FIX 10 lỗi màn hình tivi Samsung và cách khắc phục tại nhà

10 lỗi màn hình tivi Samsung và cách khắc phục tại nhà mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video 10 lỗi màn hình tivi Samsung và cách khắc phục tại nhà

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan 10 lỗi màn hình tivi Samsung và cách khắc phục tại nhà

Vào chủ đề chính của bài viết. [xem]

Thay vì đem đến trung tâm bảo hành, nếu bạn tin tưởng vào khả năng của mình thì hãy xem ngay bài viết cách tự khắc phục lỗi màn hình tivi Samsung tại nhà dưới đây.

1. Cách nhận biết tivi Samsung bị lỗi màn hình.

Tivi là một vật dụng gia đình quen thuộc không thể thiếu trong việc giải trí hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Các thương hiệu tivi nổi tiếng có mặt trên thị trường Việt Nam từ lâu đã tạo được sức hút bằng việc giới thiệu nhiều mẫu mã và tính năng độc đáo. Người tiêu dùng có thể. Chọn mua phiên bản mới nhất của sản phẩm TV Samsung hàng đầu. Được sử dụng trong nhiều năm, nhiều thập kỷ. Và trong thời gian này đã có rất nhiều lần tivi bị trục trặc, đặc biệt là sự cố màn hình của tivi Samsung trở nên phổ biến hơn trước.

Tuy nhiên, trước khi sửa chữa, hãy chắc chắn rằng TV của bạn “bị bệnh”. Bạn có thể nhận biết màn hình bằng các biểu tượng bất thường như: màu sắc không còn hợp lệ, hình ảnh bị nhiễu, méo, nhòe, không có tín hiệu hoặc sọc ngang / dọc trên màn hình.

Tivi Samsung bị sọc dọc.
Tivi Samsung bị sọc dọc, tín hiệu kém

Tệ hơn nữa là màn hình sẽ bị xóc, bị rung, mất khung hình, không có hình ảnh, âm thanh lọt ra ngoài khung hình. Đánh dấu trên báo mà bạn cần phải kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức. Nếu TV nhà bạn bị mờ, vui lòng đăng ký. Sửa tivi LED bị mờ tại nhà. Trước khi mang đi sửa chữa.

2. Tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung bị lỗi màn hình.

Đây là bước thứ hai bạn không thể bỏ qua. Tìm hiểu nguyên nhân khiến màn hình tivi Samsung bị lỗi giúp bạn tìm ra hướng khắc phục nhanh chóng và chính xác. Đối với TV, lỗi màn hình có thể do: tín hiệu kém, ăng ten không chính xác hoặc cài đặt ban đầu, cắm AV lỏng lẻo, trục trặc phần mềm, trục trặc mạng. Hoặc nó có thể đơn giản là xác định thói quen lạm dụng, vị trí đặt không hợp lý của người dùng.

3. Cách kiểm tra và khắc phục.

Khi bạn đã tìm ra nguyên nhân của lỗi, hãy bắt đầu từ nơi bạn tìm thấy nó. Ví dụ: Điều chỉnh nguồn tín hiệu đầu vào, kiểm tra các phích cắm điện đã chắc chắn và đúng với thiết kế ban đầu chưa, đầu thu và đầu phát đã kết nối và hoạt động tốt chưa. Cụ thể hơn, bạn có thể phải bấm Đặt lại một số phương pháp để sửa lỗi màn hình tivi Samsung.

4. 10 lỗi màn hình trên tivi Samsung và cách khắc phục.

Chất lượng hình ảnh xấu.

Điều này có thể là do nguồn đầu vào và tín hiệu TV kém. Bạn có thể kiểm tra xem hình ảnh có hiển thị chính xác hay không bằng cách kiểm tra các kênh khác xem hình ảnh có bị méo hay không. Bạn có thể nhấn Menu ← Hỗ trợ → Tự chẩn đoán → Kiểm tra hình ảnh Nếu điều này đúng, vui lòng kiểm tra xem dây nguồn đã được lắp đúng chưa và điều chỉnh ăng-ten về đúng vị trí.

Tivi có chất lượng màn hình xấu, chất lượng hình ảnh kém.
Tivi có chất lượng màn hình xấu, chất lượng hình ảnh kém.

Lỗi hình ảnh bị nhiễu, bị méo.

Hiện tượng này có thể do trong quá trình nén video hình ảnh bị méo, chuyển động nhanh hơn hoặc chậm hơn so với âm thanh. Hoặc có thể do mức tín hiệu kém ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, nếu đặt tivi gần các thiết bị như điện thoại, tủ lạnh, máy giặt sẽ gây ra hiện tượng nhiễu từ, nhiễu hình ảnh.

Giải pháp là đặt TV càng xa các thiết bị và vật dụng điện tử khác trong nhà càng tốt. Kiểm tra tín hiệu Wi-Fi, mạng LAN để đảm bảo nguồn điện đầu vào đủ “khỏe”.

Không có màu của lỗi màn hình.

Đây là một vấn đề rất phổ biến với màn hình TV Samsung. Lưu ý rằng tivi chỉ hiển thị được 2 màu đen và trắng. Điều này có thể do TV được đặt sai hệ màu. IC kém cũng là một lý do. Hoặc do tivi quá cũ mà người tiêu dùng không vệ sinh, bụi bẩn làm hỏng các linh kiện bên trong.

Để khắc phục điều này, bạn cần tiến hành vệ sinh tivi, thế là xong. Những cách dễ dàng để kéo dài tuổi thọ của TV. Ngoài ra, nhấp vào hình ảnh trên điều khiển từ xa theo yêu cầu bằng cách: Nhấn Tùy chọn ← Hình ảnh → Nhấp vào OK màn hình xuất hiện. Sau đó, tắt TV trong khoảng 2 phút. Khi bật lên mà vẫn bị mất màu thì bạn nên cập nhật lại phần mềm.

Lỗi kéo dài hoặc thu nhỏ màn hình.

TV bị co hình ảnh không vừa màn hình
TV bị co hình ảnh không vừa màn hình

Khi đó, bạn sẽ thấy rằng hình ảnh không được hiển thị đầy đủ trên màn hình hoặc đã được phóng to khiến hình ảnh không đầy đủ. Điều này có thể là do một số kênh hoặc phim HD được hiển thị ở tỷ lệ khung hình 4: 3. Nếu bạn gặp phải tình trạng tivi Samsung bị lỗi màn hình này, hãy điều chỉnh các tùy chọn kích thước hình ảnh trên tivi. Chọn chế độ vừa với màn hình.

Màn hình có các thanh ngang / dọc.

Đó là do đứt mạch in ở mặt sau của ổ IC điều khiển các đường dọc và ngang của màn hình lên đến màn hình. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi, phương pháp xử lý khác nhau:

  • Nếu dây cáp bị đứt, hãy thay dây mới bằng cách dùng tay bấm để gắn dây cáp vào tấm màn hình cho chắc chắn.
  • Nếu bên trong tấm LCD bị hỏng hoặc đứt mạch ngay sau IC điều khiển thì việc kết nối lại rất phức tạp. Bạn nên đến trung tâm bảo hành để sửa chữa các bộ phận.

Lỗi màn hình không phải là hình ảnh.

Đây là lỗi tivi Samsung không hiển thị đã được nhiều người dùng phản ánh. Nguyên nhân có thể là do chưa bật tivi, các đầu kết nối của các thiết bị bị lỏng, kết nối các đầu thu tín hiệu không chính xác so với thiết kế ban đầu. Hiện nay:

  • Ngắt kết nối và cắm lại TV và các thiết bị bên ngoài.
  • Đặt đầu ra khớp với đầu vào. Ví dụ: đối với đầu vào HDMI, hãy đảm bảo đầu kia được kết nối với đầu ra HDMI.
  • Khởi động lại TV.

Lỗi màn hình không có tín hiệu đầu vào.

Khi không có tín hiệu đầu vào trên màn hình TV, nguyên nhân có thể là do kết nối giữa ăng-ten và đầu đĩa hoặc giữa TV và đầu thu bị lỏng hoặc không được kết nối. Pan hoặc ăng-ten đã được thay thế, vấn đề về cáp, Wi-Fi, LAN yếu.

Cách sửa tivi Samsung bị lỗi màn hình này khá đơn giản: kiểm tra lại nguồn, đảm bảo tivi đã lên. Nếu TV đã bật nhưng vẫn không có tín hiệu, vui lòng kiểm tra xem đầu đĩa game, đầu DVD đã được kết nối với TV chưa. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem đầu nối HDMI đã được kết nối đúng cách chưa. Nếu ăng-ten hoặc chảo không đúng vị trí, hãy thay thế nó. Hoặc tham khảo thêm. Cách kết nối nhanh Wi-Fi cho tivi Samsung khi mạng yếu. Giúp mình để sửa chữa nó ở nhà.

Lỗi màn hình tivi bị trắng và không có hình ảnh.

TV màu trắng và không có hình ảnh.
TV màu trắng và không có hình ảnh.

Nguyên nhân là do đứt mạch LVDS gắn với đèn hình. Có vẻ như chúng ta khó có thể tự mình sửa chữa lỗi lầm này. Vì vậy, để khắc phục lỗi màn hình tivi Samsung này bạn cần biết thêm. Thông tin chính sách bảo hành Mang nó đến trung tâm bảo hành được ủy quyền.

Lỗi TV trong việc tự động hoàn nguyên hình ảnh về cài đặt mặc định.

Dấu hiệu đáng chú ý nhất là sau khi xem một lúc, một đoạn quảng cáo của Samsung đang chạy. Tắt đi bật lại nhưng vẫn không có gì. Nguyên nhân là do tivi đang được đặt ở chế độ hiển thị. Để điều chỉnh, hãy nhấp vào menu trên điều khiển từ xa سٹ Hệ thống → Cài đặt / Cắm và chạy درج Nhập mã PIN là 4 số không منتخب Chọn ngôn ngữ, Dò và chọn Chế độ chính. Sau khi hoàn tất, TV sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Lỗi hình ảnh bị nhòe, 3D không rõ nét.

Nguyên nhân có thể là do bạn chưa bật đúng chế độ 3D hoặc bạn chưa đồng bộ kính 3D với tivi nên hình ảnh bị nhòe ngay cả khi đang đeo kính, vì vậy tivi Samsung rất dễ mắc lỗi không hiển thị lên như mong đợi. Giải pháp là kết nối lại kính 3D với TV. Nếu bạn chưa bật đúng chế độ 3D, vui lòng xem lại và điều chỉnh.

Sau đây là cách sửa tivi Samsung bị lỗi màn hình tại nhà. Hy vọng với những cách khắc phục lỗi màn hình tivi Samsung được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và yên tâm hơn với nhiều thông tin. Chọn mua tivi thật của các hãng nổi tiếng..
Trên là những thông tin về 10 lỗi màn hình tivi Samsung và cách khắc phục tại nhà ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận