Chữa sâu răng bằng khí Ozone

chữa sâu răng bằng ozone

Khi nghe đến từ Ozone, điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ sẽ là về việc ô nhiễm không khí. Nhưng thực tế đã chứng minh, công dụng của Ozone còn tuyệt hơn những gì chúng ta từng nghĩ.

Như đã biết, tầng Ozone bảo vệ con người khỏi tia cực tím của mặt trời, ngăn chúng ta mắc phải căn bệnh ung thư da nguy hiểm. Còn tại những thành phố lớn trên khắp nước Mỹ và châu Âu ngay từ thế kỉ 20, khí Ozone được sử dụng để khử trùng các hệ thống nước công cộng, nước uống đóng chai, các loại trái cây và rau quả, … Đồng thời, Ozone cũng được sử dụng để thanh lọc không khí trong các hệ thống spa, làm sạch hồ bơi, giặt là, … Nhìn chung, dù sức mạnh của khí Ozone trong tự nhiên không mấy nổi tiếng nhưng nó đang phục vụ chúng ta mỗi ngày với những lợi ích to lớn.

chữa sâu răng bằng ozone

Một sự thật mà ít người Việt Nam biết là trong nhiều thập kỷ, đối với các cộng đồng y tế – đặc biệt là ở châu Âu, khí Ozone đã được dùng phổ biến để tăng tốc độ chữa lành lên vết thương và để điều trị nhiều loại bệnh.

 

Hầu hết các nghiên cứu ban đầu về công dụng trị liệu và làm sạch của Ozone đã được thực hiện tại Mỹ và châu Âu từ đầu năm 1900 và vẫn còn tiếp tục cho đến hôm nay. Tuy nhiên, bài viết kì này chỉ xin chia sẻ cách chữa sâu răng bằng khí Ozone.

CHỮA SÂU RĂNG BẰNG KHÍ OZONE LÀ GÌ?

Vào tháng 8 năm 2010, nhiều tờ báo lớn trên thế giới đồng loạt đăng tin về việc các em học sinh ở thành phố Lublin (Ba Lan) đã được Viện Răng Hàm Mặt tiến hành chữa khỏi răng sâu miễn phí bằng phương pháp mới không gây đau đớn. Theo đó, các nha sĩ bao cái mũ silicon nhỏ kín hơi lên chiếc răng sâu và bơm khí Ozone vào trong, chỉ 10 giây sau thì chiếc răng sâu đã hoàn toàn bị khống chế và không còn gây đau nhức nữa.

 

Giáo sư Anna Augustowska – Học viện Y khoa Vacsava (Ba Lan) cho biết: “Đây là một bước tiến đột phá quan trọng trong việc điều trị bệnh răng miệng. Ozone tiêu diệt đến 98% vi khuẩn gây sâu răng, phá vỡ và phân hủy nhanh chóng các thức ăn thừa còn dính ở chân răng. Chữa sâu răng bằng khí Ozone chỉ là một trong những ứng dụng mà chúng tôi đang nghiên cứu.”

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ PHÒNG NGỪA VÀ CHỮA SÂU RĂNG BẰNG KHÍ OZONE?

Chúng ta đều biết Ozone có cấu trúc phân tử O3 nên lúc tiếp xúc với môi trường xung quanh, 2 nguyên tử O sẽ chuyển hóa thành oxy, 1 nguyên tử O còn lại sẽ kết hợp với những ion mang điện tích dương như vi khuẩn, vi rus, hợp chất hữu cơ, … rồi oxy hóa khử chúng. Do đó, nếu ta súc miệng bằng nước đã sục khí Ozone sẽ giúp loại bỏ được hoàn toàn thức ăn thừa, vi trùng hoặc vi khuẩn ẩn nấp sâu dưới chân răng hay ở nơi không thể vệ sinh đến được trong khoang miệng.

Tiến sĩ Chris Kammer chia sẻ: “Tôi đã sử dụng Ozone để chữa sâu răng được gần 10 năm. Tôi có thể nói chắc chắn rằng Ozone đã hoàn toàn thay đổi cách tôi thực hành nha khoa. Tính đến nay, tôi đã trị khỏi hơn 1,000 lỗ sâu răng của trẻ em mà không cần khoan trám. Điều kiện tiên quyết là hầu hết bệnh nhân đều được phát hiện sâu răng sớm.”

 

KẾT LUẬN

Các tổn thương răng được tiếp xúc với “cơn sóng thần Ozone” trong 10 phút, với liều 615 ml/phút nồng độ loãng (4 µg/ml) không những diệt vi khuẩn răng miệng mà còn làm tăng sức đề kháng của răng trước các loài vi khuẩn. Nhớ phải bao răng lại trước khi sử dụng Ozone là được.

Nhìn chung, đối với người đã từng bị hoặc đang bị sâu răng thì chỉ cần súc miệng bằng nước ngậm Ozone mỗi ngày sẽ dần hết hẳn các cơn đau răng, giảm sưng nhức chân răng, không còn hôi miệng, … Thậm chí, kiên trì sau hơn vài tuần, chiếc răng sâu cũng phục hồi lại chức năng ban đầu.

 

Dẫu vậy, cần nhớ rằng nếu răng của bạn có một lỗ hổng lớn trong đó, Ozone sẽ không mọc lại rằng cấu trúc răng nhưng lại giúp lám cứng cáp cấu trúc răng còn lại trong giai đoạn đầu của cuộc tấn công, chữa lành phần tổn thương và làm sạch răng miệng hoàn toàn. Các phân tử Ozone là tác nhân mạnh mẽ nhất có khả năng làm chết vi khuẩn, virus và nấm. Nhưng để tác động lên các tế bào của con người vốn phát triển cao hơn hầu hết vi sinh vật thì chúng ta phải chọn được nồng độ Ozone phù hợp.

 

Nếu cần biết thêm thông tin về máy tạo khí Ozone đa năng S01 và biện pháp chữa sâu răng bằng khí Ozone cho từng trường hợp cụ thể, vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *