FIX Tivi bị hở sáng nguyên nhân do đâu? Cách xử lý tình trạng này như thế nào ?

Tivi bị hở sáng nguyên nhân do đâu? Cách xử lý tình trạng này như thế nào ? mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Tivi bị hở sáng nguyên nhân do đâu? Cách xử lý tình trạng này như thế nào ?

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Tivi bị hở sáng nguyên nhân do đâu? Cách xử lý tình trạng này như thế nào ?

TV ánh sáng hở đang là xu hướng phổ biến ở TV sử dụng màn hình LCD. Vì vậy, lý do để đến trước TV là gì? Làm thế nào để đối phó với tình huống này? Hãy cùng Điện máy Thiên Phú tìm hiểu nhé.

Lý do đến trước TV là gì?  Làm thế nào để đối phó với tình huống này?

Dấu hiệu rò rỉ ánh sáng trên màn hình TV

Màn hình nhấp nháy là một xu hướng mà màn hình trông giống như ánh sáng trắng, thường là xung quanh các cạnh hoặc góc của màn hình.

Để tìm hiểu xem có phải trường hợp này không, bạn nên kiểm tra những điều sau:

  • Làm tối màn hình: Bạn có thể mở các chương trình có hình nền sâu hơn. Hoặc kết nối TV với máy tính, điện thoại dễ dàng và nhanh chóng hơn, sau đó chọn phông nền tối.
  • Sau đó, nếu các cạnh xung quanh màn hình phát sáng ngay cả khi TV ở trong nền tối, thì 90% TV của bạn đã được phơi sáng.

Rò rỉ ánh sáng hầu như chỉ xuất hiện xung quanh mép của màn hình TV. Vì vậy, nếu bạn gặp sự cố đèn ở giữa màn hình TV thì không nên kết luận là bị rò rỉ ánh sáng ở TV mà có thể là ở điểm chết hoặc ở bộ số hóa của màn hình có vấn đề.

Lý do đến trước TV là gì?  Làm thế nào để đối phó với tình huống này?
Sony DSC

Nguyên nhân khiến màn hình tivi không sáng

Dưới đây là một số lý do chính khiến TV bị rò rỉ đèn:

  • Do ánh sáng trên màn hình tivi phân bổ không đều, chỗ sáng chỗ quá tối, chỗ tối quá dẫn đến lộ tivi.
  • Đối với TV sử dụng màn hình LCD, lỗi này là do độ tương phản mạnh của màn hình LCD với ánh sáng trắng phát ra từ đèn nền của màn hình LCD. Do đó, lỗi này thường xảy ra ở các tivi LCD.
  • Do nhà sản xuất không kết hợp đúng cách giữa màn hình và ánh sáng, nên ánh sáng phát ra xung quanh các cạnh của màn hình, phát ra ánh sáng.

Làm thế nào để sửa chữa nó

Việc TV bị rò rỉ ánh sáng không phải là một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng của TV cũng như trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, đối với một số người, sẽ không thoải mái với một xu hướng như vậy.

Lý do đến trước TV là gì?  Làm thế nào để đối phó với tình huống này?

Làm thế nào để đối phó với những tình huống như vậy:

Bạn có thể xử lý lỗi này bằng cách điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của TV để ánh sáng phát ra không quá mạnh. Do đó giảm thiểu sự rò rỉ ánh sáng một cách tối đa.

Nếu sự cố hư hỏng nhẹ của tivi làm phiền bạn, hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hỏng nhẹ là những khiếm khuyết về phần cứng, bo mạch và key sản phẩm, bạn không nên tự sửa để đảm bảo sức khỏe và tránh hư hỏng thêm cho tivi.

Để xử lý tivi bị rò rỉ đèn một cách nhanh chóng và hiệu quả, quý khách vui lòng liên hệ với Trung tâm bảo hành điện máy Thiên Phú để được hỗ trợ.


Trên là những thông tin về Tivi bị hở sáng nguyên nhân do đâu? Cách xử lý tình trạng này như thế nào ? ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận