MẸO Top 3 cách làm bò khô cực ngon dễ làm, mẹ vụng mấy cũng có thể ra tay làm đón Tết

Top 3 cách làm bò khô cực ngon dễ làm, mẹ vụng mấy cũng có thể ra tay làm đón Tết mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo hay về cách làm sạch tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Top 3 cách làm bò khô cực ngon dễ làm, mẹ vụng mấy cũng có thể ra tay làm đón Tết

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Top 3 cách làm bò khô cực ngon dễ làm, mẹ vụng mấy cũng có thể ra tay làm đón Tết


Ngày thứ nhất

Thịt bò thường / miếng nguyên miếng

Qua Bích Phương Ngày 13 tháng 1 năm 2020

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 500 gram thịt bò (nên chọn loại thịt bò sạch, dài hoặc ngang, có ít mỡ tùy bạn thái sợi hay thái miếng)

3 nhánh cỏ chanh, 1 củ tỏi, 1 củ gừng

– Bột ngũ vị hương: 1 gói

– Ớt tươi: Dùng 2 hoặc nhiều ớt bột để thay thế.

– Quế trắng: 3 thìa cà phê

– Nước mắm ngon: 2-3 muỗng canh

Dầu hào: 4 thìa cà phê

– Muối trắng: 1 thìa cà phê

Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Vật liệu chế biến:

– Rửa thật sạch thịt bò với nước, sau đó vớt ra để ráo. Dùng khăn sạch lau thật khô. Sau đó cắt thành từng miếng mỏng, to bằng thớ (tùy theo sợi dài hay ngắn mà bạn cắt miếng to hay nhỏ).

– Cho khoảng 2 nhánh tỏi đã bóc vỏ, 3 củ sả, 1 củ gừng nhỏ (tỷ lệ bạn đoán là đủ), ớt tươi cho tất cả vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.

để tạo:

– Trộn đều tỏi, sả, gừng với ngũ vị hương, muối, ớt bột, đường và dầu hào đã chuẩn bị. Sau đó trộn đều các nguyên liệu.

– Tiếp theo cho hỗn hợp gia vị vào trộn đều với thịt bò. Cho bát thịt đã trộn vào tủ lạnh qua đêm để thịt thấm đều gia vị.

– Sau khi ướp thịt bò xong, bạn vớt thịt ra, bắc chảo lên bếp rồi cho thịt bò vào nấu trên lửa vừa khoảng 2-3 phút cho ráo bớt nước, sau đó để thịt nguội, vớt ra đĩa. Nhớ đừng để thịt chồng lên nhau mà nên chia thành nhiều lần.

– Chờ thịt nguội, dùng chày giã thịt cho đến khi mềm rồi xé sợi cho thơm. Bật lò nướng cho nóng lên sau đó cho thịt bò đã băm nhỏ ra khay rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 115 độ C. Nếu muốn dùng thịt bò khô nguyên con, bạn có thể để nguyên con.

– Khô khoảng 10 phút thì lấy khay thịt ra rắc thêm 1 thìa cà phê ớt bột và 1 thìa cà phê dầu điều để miếng thịt khô có màu đẹp mắt hơn. Cho khay thịt vào lò sấy thêm 30 – 40 phút.

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện:

– Sau khi ướp thịt bò lâu, bạn cho tất cả nguyên liệu vào nồi cơm điện có sẵn ở nhà. Sau đó, đậy nắp nồi, nhấn “cook” để bắt đầu nấu. Mỗi lần nồi nhảy sang chế độ “hot”, bạn mở nắp nồi, lật và đậy nắp thịt, nhấn “cook” lần nữa.

– Khi nước thịt sôi, thịt bò đã ướp bắt đầu tiết ra nước. Bạn tiếp tục đun để hỗn hợp nấu ngấm sâu vào thịt. Khi nước thịt gần cạn, cho gừng thái nhỏ, ớt bột và bột thìa là, đảo đều với thịt, nấu cho đến khi thịt bò khô hẳn.

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện này tuy hơi lâu hơn so với các cách làm khác nhưng lại rất đơn giản. Bởi vì, bạn không phải canh lửa, không phải chỉnh chế độ quá nhiều, rất dễ dàng.

Cách làm thịt bò đắng bằng lò vi sóng:

– Các bước sơ chế, ướp thịt, nướng trên chảo vẫn bình thường.

– Khi nướng thịt trên chảo dùng chày đập cho thịt mềm, bạn cắt thịt và cho vào lò vi sóng để sấy khô.

– Đối với những gia đình không có lò nướng, đừng lo lắng vì ngay cả nồi cơm điện hay lò vi sóng cũng có thể giúp bạn làm món thịt bò khô thơm ngon, chuẩn vị rồi đấy!




Trên là những thông tin về Top 3 cách làm bò khô cực ngon dễ làm, mẹ vụng mấy cũng có thể ra tay làm đón Tết ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận