FIX Android tivi box bị lỗi có khắc phục được không? Cách sửa lỗi hế nào?

Android tivi box bị lỗi có khắc phục được không? Cách sửa lỗi hế nào? mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Android tivi box bị lỗi có khắc phục được không? Cách sửa lỗi hế nào?

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Android tivi box bị lỗi có khắc phục được không? Cách sửa lỗi hế nào?

Android TV Box là thiết bị giải trí thông minh phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng lâu dài Android TV box bị lỗi và phát sinh rất nhiều vấn đề. Hãy cùng điểm qua 6 lỗi thường gặp của Android TV box dưới đây nhé!

1. Có lỗi đóng băng trong Android TV box.

Hãy thử tải một số ứng dụng hữu ích để “dọn dẹp” thiết bị, chẳng hạn như Cache Cleaner cho Android, Clean Master cho Android để làm trống thiết bị. Bạn không nên sử dụng nút Home khi sử dụng TV, vì điều này sẽ khiến các ứng dụng tiếp tục chạy “ngầm”. Khi bạn muốn thao tác lại, hãy nhấn các nút Quay lại, Quay lại, Thoát.

Hãy nhớ rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì vậy chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tải xuống những ứng dụng thực sự cần thiết và sử dụng thường xuyên. Sau đó, bạn vào “Cài đặt” -> nhấn nút “Sao lưu và Đặt lại”, tiếp tục nhấn “Đặt lại dữ liệu ban đầu” để nhanh chóng khôi phục cài đặt gốc của thiết bị.

2. Hộp Android TV không bật được.

Đây là một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng Android TV Box. Sự cố phát sinh trong lần sử dụng đầu tiên có thể là do lỗi nguồn hoặc phần cứng. Vì vậy, bạn hãy luôn đảm bảo nguồn điện ổn định để chạy Android TV box trơn tru hơn. Liên quan đến các lỗi phần cứng, bạn cần phải có một số kỹ năng kỹ thuật để sửa chữa chúng. Nếu phiếu bảo hành của bạn còn hạn, đừng ngần ngại trả lại sản phẩm cho nhà phân phối.

Điển hình là Android TV box không lên nguồn là do bụi bẩn bám vào dàn tản nhiệt, dàn tản nhiệt bị sập nguồn hoặc do jack cắm không kết nối được tín hiệu. Một nguyên nhân khác mà bạn có thể cân nhắc là tình trạng quá tải của rất nhiều ứng dụng đang “chạy ngầm” như trên. Để khắc phục lỗi Android TV này, bạn cần cập nhật và tải lại chương trình cơ sở của thiết bị.

3. Hộp Android TV bị gạch.

Để chọn phiên bản firmware phù hợp nhất, bạn cần xác định thương hiệu, kiểu máy và loại TV box của bạn. Việc tải xuống phiên bản phần sụn sai có thể làm hỏng hộp Android TV. Nếu bạn không tự khắc phục được thì sẽ không được nhà phân phối sản phẩm chấp nhận bảo hành.

Bạn có thể xem cách tải lại chương trình cơ sở sau:

Bước 1: Tải xuống chương trình cơ sở thích hợp cho kiểu TV Box, máy Mac và kiểu máy của bạn.

Bước 2: Lưu tệp phần sụn.

Vui lòng xóa tệp phần sụn sau khi tải xuống (1 tệp ở định dạng zip) để chuyển đổi thành tệp bình thường. Sau đó, bạn có thể sao chép tất cả các tệp mà bạn vừa giải nén vào một ổ USB lớn.

* Lưu ý: Việc vệ sinh USB và để lại tập tin firmware trong USB là rất quan trọng.

Bước 3: Nâng cấp chương trình cơ sở

Đầu tiên, cắm USB có chứa tệp phần sụn đã tải xuống vào TV box. Sau đó, bạn cắm TV box vào dây nguồn, dùng tăm bấm vào nút reset (biểu tượng của khôi phục hoặc nâng cấp), nhấn và giữ cho đến khi màn hình hiển thị quá trình cập nhật firmware, nếu không được thì rút tăm ra. Cuối cùng bạn chỉ cần đợi máy khởi động lại và khởi động lại để kết thúc quá trình khởi động lại.

4. Lỗi YouTube trên Android TV box.

Lỗi YouTube trên Android TV Box có thể xảy ra theo hai cách:

Trường hợp 1: Không thể truy cập ứng dụng YouTube

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này là sự khác biệt giữa phiên bản YouTube chạy trên ROM gốc và ROM ATV. Để khắc phục khi Android TV Box không vào được YouTube, vui lòng tải xuống phiên bản YouTube mới nhất tương thích với phiên bản ROM của Home TV Box.

Trường hợp 2: Truy cập ứng dụng YouTube nhưng không xem được

Lỗi YouTube trên Android TV box này rất có thể do sự cố với Tài khoản Google được quản lý. Google Play sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại vào tài khoản của mình bằng cách nhấn nút cài đặt, sau đó xóa các tài khoản cũ không còn sử dụng và nhập (các) tài khoản mới để sử dụng ngoại tuyến.

Hộp Android TV bị treo.

Tất nhiên, đây là một trong những lỗi phổ biến nhất mà người dùng Android TV box nào cũng gặp phải. Android TV box bị lỗi treo logo có thể do:

  • Việc sử dụng quá nhiều ứng dụng một lúc dễ khiến máy bị đơ, treo.
  • Thiết bị chứa các ứng dụng không tích hợp với hệ điều hành đang sử dụng.
  • Bộ nhớ thiết bị đầy, cần dọn dẹp.
  • Máy hoạt động lâu ngày dễ gây nóng máy và cháy chip từ bên trong.

Bạn có thể dễ dàng sửa chữa Android TV box bị treo logo theo 2 cách đơn giản sau đây.

Phương pháp 1: Cập nhật phiên bản firmware tương thích với máy được đề cập ở trên.

Phương pháp 2: Dùng một chiếc tăm nhỏ, nhấn và giữ nút Sắp xếp lại (Biểu tượng) Khôi phục Hoặc Nâng cấpGiữ khoảng 5 giây, sau đó chọn. Thiết lập lạiKhởi động lại hệ thống ngay bây giờ. Hoàn tất.

6. Có lỗi âm thanh trong Android TV box.

Ngoài lỗi âm thanh này, khi kết nối Android TV box qua cổng HDMI, thiết bị của bạn có thể gặp một số lỗi như: hình ảnh bị nhòe, lệch khung hình, màn hình nhấp nháy liên tục, không lên màn hình,… Trước hết, điều này cần lưu ý khi Âm thanh của hộp Android TV đã biến mất Dây HDMI phải được cắm và cắm lại chắc chắn vào ổ điện. Đảm bảo kiểm tra kỹ các mục âm lượng trên thiết bị và TV của bạn vì nó đã tắt mà bạn không biết.

Nếu không thành công, bạn có thể thử kết nối bằng cổng AV. Sau tất cả các phương án trên mà Android TV box vẫn không có tiếng, bạn vui lòng gửi máy đến các nhà phân phối để được hỗ trợ kỹ thuật.

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn khắc phục lỗi Android TV box với những thủ thuật cực kỳ đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc!

Mở ứng dụng VINID – tìm sản phẩm với giá tốt!

Xem thêm các bài liên quan:

Android TV Box có Điều khiển bằng giọng nói là gì? Làm thế nào để sử dụng?

Hộp Android TV nào tốt nhất để mua vào năm 2020?
Trên là những thông tin về Android tivi box bị lỗi có khắc phục được không? Cách sửa lỗi hế nào? ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận