FIX Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình tivi bị co lại tại nhà

Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình tivi bị co lại tại nhà mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình tivi bị co lại tại nhà

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình tivi bị co lại tại nhà

Nguyên nhân và cách thu nhỏ màn hình tivi tại nhà

Tivi dễ sinh ra nhiều bệnh sau một thời gian sử dụng. Màn hình bị co rút cũng là một hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên, nếu có thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Đây là hiện tượng phổ biến mà chúng ta có thể tự khắc phục tại nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tivi bị co màn hình ngay tại nhà để bạn có thể tự tin và chủ động trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân nào khiến màn hình tivi bị thu nhỏ?

Nguyên nhân nào khiến màn hình tivi bị thu nhỏ?

Nếu bạn thấy màn hình TV chuyển động theo chiều ngang, chỉ có một vạch sáng trên toàn màn hình. Hoặc màn hình tivi bỗng nhiên bị co lại khi bạn đang sử dụng tivi bình thường thì có thể khẳng định rằng tivi của bạn đã bị lỗi co màn hình. Để khắc phục xu hướng này chúng ta cần biết nguyên nhân khiến màn hình tivi bị co lại, dưới đây là 2 nguyên nhân chính:

+ Do nguồn điện không ổn định, có lúc mạnh lúc yếu, điện áp nguồn yếu, điện áp nguồn cung cấp không đủ làm cho yêu cầu ngang hoạt động dẫn đến hiện tượng màn hình tivi bị co lại.

+ Cuộn dây York ngang là cách điện Emay sử dụng lâu bị hỏng. Khi sử dụng lâu, thiết bị nóng lên khiến cuộn dây cảm ứng bị co lại, thu nhỏ hình ảnh của tivi.

Sửa tivi bị co màn hình như thế nào?

Sửa tivi bị co màn hình như thế nào?

Nếu màn hình tivi co lại một chút thì đây không phải là trục trặc kỹ thuật bên trong, cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là bạn nên tắt tivi ngay lập tức. Sau đó để yên một lúc cho đến khi tivi nguội hẳn thì bạn bật lại thì sẽ không thấy hiện tượng này nữa. Lưu ý rằng khi trời lạnh, TV ít gặp sự cố này hơn so với khi trời nóng.

Nếu đã áp dụng cách trên mà vẫn không thành công, bạn có thể đến cửa hàng sửa chữa điện tử dân dụng mượn mỏ hàn và xin thêm ít tấn bông nhựa để mở máy. Khi mở máy nếu thấy hở mạch có thể hàn lại để sử dụng bình thường.
Tuy nhiên, bạn cần chú ý: cách sửa tivi bị co màn hình này chỉ áp dụng cho những người có kinh nghiệm về điện tử và sử dụng đồ nghề.

Nếu bạn vẫn không thể tự khắc phục tại nhà thì đã đến lúc bạn nên mang tivi đến các trung tâm sửa chữa điện tử, điện lạnh để họ giúp đỡ. Tránh để tivi như vậy quá lâu sẽ ảnh hưởng và hư hỏng các bộ phận khác.

Hi vọng một số mẹo sửa tivi bị co màn hình trên gác ngay tại nhà có thể giúp bạn chủ động và an toàn hơn trong quá trình sử dụng tivi.
Trên là những thông tin về Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình tivi bị co lại tại nhà ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận