FIX Mất tiền khi mua nhà vi bằng: Lỗi 3 bên

Mất tiền khi mua nhà vi bằng: Lỗi 3 bên mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Mất tiền khi mua nhà vi bằng: Lỗi 3 bên

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Mất tiền khi mua nhà vi bằng: Lỗi 3 bên

Có thể liệt kê một số lý do chính mà chúng tôi phỏng vấn người mua nhà theo hình thức tín dụng: Khả năng tài chính ít nên mua lớn hơn rồi tính sau. Đang trở lại …

Những lý do tưởng chừng như đơn giản đó mà nhiều người đưa ra trước khi quyết định dành số tiền tiết kiệm cả đời để mua nhà bằng được để rồi có nguy cơ mất trắng.

Thực tế trên địa bàn TP.HCM có những dãy nhà kiên cố có kết cấu giống nhau, xây dựng trái phép, không phép. Những dãy nhà vi phạm quy định về xây dựng vẫn xếp hàng dài rồi được mua bán hết người này đến người khác.

Giao dịch bất động sản không có giấy tờ này thường rẻ bằng một nửa so với bất động sản được chuyển nhượng theo luật. Cho rằng căn nhà có giá rẻ cùng với những lời hứa hẹn của người bán và sự đảm bảo về việc chuyển tiền giữa hai bên nên nhiều người đồng ý mua.

Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp sau khi mua nhà lại nhận được quyết định cưỡng chế dỡ bỏ của cơ quan chức năng dù nhà xây không phép đã tồn tại từ lâu.

Như trường hợp của chị HK ở khu phố 4, Công an phường Shuan, quận 12, chị tự nhận mình là nạn nhân trong vụ mua bán tài sản dưới hình thức vi bằng. Chị H vay tiền mua nhà và chuyển đến đó ở được một tháng thì phát hiện căn nhà chị mua xây dựng trái phép nên bị phường và quận cưỡng chế. Trong vòng vài ngày sau khi cô nhập cảnh, nhà của cô đã bị bão đánh sập, và cửa chính bị khóa do chủ cũ đã vẽ sai bản vẽ xin phép.

Có rất nhiều chị em của H (H ‘) ở đây và ở đó. Họ mua nhà bất hợp pháp thông qua giấy phép, và khi sắp mất tài sản, họ quay lại bắt người bán. Nhưng hầu hết họ không tìm được chùa, chỉ còn cách bắc thang lên xin Chúa.

Dọc đường, người dân quay sang “bọc” chính quyền địa phương, hỏi tại sao nhà bị vi phạm mà không xử lý ngay để người dân gánh chịu hậu quả!

Điều quan trọng là phải nhận ra lỗi của cả ba bên: người mua, căn hộ và người bán nhà thông qua chính quyền địa phương.

Người bán chỉ biết kiếm lời. Đối với người mua nhà, vì ham rẻ và đa phần họ chấp nhận rủi ro, với hy vọng sẽ hợp thức hóa dần cái sai. Không thể trách người mua không biết mua đất có giấy phép là vi phạm pháp luật khi các cơ quan chức năng đã tuyên truyền rất nhiều về vấn đề này. Không thể bỏ tiền ra mua một tài sản lớn cả đời mà không tìm hiểu kỹ về giá trị pháp lý của căn nhà.

Đối với chính quyền địa phương, trách nhiệm hành chính này thuộc về Ủy ban nhân dân cấp xã. Việc cả dãy nhà xây dựng không phép, lâu ngày không dấu vết là do quản lý kém, còn lại là “nhắm mắt làm ngơ”. Vì vậy, cần phải xem xét trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng.

Đừng để sự sắp xếp lỏng lẻo của chính quyền gieo vào người dân niềm hy vọng rằng ngày mai sẽ đúng sai.

Vi không có giá trị khi mua bán nhà đất.
Vi không có giá trị khi mua bán nhà đất.

(PLO) – Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải bằng văn bản và có công chứng. Vi bằng không có giá trị thay thế văn bản công chứng.
Trên là những thông tin về Mất tiền khi mua nhà vi bằng: Lỗi 3 bên ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận