FIX Cách khắc phục tivi bị nhòe, nhiễu màu, hình ảnh không rõ

Cách khắc phục tivi bị nhòe, nhiễu màu, hình ảnh không rõ mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Cách khắc phục tivi bị nhòe, nhiễu màu, hình ảnh không rõ

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Cách khắc phục tivi bị nhòe, nhiễu màu, hình ảnh không rõ

Nguyên nhân làm mờ tường, nhiễu màu, mờ hình ảnh

Trên thực tế, không phải chiếc TV chúng ta mua đã bị thế này, không biết cách sử dụng và tiết kiệm theo thời gian mới dẫn đến xu hướng như vậy. Tuy nhiên, những lý do chính là:

  • Sử dụng lâu dài hoặc không bảo trì, vệ sinh và bảo trì TV thường xuyên có thể làm hỏng bộ phận nhiễm từ của TV.
  • Do các cổng kết nối như cáp VGA, HDMI… bị lỏng, không chặt, không cắm vào, bị mất hoặc các chân này bị han gỉ dẫn đến mất kết nối.
  • Phần mềm đầu thu, hộp TV và các thiết bị đầu vào khác đã lỗi thời và chưa được nâng cấp.
  • Điều này không tốt vì có sự va chạm giữa tín hiệu của sóng TV và các sóng điện tử khác.
  • Đường truyền tín hiệu cũng bị ẩm ướt do các yếu tố khách quan như thời tiết mưa bão, nhà cửa bị ẩm ướt.
  • Đường truyền tín hiệu không ổn định.

TV_bi_nhoe_mau_nhieu_mau

Hướng dẫn đầy đủ về cách sửa lỗi tivi bị mờ, nhiễu màu, hình ảnh bị mờ

Thực hiện các bước để xác định lỗi, còn nếu không phải do yếu tố bên ngoài mà không thể sửa chữa được thì chắc chắn là đã bị hư, bạn hãy mang board cmnr đến trung tâm chúng tôi để chúng tôi kiểm tra board hoặc hỏng quá thì đổi lại. Ban mới và bạn đã làm !!!

Thay thế nhiệt điện trở ngay lập tức.

suativisonybichonganhchonghinh1024x768
Điện trở nhiệt kém khiến TV bị mờ dần.

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến TV bị mất màu là điện trở nhiệt kém. Vì vậy, nếu nhiệt điện trở của tivi quá cũ hoặc có dấu hiệu hư hỏng, hãy mua cái mới để thay thế (giá khoảng 5.000-10.000 đồng / cái). Bạn có thể phân biệt thành phần này qua các đặc điểm sau: vỏ đen, hình vuông, vị trí sinh trưởng của thành phần với chú thích THxxx. Và bạn nên chú trọng mua đúng loại như máy cũ là nhiệt điện trở 2 chấu hoặc 3 chấu để lắp cho máy.

Sửa lỗi kết nối màn hình và xóa các cổng kết nối VGA, HDMI …

Bạn nên kiểm tra lại kết nối với tivi xem có đúng cổng không, dây có bị lỏng không. Nếu có, hãy hiệu chỉnh lại và thắt chặt cáp với cổng kết nối trên TV. Ngoài ra, những chiếc chân này bám bẩn lâu ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

tvbinhoemaunguyennhanvacachkhacphuc2
Kết nối dây với TV.

Và nếu không may dây bị đứt hoặc rỉ sét nặng, hãy mua dây mới để thay thế.

Phần mềm đầu thu cần được cập nhật ngay lập tức.

Nếu bạn đang sử dụng đầu thu kỹ thuật số, bạn nên cập nhật phần mềm của người nhận để đảm bảo rằng phiên bản bạn đang sử dụng không bị lỗi thời. Đảm bảo bộ thu đang sử dụng phần mềm hiện đại để truyền tín hiệu từ các đài truyền hình.

Tránh xung đột, gây nhiễu sóng truyền hình.

Ngày nay trong mỗi gia đình chúng ta có rất nhiều thiết bị như điện thoại, modem vợ, lò vi sóng,… Đây đều là những thiết bị bị nhiễu và có khả năng gây nhiễu, làm gián đoạn tín hiệu truyền hình.

Vì vậy, hãy thử xem sự khác biệt bằng cách di chuyển các thiết bị điện tử khác có thể gây nhiễu ở gần đó, chẳng hạn như lò vi sóng, điện thoại bàn, modem Wi-Fi,… ra xa màn hình TV. Bởi vì có thể là nhiễu do sóng vô tuyến va chạm với các nguồn sóng xung quanh khác nhau hoặc bị ảnh hưởng bởi từ trường.

tvbinhoemaunguyennhanvacachkhacphuc3
Không đặt các thiết bị điện tử gần TV vì có thể gây nhiễu.

Bạn cũng có thể thử bước tiếp theo, đó là tắt màn hình và ngắt kết nối tất cả các thiết bị bên ngoài như dây cáp hoặc đầu thu vệ tinh rồi để chúng nghỉ ngơi. Sau một vài phút, bạn từ từ bật từng thiết bị một. Nó có thể tự động loại bỏ sự phai màu khá hiệu quả.

Cần quan tâm đến thời tiết, tránh sử dụng vào những ngày mưa gió.

Vào những ngày mưa, bạn cần cẩn thận hơn trong việc bảo dưỡng tivi. Để loại bỏ nước và bụi bẩn, bạn cần có một miếng vải sạch để lau kỹ các giắc cắm, dây điện và các cổng kết nối trên tivi. Một mẹo nhỏ khác là bạn nên rút và cắm lại nhiều lần để tăng khả năng kết nối.

Đây cũng là lý do nếu chúng ta thường xuyên để tivi ở những nơi ẩm ướt thì nên di chuyển tivi ra nơi khô ráo.

Thử chuyển sang kênh khác để xem chất lượng hình ảnh.

Có thể chỉ kênh bạn đang xem bị nhiễu và mờ? Để biết TV có sự cố phần cứng hay không, hãy kiểm tra lại các kênh đang chạy trên TV. Nếu chỉ nhòe một vài kênh thì chắc chắn đó không phải là lỗi của tivi. Lúc này, tín hiệu tivi có thể không chính xác, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp để được sửa chữa và nâng cấp tín hiệu tốt nhất.

tvbinhoemaunguyennhanvacachkhacphuc4

Nếu tất cả các giải pháp trên vẫn không hoạt động, thì có một nguyên nhân khác dẫn đến việc này, đó là lỗi kỹ thuật của TV. Đến đây thì bạn cũng không phải lo lắng quá vì hãng sẽ có các trạm bảo hành trên toàn quốc. Và việc bạn cần làm là liên hệ với hãng để họ bảo hành tại nhà cho bạn.


Trên là những thông tin về Cách khắc phục tivi bị nhòe, nhiễu màu, hình ảnh không rõ ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận