FIX 1 số lỗi tivi hay gặp và cách khắc phục

1 số lỗi tivi hay gặp và cách khắc phục mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo fix lỗi tivi tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video 1 số lỗi tivi hay gặp và cách khắc phục

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan 1 số lỗi tivi hay gặp và cách khắc phục

Trên thị trường có rất nhiều dòng tivi lớn như Sony, LG, Samsung, Toshiba, Sanyo, Shaper, Panasonic, tivi nhà bạn bị hỏng, tivi bị hỏng Có lỗi cổng HDMI, tivi Sony bật tắt nguồn, Lỗi tivi Sony không lên hình …..

Trong các biểu hiện TV không bật Có thể do TV thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt (ví dụ như bức tường gần TV bị ẩm ướt).

 • 1: Bạn có thể kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập mạch không. Nếu có vấn đề với ổ cắm hoặc phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có bất thường gì không.
 • 2: Giải pháp lúc này là đặt tivi ở nơi cao ráo, thoáng gió để đảm bảo các vi mạch điện tử được thông thoáng nhất. Sau một thời gian, hãy thử cắm nó vào và xem nó có hoạt động không.
 • 3 Nếu công việc Tivi Nếu nó không xuất hiện chỉ là do nguồn điện bị lỏng, bạn có thể cắm lại nó, nhưng nếu nó bị hỏng bạn nên thay thế nó. Dây nguồn của TV Sony Bí danh Bộ nguồn TV
 • Bấm vào đây để mua. Bộ chuyển đổi TV gốc
 • Bộ đổi nguồn Tivi Sony 19.5v

  Bộ đổi nguồn Tivi Sony 19.5v

Sự cố tivi có âm thanh nhưng không có hình ảnh.

 • Có thể do tín hiệu TV có vấn đề, bạn hãy thử bật các kênh khác xem có xảy ra hiện tượng này không. Nếu không, vui lòng quét lại theo cách thủ công kênh này bị nhầm lẫn khi nói rằng nó không xuất hiện trong hình ảnh gốc.
 • Có thể dây AV, HDMI kết nối giữa set top box và TV bị lỏng. Vui lòng kiểm tra lại và đảm bảo đã cắm đúng dây.

Sự cố màn hình xảy ra khi di chuyển.

 • Lỗi này có thể do tần số quét có vấn đề. Bạn nên kiểm tra kết nối cáp và ăng-ten. Xoay ăng-ten. Chuyển từ chế độ dòng chuyển động sang chế độ tiêu chuẩn hoặc tắt nó đi.

Lỗi màn hình không có tín hiệu hoặc thông tin.

 • Đó là do đầu thu đang ở chế độ chờ, chưa cắm nguồn hoặc do cáp kết nối anten với đầu thu hoặc đầu thu với tivi bị lỏng, không cắm vào. Ngoài ra, chế độ tivi không tương thích với các cổng kết nối như HDMI1, HDMI2, AV1, AV2 là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Không có âm thanh trong hình ảnh trên TV.

 • Đây cũng là một khuyết điểm khiến nhiều người lầm tưởng rằng tivi Sony thường bị lỗi màn hình. Nguyên nhân có thể là do bạn đang ở chế độ im lặng, kết nối dây AV không đúng, âm lượng quá nhỏ.
 • Cách sửa lỗi tivi không có âm thanh:
 • Vui lòng kiểm tra các dây HDMI, AV, SPDIF được kết nối giữa bộ set top box và TV. Tăng âm lượng để xem nó có thực sự quá thấp hay không. Bật nút tắt tiếng để kiểm tra xem TV có ở chế độ im lặng hay không. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy khởi động lại hộp giải mã tín hiệu.
 • Nếu hình ảnh và âm thanh không tương thích với nhau. Bạn có thể thấy rằng hình ảnh thường di chuyển trước khi âm thanh di chuyển hoặc ngược lại. Bây giờ hãy kiểm tra lại hộp set top. Cắm bộ nguồn vào set top box trong khoảng 15 giây và khởi động lại thiết bị.

Hình ảnh và âm thanh không đạt chuẩn HD.

 • Điều này có thể là do TV của bạn không có TV màn hình HD. Hoặc có thể kênh bạn đang xem không được chiếu ở định dạng HD. Ngoài ra, việc hộp set-top box không tương thích với tivi cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình tivi Sony bị lỗi.
 • Làm thế nào để khắc phục: Kiểm tra xem chữ DVB-S2 HD hoặc DVB-T2 HD có nằm ở cấp độ tiếp theo của hộp giải mã tín hiệu hay không, nếu không, TV không có độ phân giải HD. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem dây kết nối giữa hộp set-top box và TV có phải là HDMI hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem TV có được đặt ở độ phân giải Full HD hay không (nếu là TV HD).

Dưới đây là một số lỗi phổ biến trên TV mà chúng tôi đã tập trung vào. Không có nguồn trên màn hình TV.

Đặc biệt nếu phích cắm TV của bạn không có tính năng hoặc TV không bị lỗi thì mọi thứ có thể bị rối tung bởi quảng cáo trên bộ điều hợp của bạn, điều này có hại cho TV mà tôi không thể phân phát quảng cáo, Chính hãng – Bảo hành 12 tháng và đặc biệt bao gồm hoặc kiểm tra sao lưu miễn phí 7 ngày – nếu mua một plugin giống như một trình nâng cấp không có sự khác biệt về khả năng thích ứng, hãy tiết kiệm 1 xu

Kiểm tra các sản phẩm có sẵn của chúng tôi
Trên là những thông tin về 1 số lỗi tivi hay gặp và cách khắc phục ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận