FIX Sửa lỗi tivi không dò được kênh, tivi bị mã hóa không cần thợ sửa chữa

Sửa lỗi tivi không dò được kênh, tivi bị mã hóa không cần thợ sửa chữa mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Sửa lỗi tivi không dò được kênh, tivi bị mã hóa không cần thợ sửa chữa

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Sửa lỗi tivi không dò được kênh, tivi bị mã hóa không cần thợ sửa chữa

Đối với những chiếc tivi mới mua, việc dò kênh là rất cần thiết. Các dòng tivi hiện đại hiện nay như Samsung, Sony hay nhiều dòng sản phẩm tivi Panasonic… đều được trang bị tính năng quét kênh tự động, tuy nhiên đôi khi sẽ gặp sự cố mà tivi không lên được. Định vị kênh, có thể do một số lỗi gây ra, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để nhanh chóng phát hiện điều chỉnh và định vị kênh tôi muốn đọc từ bạn:

1. Kiểm tra nguồn đầu vào của TV.

Những chiếc tivi tối tân gần đây không chỉ giúp người dùng xem các kênh truyền hình mặc định mà còn có thể tăng kết nối và đa dạng hóa các chương trình truyền hình từ các thiết bị. Các thiết bị khác như bộ thu phát kỹ thuật số, cổng USB, máy tính hoặc đầu đĩa …

Làm thế nào để tìm các kênh truyền hình?

Bạn kiểm tra lại xem đã kích hoạt đúng nguồn đầu vào cho kênh tivi này chưa? Để chọn, hãy làm như sau:
Chọn nút. Nguồn, Đầu vào Xem màn hình mũi tên, mũi tên vuông… Chọn nguồn đầu vào phù hợp. Hoặc ở một số dòng tivi truyền thống chúng ta chọn có DVB-T2, DVT, ATV … để có đầy đủ kênh chúng ta sẽ chọn dò theo từng chế độ kênh.

Không thể tìm ra cách sửa TV

Cách sửa lỗi không dò được kênh TV?

2. Chọn mua đầu phát kỹ thuật số hoặc mua tivi có DVB T2.

DVB-T2 hiện đã được phủ sóng trên toàn thế giới, chuyển đổi các kênh analog truyền thống sang các kênh kỹ thuật số, theo một quyết định mới của chính phủ. Do đó, tại một số khu vực bị ngắt kênh và gia đình bạn không có DVB-T2 thì sẽ không dò được kênh.

Không thể định vị kênh TV chính xác

3. Số lượng kênh dò ​​tùy thuộc vào điều kiện vị trí địa lý cũng như chất lượng của anten gia đình.

Đối với kênh truyền hình trực tiếp DVB-T2, nếu gia đình bạn ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, chất lượng ăng ten cũ không còn thu tín hiệu tốt sẽ khó thu được nhiều kênh truyền hình. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tùy chỉnh chọn anten tốt, chọn tần số chuẩn chỉnh anten vào các vị trí khác nhau để thu được nhiều kênh chất lượng xem tốt.

4. Thực hiện điều chỉnh thủ công.

Ở các dòng tivi hiện nay sẽ có hai chế độ dò kênh là dò kênh tự động và dò kênh thủ công. Hầu hết các tivi hiện đại hiện nay đều có tính năng dò kênh tự động.

Nếu gia đình bạn ở trong khu vực có tần số tín hiệu yếu thì quá trình dò ​​kênh tự động sẽ không hiệu quả, vì vậy các gia đình hãy chuyển chế độ dò kênh tự động sang thủ công để thu được tần số tốt hơn rất nhiều.

Khắc phục sự cố TV.

5. Khôi phục cài đặt gốc, đặt lại TV và thử dò lại.

Cách khắc phục nhanh hiệu quả nhất là khôi phục cài đặt gốc (reset) cho tivi.
Nếu không khắc phục được, không dò được kênh tivi thì gia đình nên mang đến trung tâm bảo hành sửa chữa của hãng để được bảo dưỡng.http://topgia.vn/sua-loi-tavi-khong-do-duoc-kenh-tiv-bi-ma-hoa-khong-can-tho-sua-chua-10306n
Trên là những thông tin về Sửa lỗi tivi không dò được kênh, tivi bị mã hóa không cần thợ sửa chữa ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận