối om? Câu trả lời là độ sáng của màn hình TV không còn chỉ là vấn đề chất lượng video.

Ví dụ, xem phim trên tivi bằng USB, mặc dù độ sáng của màn hình tivi rất tốt nhưng video mở lên tự nhiên bị tối, xem trên tivi vẫn bị tối như thường. Bản thân TV không đủ thông minh để chuyển video tối sang video đủ sáng. Vì vậy, nếu xem Dark TV, bạn có thể thử xem nội dung từ nhiều nguồn (xem từ USB, kết nối với laptop, xem tivi, xem phim trực tuyến từ YouTube, FPT Play …). Nếu video sáng và tối mà không có bất kỳ thiết lập nào, điều đó có nghĩa là TV bị tối do nguồn đầu vào của video sâu.

Thứ hai: Do màn hình tivi của bạn bị hỏng:

Màn hình tivi bị đen hoặc trắng hoàn toàn là một trong những vấn đề về màn hình tivi nói chung và tivi Samsung nói riêng. Lần trước, chúng tôi đã hướng dẫn người dùng cách sửa lỗi tivi Samsung màn hình trắng và không lên hình.

Vì vậy, bài viết này sẽ tiếp tục chủ đề cách sửa lỗi màn hình tivi Samsung bị đen không lên hình một cách chính xác.

Sửa tivi bị đen màn hình.
Sửa tivi bị đen màn hình.

1. biểu thức

Hiện tượng này rất dễ nhận thấy bằng mắt thường. Đây là sự cố của tivi, màn hình sẽ đen 100% và không hiển thị hình ảnh khi đèn nguồn sáng, tiếng tivi vẫn bình thường.

2. Lý do

Màn hình tivi Samsung có những biểu hiện trên nguyên nhân chủ yếu là do:

Mất đèn nền (mất đèn cao áp): Lúc này màn hình tối đen nhưng khi nhìn vào màn hình bằng các bóng đèn thì có hình ảnh mờ bên trong đèn.

Mất tín hiệu video: Hư hỏng mạch xử lý tín hiệu video cũng khiến màn hình chuyển sang màu đen. Trong trường hợp này, nếu nhìn từ một góc, màn hình vẫn sáng.

Mất nguồn màn hình, do board nguồn của tivi kém.

3. Cách khắc phục.

Với sự cố này, chúng tôi khuyến cáo người dùng nên tìm hiểu rõ nguyên nhân và gọi thợ đến sửa để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tự khắc phục, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Kiểm tra nguồn điện vào TV Samsung và xem TV đã bật chưa.

Kiểm tra nguồn cung cấp cho bộ giải mã và xem bộ giải mã đã bật chưa.

Kiểm tra xem dây AV được kết nối giữa đầu thu kỹ thuật số và TV có đúng không.

Khởi động lại hộp set top.

Trạm dịch vụ TV Samsung Dung Van Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng tivi bị đen màn hình.
Trên là những thông tin về Tivi bị tối đen hay trắng màn hình ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận