MẸO Mẹo vặt đời sống Cách làm sạch bàn phím máy tính của bạn đúng cách –

Mẹo vặt đời sống Cách làm sạch bàn phím máy tính của bạn đúng cách – mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo hay về cách làm sạch tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Mẹo vặt đời sống Cách làm sạch bàn phím máy tính của bạn đúng cách –

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Mẹo vặt đời sống Cách làm sạch bàn phím máy tính của bạn đúng cách –

Bàn phím máy tính của bạn chắc chắn sẽ bị bám bẩn sau một thời gian sử dụng. Do đó, bạn nên vệ sinh nó thường xuyên. Điều này không chỉ làm cho nó trông đẹp hơn mà còn có thể giúp loại bỏ vi khuẩn và vi trùng trên bề mặt.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bàn phím của bạn đã được cắm vào dây nguồn và được khóa hoàn toàn để tránh làm hỏng bất kỳ thành phần nào. Nó cũng ngăn bạn vô tình xóa một cái gì đó quan trọng trong khi làm sạch máy tính của bạn.

Loại bỏ các mảnh vụn lớn.

Điều đầu tiên bạn làm là lật ngược bàn phím để làm rơi các mảnh vỡ đáng kể. Để thực hiện việc này, hãy xoay bàn phím (hoặc máy tính xách tay) theo một góc và chạm vào nó ở mặt sau. Tốt nhất bạn nên làm việc này trên nóc thùng rác để tránh các mảnh vỡ văng khắp nơi.

Bạn thậm chí có thể di chuyển bàn phím qua lại để di chuyển các mảnh vỡ bị mắc kẹt.

Thổi bụi bằng khí nén.

Lấy một hộp khí nén có ống hút dài bên trong và đặt bàn phím của bạn để loại bỏ bụi. Bạn nên giữ nó ở một góc 75 độ và xịt nó theo hình zig zag để không bị mất bất kỳ khoảng trống nào. Xoay bàn phím của bạn và lặp lại chuyển động này cho đến khi bạn nhấn cả bốn cạnh của phím.

Nếu bạn vẫn có thể nhìn thấy bụi giữa các phím, bạn có thể phát hiện ra nó bằng một luồng khí nhỏ. Khi xịt, không đặt ống hút dưới các phím vì có thể làm hỏng các thiết bị điện tử.

Hãy cẩn thận khi sử dụng chất khử trùng hoặc cồn

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy bàn phím bẩn hơn nhiều so với các thiết bị khác.

Tất cả những gì bạn cần là chất khử trùng (tránh chất tẩy trắng) hoặc khăn ẩm với cồn. Bạn không nên dùng khăn lau quá ướt vì có thể làm hỏng phần cứng bên dưới phím. Lau khô tất cả các bề mặt. Nếu bạn lo lắng rằng có nhiều chất lỏng đã chảy bên trong các linh kiện, bạn có thể xoay bàn phím từ từ.

Tắt nút phím (đối với máy tính xách tay)

Nếu bạn đang sử dụng Máy tính xách tayKiểm tra máy Mac và kiểu máy trước để đảm bảo các phím có thể bị hỏng.

Ví dụ: nếu bạn có bàn phím bướm MacBook Có, bạn cần phải cẩn thận khi tắt các phím vì điều này có thể làm hỏng giá gắn kẹp bướm.

Bạn sẽ cần một tuốc nơ vít phẳng, mỏng để giữ các phím. Nếu chìa khóa của bạn không bung ra, hãy thử lấy một miếng băng keo nhỏ và gấp nó lại, hướng lên trên. Trượt dưới các phím và tới lui để thu thập bụi. Nếu bàn phím của bạn có nhiều mảnh vụn, hãy thay băng thường xuyên.

Hút bụi bằng máy hút bụi mini.

Nếu bạn nhìn thấy các mảnh ở đây và ở đó mà bạn đã bỏ sót, hãy sử dụng một phần đính kèm của máy hút bụi nhỏ để loại bỏ chúng.

Những gì không làm

– Không bao giờ xịt chất lỏng lên bàn phím của bạn – nó có thể gây hư hỏng nặng.

– Đừng nhấn chìm chúng.

– Không rút các phím ra khỏi bàn phím – Có thể bị nứt, vỡ hoặc làm hỏng chúng.

Không sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào có chứa chất tẩy trắng.


Trên là những thông tin về Mẹo vặt đời sống Cách làm sạch bàn phím máy tính của bạn đúng cách – ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận