FIX Tivi bị mờ màn hình: Nguyên nhân và một số cách khắc phục

Tivi bị mờ màn hình: Nguyên nhân và một số cách khắc phục mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Tivi bị mờ màn hình: Nguyên nhân và một số cách khắc phục

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Tivi bị mờ màn hình: Nguyên nhân và một số cách khắc phục

Màn hình tivi bị nhòe, nhiễu là 1 lỗi hơi hơi bình thường nhưng mà bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà. Hãy cùng Tasscare bắt bệnh Màn hình TV mờ Và cách giải quyết cụ thể nhất trong bài viết sau đây!

Nhận biết rằng màn hình TV bị mờ

Cách nhận mặt tivi bị lỗi mờ, nhiễu khá dễ dàng: Nếu bạn quan sát thấy hình ảnh hiển thị trên màn hình tivi bị mờ, nhòe hoặc lúc đang chiếu hình ảnh thì tivi đột nhiên bị mờ 1 nửa màn hình hoặc chuyển sang màu đen. toàn thể màn hình. hình ảnh nhưng mà vẫn có âm thanh …

Tivi bị lỗi mờ màn hình

Tivi bị lỗi mờ màn hình

Lỗi này rất dễ gặp phải và làm cho việc xem phim, đọc tin tức… bị đứt quãng, tác động ko bé tới trải nghiệm tiêu khiển của người mua.

TV mờ nửa màn hình

TV mờ nửa màn hình

Nguyên nhân màn hình tivi bị mờ và cách giải quyết

Có rất nhiều nguyên cớ dẫn tới lỗi màn hình tivi bị nhòe, chúng ta cùng mày mò cụ thể qua phần này nhé:

1. Trục cáp TV bị lỏng hoặc bị hỏng

Vị trí của trục cáp phía sau màn hình TV

Địa điểm của trục cáp phía sau màn hình TV

Sau 1 thời kì dài sử dụng, trục cáp phía sau tivi sẽ bị mòn và ko còn khít với đầu kết nối của dây cáp làm cho dây cáp bị lỏng, hoặc hư hỏng hoàn toàn khiến tivi bị mất dấu hiệu → Hình ảnh hiển thị bị nhòe.

Làm thế nào để giải quyết: Kiểm tra trục cáp.

 • Lắc nhẹ đầu cáp kết nối màn hình, nếu màn hình sáng quay về thì vặn chặt đầu cáp vừa thử vào tivi.
 • Nếu màn hình vẫn bị mờ, vui lòng tiếp diễn rà soát cáp đồng trục phía sau màn hình vì nó có thể bị đứt hoặc gỉ → Thay cáp mới.

2. Dấu hiệu gốc yếu

1 số gói truyền hình cáp sẽ giới hạn số lượng, thông thường chỉ sử dụng được khoảng 2 thiết bị. Nếu sử dụng ở nhiều thiết bị hơn mức quy định sẽ làm suy yếu dấu hiệu đường dẫn, khiến chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình tivi bị nhòe.

Làm thế nào để giải quyết: Sử dụng đúng số lượng thiết bị hoặc tách cáp.

Khi đăng ký gói truyền hình cáp cho gia đình, bạn nên mày mò và sử dụng đúng số lượng thiết bị hoặc sử dụng thêm gói thuê bao. Ngoài ra, chúng ta có thể tiến hành tách cáp truyền hình theo các bước sau:

 • Trước hết, thiết yếu lập các dấu hiệu đầu vào xác thực cho đầu vào IN và các dấu hiệu đầu ra cho đầu ra OUT.
 • Tiếp theo, bảo đảm vặn giắc F5 vào cáp đồng trục.
 • Cuối cùng, sử dụng bộ chia cáp TV để chia các đầu ra được sử dụng trong các thiết bị không giống nhau.

3. Do dấu hiệu anten, chảo thu sóng ko bình ổn.

Khi chảo thu, anten sử dụng lâu ngày có thể bị hỏng, giảm tuổi thọ do ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu,… dấu hiệu nhận được chợp chờn, ko bình ổn cũng khiến hình ảnh hiển thị bị méo. nhiễu, mờ.

Làm thế nào để giải quyết: Thực hiện rà soát, hiệu chỉnh với chảo thu, anten.

 • Trước hết, bạn rút cáp kết nối giữa chảo thu, anten và tivi rồi cắm lại, nhớ siết chặt để bảo đảm các đầu kết nối ko bị lỏng.
 • Thử điều chỉnh hướng của ăng-ten, chảo thu bằng cách xoay nhẹ cho tới lúc TV có hình ảnh đẹp, rõ nét. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa độ cao của cột ăng ten để tăng bản lĩnh thu sóng.

4. TV của bạn có rất nhiều từ

Hiện tượng tivi bị nhiễm từ.

Hiện tượng tivi bị nhiễm từ.

Lỗi này xảy ra lúc bộ chỉnh nhiệt của tivi bị lỗi, hư hỏng sau thời kì dài sử dụng dẫn tới dòng điện tới cuộn khử từ ko đủ. Ngoài ra, nếu đặt tivi quá gần các thiết bị như máy tính bảng, dế yêu, bộ phát wifi,… cũng sẽ bị nhiễm từ tính.

Làm thế nào để giải quyết: Sử dụng nam châm để khử từ.

Khi tivi bị nhiễm từ, bạn cần đặt tivi cách xa các thiết bị điện khác và dùng nam châm để khử từ. Ngoài ra, lề thói rút điện tắt tivi lúc ko sử dụng cũng là nguyên cớ dẫn tới hiện trạng này. Bạn chỉ nên bấm tắt bằng điều khiển từ xa hoặc bấm nút nguồn tivi để bảo toàn tuổi thọ cho thiết bị!

5. Chất lượng video và hình ảnh kém từ nguồn

Các nguồn phát kém như DVD, USB,… hoặc các phần mềm như YouTube, FPT Play,… có chất lượng hình ảnh, video ko đồng đều cũng có thể khiến màn hình tivi bị nhòe, nhiễu, cả âm thanh và video bị giật. , độ trễ đem đến trải nghiệm ko tốt cho người xem.

Làm thế nào để giải quyết: Kiểm soát chất lượng của hình ảnh và video đầu vào.

 • Khi phát video và phim bằng đầu DVD, bạn có thể thử chọn nhiều loại đĩa không giống nhau để loại bỏ những đĩa chất lượng kém tác động tới hình ảnh đang phát. (làm gần giống với USB bằng cách chọn phát các video không giống nhau để rà soát).
 • Nếu xem video trên Youtube, FPT Play … thì bạn có thể chỉnh sửa tùy chọn chất lượng phát lên mức cao nhất, giúp trải nghiệm hình ảnh và âm thanh tốt hơn.

6. Độ phân giải của TV ko khớp với chừng độ phân giải của TV

Thông thường, độ phân giải của tivi sẽ được phân thành nhiều chừng độ không giống nhau, lúc độ phân giải của tivi ko khớp, hoặc ko giải quyết được chừng độ phân giải của màn hình (hay nói cách khác là dấu hiệu tivi ko tối ưu cho màn hình tivi) cũng gây ra hiện tượng mờ màn hình, chất lượng hình ảnh kém.

Làm thế nào để giải quyết: Upgrade gói truyền hình.

Nếu dấu hiệu truyền hình chưa thực thụ tối ưu với tivi, bạn cần liên hệ với nhà hỗ trợ dịch vụ truyền hình cáp để được phân phối tăng cấp gói truyền hình kỹ thuật số HD – giúp nội dung đạt chất lượng cao. số lượng cao hơn.

7. TV bị nhiễu do đặt quá gần các thiết bị khác

TV bị nhiễu do đặt quá gần các thiết bị khác

TV bị nhiễu do đặt quá gần các thiết bị khác

Tivi là thiết bị sử dụng điện có từ tính rất mạnh nên nếu địa điểm đặt tivi trong nhà ko cân đối, quá gần các thiết bị có từ tính hoạt động khác cũng sẽ gây nhiễu và làm mờ màn hình. Nhân vật.

Làm thế nào để giải quyết: Chọn địa điểm đặt tivi cân đối.

Không đặt tivi gần các thiết bị điện khác trong nhà, cùng lúc tránh những nơi ẩm ướt cũng như có ánh nắng trực tiếp chiếu vào để giúp tivi luôn hoạt động tốt và bình ổn.

8. Phần cứng bị lỗi

Phần cứng bên trong tivi cũng có tác động béo tới chất lượng hình ảnh hiển thị. Nếu hư hỏng phần cứng do va đập hoặc sử dụng quá lâu, 1 số linh kiện bị mòn, hư hỏng thì tivi cũng hoạt động ko bình ổn. Nếu bạn rà soát nhưng mà thấy tất cả các kênh đều bị mờ đi thì 99% là tivi của bạn đã bị lỗi phần cứng!

Làm thế nào để giải quyết: Thực hiện rà soát trên tất cả các kênh của TV.

Khi bạn nghi ngại rằng phần cứng của TV bị hỏng, hãy rà soát tất cả các kênh hiện có. Nếu kênh nào bị nhòe hoặc nhiễu, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành tivi để được phân phối đúng cách và kịp thời.

9. 1 số lý do khác

Có 1 số nguyên cớ dẫn tới màn hình tivi bị nhòe và nhiễu sóng khác như: Lâu ngày ko vệ sinh khiến màn hình tích tụ bụi bẩn, trời mưa làm sàn nhà ẩm mốc tác động tới các linh kiện của tivi, lúc vệ sinh ko cẩn thận. thận tạo hoạt ảnh cho nước trên màn hình…

Làm thế nào để giải quyết: Vệ sinh TV định kỳ.

Việc vệ sinh tivi thường xuyên và đúng cách sẽ giúp màn hình luôn sạch bong, ko bị bám bụi bẩn, sau lúc lau hãy rà soát xem màn hình còn đọng nước hay ko. Luôn giữ TV ở nơi khô ráo và tránh đổ nước vào các bộ phận của TV!

Trên đây Tasscare đã san sẻ tới các bạn cách nhận mặt, nguyên cớ và cách giải quyết tivi bị mờ màn hình. Chúc các bạn giải quyết thành công và hứa gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của Tasscare!

>> Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

 • Nguyên nhân, cách giải quyết lỗi chồng hình tivi Sony, Samsung, LG, Toshiba …
 • Top 13 phần mềm xem tivi, tivi online trên Smart tivi, Android tivi
 • Công suất của TV là gì? TV có sử dụng điện ko?

Xem chi tiết bài viết

Tivi bị mờ màn hình: Nguyên nhân và 1 số cách giải quyết

#Tivi #bị #mờ #màn #hình #Nguyên #nhân #và #1 #số #cách #khắc #phục

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

Màn hình tivi bị mờ, nhiễu là 1 lỗi hơi hơi bình thường nhưng mà bạn hoàn toàn có thể tự xử lý được tại nhà. Hãy cùng Tasscare bắt bệnh chiếc tivi bị mờ màn hình và cách giải quyết cụ thể nhất trong bài viết sau nhé!

Xem nhanh nội dung

Nhận biết tivi bị mờ màn hình
Nguyên nhân màn hình tivi bị mờ và cách giải quyết

Nhận biết tivi bị mờ màn hình
Cách nhận mặt tivi gặp lỗi mờ, nhiễu khá dễ dàng: Nếu quan sát thấy hình ảnh hiển thị trên màn hình tivi bị mờ tối, tèm lem hoặc lúc đang chiếu hình ảnh tự dưng tivi bị mờ nửa màn hình hoặc tối đen cả màn hình nhưng mà vẫn có tiếng…

Tivi bị lỗi mờ màn hình
Lỗi này rất dễ gặp và làm cho việc xem phim, đọc tin tức… bị đứt quãng, tác động ko bé tới trải nghiệm tiêu khiển của người sử dụng.  

Tivi bị mờ nửa màn hình

Nguyên nhân màn hình tivi bị mờ và cách giải quyết
Có nhiều nguyên cớ dẫn tới lỗi màn hình tivi bị nhiễu mờ, hãy cùng chúng tôi mày mò cụ thể trong phần này nhé: 

1. Đầu trục cáp tivi bị lỏng hoặc đã hỏng

Địa điểm trục cáp phía sau màn hình tivi
Sau 1 thời kì dài sử dụng, trục cáp phía sau tivi sẽ bị mòn và ko còn vừa khít với đầu cắm dây cáp, làm dây cáp bị lỏng, hoặc hỏng hoàn toàn khiến tivi mất dấu hiệu → Hình ảnh hiển thị bị mờ.
Cách giải quyết: Kiểm tra trục cáp.

Bạn hãy lắc nhẹ đầu cáp kết nối màn hình, nếu màn hình rõ quay về thì tiến hành siết chặt đầu cáp vừa được rà soát vào tivi. 
Nếu màn hình vẫn mờ, bạn hãy tiếp diễn rà soát dây cáp đồng trục phía sau màn hình vì có thể chui cáp đã bị đứt gãy hoặc gỉ sét → Thay dây cáp mới. 

 

2. Dấu hiệu gốc yếu
1 số gói truyền hình cáp sẽ giới hạn số lượng, tầm thường chỉ sử dụng được khoảng 2 thiết bị. Nếu sử dụng ở nhiều thiết bị hơn mức quy định sẽ làm yếu dấu hiệu đường dẫn, gây ra hiện trạng chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình tivi bị mờ.
Cách giải quyết: Sử dụng đúng số thiết bị quy định hoặc thực hiện chia cáp.
Khi đăng ký gói truyền hình cáp cho gia đình bạn nên mày mò và sử dụng đúng số lượng thiết bị đã quy định hoặc sử dụng thêm gói thuê bao phụ. Ngoài ra, chúng ta có thể tiến hành chia cáp truyền hình theo các bước sau: 

Trước hết cần đặt đúng các dấu hiệu vào ngõ IN và các dấu hiệu ra vào ngõ OUT.
Tiếp theo hãy tiến hành vặn chặt đầu Jack F5 vào dây cáp đồng trục.
Cuối cùng là sử dụng bộ chia cáp tivi chia các ngõ ra sử dụng ở các thiết bị không giống nhau. 

3. Do dấu hiệu ăng-ten, chảo thu ko được bình ổn
Khi chảo thu, ăng-ten đã sử dụng chỉ cần khoảng dài có thể bị hư tổn, giảm tuổi thọ do ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu… dấu hiệu bắt được chợp chờn, ko bình ổn cũng khiến hình ảnh hiển thị bị nhiễu, mờ. 
Cách giải quyết: Thực hiện rà soát, điều chỉnh với chảo thu, ăng-ten.

Trước hết, bạn có thể rút dây cáp kết nối giữa chảo thu, ăng-ten với tivi rồi cắm lại, nhớ siết chặt để bảo đảm các đầu kết nối ko bị lỏng. 
Thử điều chỉnh hướng của ăng-ten, chảo thu bằng cách xoay nhẹ cho tới lúc thấy tivi có hình ảnh đẹp, rõ nét. Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh sửa chiều cao cột ăng-ten để tăng bản lĩnh bắt sóng. 

4. Tivi của bạn bị nhiều từ

Hiện tượng tivi bị nhiễm từ
Lỗi này hiện ra lúc con nhiệt của tivi đã bị lỗi, hư hao sau thời kì dài sử dụng dẫn tới việc ko cấp đủ dòng điện cho cuộn khử từ. Ngoài ra, nếu tivi đặt quá gần các thiết bị như máy tính bảng, dế yêu, bộ phát wifi… cũng sẽ bị hiện tượng nhiễm từ.
Cách giải quyết: Dùng nam châm để khử từ.
Khi tivi bị nhiễm từ bạn cần đặt tivi cách xa các thiết bị sử dụng điện khác và dùng nam châm để khử từ. Ngoài ra, lề thói rút nguồn điện để tắt tivi lúc ko sử dụng nữa cũng gây ra hiện trạng này. Bạn chỉ nên nhấn tắt bằng điều khiển từ xa hoặc nhấn nút nguồn tivi để bảo vệ tuổi thọ cho thiết bị nhé!

5. Chất lượng video, hình ảnh từ nguồn phát kém
Các nguồn phát như đầu DVD, USB…  ko tốt, hoặc các phần mềm như YouTube, FPT Play… với mặt bằng chất lượng hình ảnh, video ko đồng đều cũng có thể khiến màn hình tivi bị mờ, nhiễu, cả âm thanh và video bị giật, lag đem đến trải nghiệm ko tốt cho người xem. 
Cách giải quyết: Kiểm soát chất lượng hình ảnh, video đầu vào. 

Khi phát video, phim bằng đầu DVD, bạn có thể thử chọn nhiều đĩa không giống nhau để loại bỏ các đĩa nhái giả làm tác động tới hình ảnh đang được phát. (làm gần giống với USB bằng cách chọn phát các video không giống nhau để rà soát).
Nếu xem video trên Youtube, FPT Play… thì bạn có thể chỉnh sửa tùy chọn chất lượng phát ở mức cao nhất, giúp trải nghiệm hình ảnh, âm thanh tốt hơn. 

6. Độ phân giải của tivi ko khớp với chừng độ phân giải của truyền hình
Thông thường, độ phân giải của truyền hình sẽ được phân thành nhiều cấp độ không giống nhau, lúc độ phân giải của tivi ko khớp, hoặc ko giải quyết được chừng độ phân giải của màn hình (hay nói cách khác là dấu hiệu truyền hình ko tối ưu với màn hình tivi) cũng gây ra hiện tượng màn hình mờ, hình ảnh nhái giả. 
Cách giải quyết: Upgrade các gói cước truyền hình.
Nếu dấu hiệu truyền hình ko thực thụ tối ưu với tivi nhà bạn, bạn cần liên hệ với các nhà hỗ trợ dịch vụ truyền hình cáp để được phân phối tăng cấp gói cước truyền hình kỹ thuật số HD – giúp các nội dung có chất lượng cao hơn. 
 
7. Tivi bị nhiễu sóng bởi đặt quá gần các thiết bị khác

Tivi bị nhiễu sóng bởi đặt quá gần các thiết bị khác
Tivi là thiết bị sử dụng điện có tính từ rất mạnh nên nếu địa điểm đặt tivi trong nhà bạn ko cân đối, quá gần với các thiết bị cũng có tính từ mạnh khác đang hoạt động thì cũng sẽ gây hiện tượng nhiễu, mờ màn hình. 
Cách giải quyết: Chọn địa điểm đặt tivi cân đối. 
Không đặt tivi gần các thiết bị sử dụng điện khác trong nhà, cùng lúc tránh nơi ẩm mốc cũng như có ánh nắng trực tiếp để giúp tivi luôn hoạt động tốt và bình ổn.
8. Phần cứng bị lỗi
Phần cứng ở bên trong tivi cũng có tác động rất nhiều tới chất lượng hình ảnh hiển thị. Nếu phần cứng bị hư hỏng do va đập hoặc sử dụng quá lâu, 1 vài linh kiện bị mòn, hỏng thì tivi cũng sẽ hoạt động ko bình ổn. Nếu rà soát thấy tất cả các kênh đều bị mờ thì 99% tivi của bạn đã bị lỗi phần cứng rồi!
Cách giải quyết: Thực hiện rà soát tất cả các kênh của tivi.
Khi nghi ngại phần cứng tivi đã bị hỏng, bạn hãy rà soát tất cả các kênh đang có. Nếu kênh nào cũng bị mờ, nhiễu thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành tivi để được phân phối đúng và kịp thời. 
9. 1 số nguyên cớ khác
1 số nguyên cớ dẫn tới màn hình tivi bị mờ, nhiễu khác như: Lâu ko vệ sinh khiến màn hình bị tích bụi bẩn, trời mưa nồm khiến sàn nhà ẩm mốc làm tác động tới linh kiện của tivi, lúc vệ sinh ko cẩn thận làm động nước trên màn hình…
Cách giải quyết: Vệ sinh tivi định kỳ. 
Việc tiến hành vệ sinh tivi định kỳ, đúng cách sẽ giúp màn hình sạch bong, ko bị bám bụi bẩn, cùng lúc sau lúc vệ sinh xong cần rà soát xem còn nước đọng lại trên màn hình ko. Luôn để tivi ở nơi khô ráo, và tránh đổ nước vào các linh kiện của tivi nhé!
Trên đây Tasscare đã san sẻ tới bạn cách nhận mặt, nguyên cớ và cách giải quyết tivi bị mờ màn hình. Chúc các bạn tiến hành giải quyết thành công và hứa gặp lại trong các bài viết sau của Tasscare nhé!
 
>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

Nguyên nhân, cách sửa lỗi chồng hình tivi Sony, Samsung, LG, Toshiba…
13 Phần mềm xem tivi, truyền hình online bậc nhất trên Smart TV, Android TV
Công suất của tivi là bao lăm? Tivi có tốn điện ko?

[rule_2_plain]
[rule_3_plain]


Tổng hợp: Tass Care


Trên là những thông tin về Tivi bị mờ màn hình: Nguyên nhân và một số cách khắc phục ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận