FIX Nguyên nhân, cách khắc phục tivi bị sọc màn hình

Nguyên nhân, cách khắc phục tivi bị sọc màn hình mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Nguyên nhân, cách khắc phục tivi bị sọc màn hình

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Nguyên nhân, cách khắc phục tivi bị sọc màn hình

Đột nhiên nhiều sọc ngang và dọc xuất hiện trên TV của bạn. Bạn đang lo lắng và không hiểu tại sao. Hãy cùng Darling Vietnam tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị sọc màn hình nhanh chóng nhé!

Có sọc trên màn hình TV.

Tín hiệu màn hình, lỗi kết nối

Đừng lo lắng nếu TV của bạn bị kẹt trong khi xem. Hãy thử thay đổi các kênh và xem nó hoạt động như thế nào. Đây là hai vấn đề bạn cần chú ý:

  • Sọc 1 kênh: Bạn có thể đặt lại kênh này hoặc đợi thời gian khác xem lại vì có thể tín hiệu từ kênh này không tốt.
  • Có nhiều kênhKhi tivi bị lỗi nhiều kênh có thể do ăng ten hoặc do truyền hình cáp. Với sự cố anten: bạn cần tháo gỡ các thiết bị điện tử gây nhiễu sóng như điện thoại, lò vi sóng; hoặc điều chỉnh lại vị trí lắp đặt anten và hướng thu sóng vì điều này có thể ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu. Những tòa nhà cao, những ngọn đồi khiến màn hình TV bị sọc. Với truyền hình cáp: Bạn cần xem dây kết nối giữa đầu thu và TV. Nếu nó bị lỏng, hãy buộc chặt nó. Nếu dây bị gỉ hoặc bị đứt, hãy gọi cho nhà cung cấp truyền hình cáp để thay thế dây.

Tại sao lại có một dải màn hình TV?

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến màn hình tivi của bạn bị sọc là do tín hiệu cáp truyền từ tivi quá nhiều khiến cho một số kênh kết nối tốt và xem được, trong khi nhiều kênh bị sọc và nhiễu. Lưu ý, bạn chỉ nên chia tối đa 2 TV. Nếu muốn phân phối nhiều hơn, bạn có thể sử dụng thêm gói thuê bao hoặc bộ khuếch đại tín hiệu.

Nếu ngay cả khi đã điều chỉnh 2 trường hợp nêu trên mà tivi vẫn bị dải màn hình thì bạn cần thử kiểm tra và phát video từ các nguồn khác. Ví dụ, xem trực tuyến từ YouTube, đầu đĩa DVD. Kiểm tra đầu nối, xóa bộ lọc đầu DVD.

Nếu tivi bị mất sóng đồng nghĩa với việc tín hiệu truyền hình không tốt, nhà cung cấp truyền hình cáp cần được nâng cấp hoặc thay mới.
Sau tất cả các bước trên mà tivi vẫn bị dải màn hình thì bạn thử tắt tivi, cắm dây tivi vào nguồn điện khác. Nếu vẫn không được, hãy chuyển sang giai đoạn khôi phục cài đặt gốc cho TV.

Cách sửa tivi con yêu bị dải màn hình.

Nếu TV của bạn vẫn chưa được sửa chữa thì chắc chắn là TV đã bị trục trặc phần cứng. Bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn kỹ hơn.

Đường dây nóng bảo hành tivi Darling: 1900 63 63 46

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân tivi bị lỗi dải màn hình và cách khắc phục. Thời tiết mưa bão sắp đến, hãy cẩn thận, đừng cắt mạng và tivi khi không cần sử dụng nhé! Chúc bạn sử dụng tivi trong nhà an toàn và hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi Darling Vietnam thường xuyên.
Trên là những thông tin về Nguyên nhân, cách khắc phục tivi bị sọc màn hình ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận