FIX Một Số Lỗi Tivi Có Thể Tự Sửa Ngay Tại Nhà | Mobilelabs.com.vn

Một Số Lỗi Tivi Có Thể Tự Sửa Ngay Tại Nhà | Mobilelabs.com.vn mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Một Số Lỗi Tivi Có Thể Tự Sửa Ngay Tại Nhà | Mobilelabs.com.vn

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Một Số Lỗi Tivi Có Thể Tự Sửa Ngay Tại Nhà | Mobilelabs.com.vn

Tivi được coi là một trong những thiết bị điện tử được sử dụng rộng rãi trong mọi gia đình. Với việc sử dụng thường xuyên, thỉnh thoảng bạn có thể gặp một vài lỗi nhỏ trên tivi. Thường thì những sai lầm này không quá nghiêm trọng mà chỉ là những sai lầm đơn giản mà bạn có thể tự sửa chữa. Hãy cùng Nguyễn Kim xem chúng ta mắc phải những lỗi gì và cách khắc phục nhanh nhất nhé!

Sự cố TV không xuất ra hình ảnh.

Sự cố TV không xuất ra hình ảnh.

Bạn giải quyết vấn đề này như thế nào khi bạn bật TV lên và thấy dây âm thanh vẫn chuyển động nhưng dây hình ảnh không có? Dễ dàng, hãy thử kiểm tra cổng mạng và giắc cắm! Cụ thể là cổng HDMI, cổng AV và cổng USB (nếu bạn đang xem video bằng kết nối USB). Có thể bạn đã cắm nó vào hoặc cáp bị đứt mà bạn không biết. Nếu có quá nhiều bụi trong ổ cắm, hãy cẩn thận tắt TV, rút ​​phích cắm và bật nó lên! Các hạt bụi cũng là một trong những nguyên nhân khiến giắc cắm và ổ cắm không hoạt động bình thường.

Lỗi TV, chuỗi hình ảnh và chuỗi âm thanh không khớp nhau.

Hình ảnh và âm thanh của TV bị trục trặc không giống nhau.

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp xem một bộ phim có cảnh tương tự nhưng lại nghe thấy tiếng cãi vã của người khác? Nó thực sự làm phiền chúng tôi, vì cả nhóm không được xem phim. Trong trường hợp đó, hãy thử chuyển nguồn video sang TV khác. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn nên đổi nguồn video vì đó có thể là nguồn video không đúng, không phải TV. Nếu nguồn của tivi kia vẫn bình thường và bình thường, bạn hãy thử tắt tivi và để tivi nghỉ khoảng 15 đến 30 phút, sau đó bật tivi thử xem lại. Nếu bạn sử dụng tivi quá lâu mà không dành một phút “về nhà” thì tuổi thọ của tivi sẽ bị giảm và hiệu suất hoạt động của tivi cũng giảm ngay. Máy móc, cũng giống như con người, cần một chút thời gian để tái tạo, phải không?

Xem cách sửa lỗi kết nối TV.

TV có thể nhìn thấy hình ảnh nhưng không thể nghe thấy âm thanh

TV không nghe được âm thanh

Khác với khuyết điểm tivi nguyên bản là dây hình ảnh tốt nhưng đường âm thanh bị rè. Với lỗi này, bạn nên kiểm tra xem mình có lỡ đặt âm lượng tivi quá nhỏ hoặc đặt chế độ tắt tiếng hay không. Nếu bạn không gặp vấn đề gì khi sửa âm thanh, hãy thử tắt TV trong khoảng 15-30 phút rồi bật lại. Cũng có trường hợp loa tivi bị bám bụi và hoạt động không bình thường, bạn hãy lưu ý vấn đề này và nhớ vệ sinh tivi thường xuyên nhé!

Kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời để tránh hiện tượng màn hình điện thoại lên tivi.

TV lỗi “không hiển thị”

Lỗi tín hiệu TV.

Khi bạn thấy thông báo TV hiển thị “no signal” (không có tín hiệu hoặc không có thông tin), điều đó có nghĩa là TV của bạn đã bị ngắt kết nối vì một lý do nào đó. Để khắc phục sự cố TV này, hãy thử kiểm tra xem bạn đã thiết lập TV chưa. Đồng thời, kiểm tra xem kết nối cài đặt đã đúng chưa, có cắm sai jack cắm hay không. Sự cố TV này cũng có thể xảy ra nếu TV của bạn không hỗ trợ hoặc không hỗ trợ sản phẩm bạn chọn. Lúc này, bạn có thể chuyển sang một thiết bị khác tương thích hơn.

Lỗi chương trình truyền hình “Không có đăng nhập”

TV không bị lỗi đầu vào.

Lỗi tivi là “No Access” hoặc “Expired” là do gói đăng ký truyền hình của bạn đã hết hạn nên bạn sẽ bị giới hạn kênh và tin tức cho đến khi cập nhật ngay gói cước. Lúc này, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để nâng cao hơn nữa!

Lỗi tivi màn hình đen.

Lỗi tivi màn hình đen.

Mặc dù bạn đã sử dụng điều khiển để bật, TV vẫn trống không ngoại trừ màn hình đen. Lúc này, bạn hãy thử kiểm tra xem tivi đã được lắp đặt chưa, nguồn tivi có hoạt động không, chân cắm có bị đứt, gãy, hỏng hay không. Nếu có vấn đề với các thành phần này, hãy tiếp tục bật điều khiển từ xa của TV. Có nhiều trường hợp không khởi động được tivi từ remote là do remote bị hư hoặc hết pin. Bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng pin!

Nếu tivi của bạn bị dải màn hình, hãy xem ngay cách khắc phục nhé!

Dưới đây là 6 lỗi tivi đơn giản có thể khắc phục nhanh chóng tại nhà. Tuy nhiên, nếu đã thử vài cách khắc phục mà kết quả vẫn không như ý, bạn hãy mang tivi đến trung tâm sửa chữa, bảo hành chuyên nghiệp để được trợ giúp ngay nhé! Trong một số trường hợp tivi bị hư hỏng nặng, bạn nên tắt nguồn và liên hệ với thợ sửa chữa ngay lập tức, không nên tự ý làm vì sẽ chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề.

Đầy

Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy một vài mẹo đơn giản để giúp bạn giải quyết các vấn đề về TV. Nếu bạn cần thêm thủ thuật về các loại tivi “Hot” hiện có của Nguyễn Kim, vui lòng truy cập website Nguyenkim.com hoặc đến Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim gần nhất để biết thêm mẹo và thủ thuật nhé!
Trên là những thông tin về Một Số Lỗi Tivi Có Thể Tự Sửa Ngay Tại Nhà | Mobilelabs.com.vn ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận