FIX Khắc phục, sửa chữa các lỗi thường gặp trên màn hình tivi LCD

Khắc phục, sửa chữa các lỗi thường gặp trên màn hình tivi LCD mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Khắc phục, sửa chữa các lỗi thường gặp trên màn hình tivi LCD

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Khắc phục, sửa chữa các lỗi thường gặp trên màn hình tivi LCD

Các triệu chứng của rối loạn rò rỉ ánh sáng

Hiện tượng rò rỉ ánh sáng trên màn hình TV thường xuất hiện dưới dạng một vệt sáng trắng xung quanh các cạnh hoặc góc của màn hình. Dưới đây là một số cách để tìm xem màn hình TV có bị hở sáng hay không:

Lỗi sáng màn hình tivi. Ví dụ

– Mở chương trình có phông nền sâu (hoặc cách đơn giản nhất là bạn kết nối laptop, điện thoại với tivi và chọn hình nền màu đen). Nếu các cạnh xung quanh màn hình hiện đang phát sáng ngay cả khi TV vẫn ở trong nền tối, thì TV của bạn đang ở trạng thái mở nhất.

– Trong quá trình xem tivi ở những cảnh tối, người dùng dễ dàng cảm nhận được sự phân bố ánh sáng không đồng đều trên toàn khung hình, tối ở trung tâm nhưng lại sáng ở rìa hình.

– Lỗi chói hầu như chỉ xuất hiện xung quanh viền màn hình tivi. Vì vậy, nếu bạn gặp sự cố ánh sáng ở giữa màn hình TV, đó có thể là điểm chết hoặc bộ số hóa màn hình.

Nguyên nhân của sự cố phát xạ ánh sáng

Có 3 lý do chính dẫn đến sự phát sáng trên màn hình TV:

– TV bị hở sáng do ánh sáng trên màn hình TV phân bổ không đều – Có nơi sáng quá, có nơi tối quá

– Các thiết bị sử dụng màn hình LCD thường có nguy cơ bị rò rỉ ánh sáng do màn hình LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng phát ra từ đèn chiếu hậu của màn hình LCD.

– Do lắp ráp không đạt tiêu chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền dẫn đến ánh sáng phát ra xung quanh viền màn hình, phát ra ánh sáng.

Cách khắc phục sự cố rò rỉ ánh sáng.

Về cơ bản, hiện tượng hở sáng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm phim. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của TV để ánh sáng phát ra không quá mạnh. Do đó giảm thiểu sự rò rỉ ánh sáng.

Và nếu bạn là người cầu toàn, vì ảnh hưởng của tâm lý khiến bạn cảm thấy khó chịu khi phát hiện ra hiện tượng rò rỉ ánh sáng trên tivi thì việc chữa khỏi hoàn toàn hiện tượng rò rỉ ánh sáng này không phải là điều dễ dàng. Người dùng thông thường không thể tự mình khắc phục lỗi này. Bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa tivi tại nhà để họ khắc phục cho bạn một cách tốt nhất.
Trên là những thông tin về Khắc phục, sửa chữa các lỗi thường gặp trên màn hình tivi LCD ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận